8 loại cây cho quả đem lại may mắn vào dịp Tết Mậu Tuất 2018

Ngày 17/02/2018 15:30 PM (GMT+7)

Bên cạnh rất nhiều các loại hoa tết quen thuộc như: mai, đào, cúc vạn thọ, đồng tiền,… Những loại cây cho quả độc đáo cũng được người dân vô cùng ưa chuộng, bởi không chỉ có màu sắc phong phú, mà những loại cây này còn có quả ngon bắt mắt, đồng thời nó mang đến nhiều ý nghĩa may mắn và tài lộc.

Tết Mậu Tuất này, người dân cả nước lại háo hức tìm mua cho mình những loại hoa, những loại cây kiểng đẹp mắt và độc đáo để trang hoàng, cũng như đem sự tươi mới của tiết xuân vào trong nhà của mình.

Cùng Ngon - Sạch - Lạ tham khảo 8 loại cây kiểng cho quả sẽ đem lại may mắn cho gia đình bạn trong dịp Tết Mậu Tuất này nhé:

1. Cây quất

 8 loai cay cho qua dem lai may man vao dip tet mau tuat 2018 - 1

Từ rất lâu, cây quất đã trở thành một nét văn hóa đặc sắc trong trong ngày tết Nguyên Đán của người Việt. Quả quất chín vàng xum xuê tượng trưng cho một mùa “thu hoạch” bội thu, quất đem lại nhiều tài lộc và sự may mắn cho từng thành viên trong gia đình.

8 loai cay cho qua dem lai may man vao dip tet mau tuat 2018 - 2 

2. Cây lựu

8 loai cay cho qua dem lai may man vao dip tet mau tuat 2018 - 3 

Được xem là một trong những cây cho quả đem lại may mắn trong những ngày tết. Với quả lựu tròn căng mọng, cùng với màu đỏ bắt mắt, lựu sẽ đem lại cho gia chủ sự viên mãn trong hạnh phúc gia đình và nhiều điều may mắn.

8 loai cay cho qua dem lai may man vao dip tet mau tuat 2018 - 4 

3. Cây sung

 8 loai cay cho qua dem lai may man vao dip tet mau tuat 2018 - 5

Chúng ta thường thấy quả sung là một trong những loại trái cây không thể thiếu trong mâm ngũ quả tết và những cây sung kiểng cũng được rất nhiều người ưa chuộng.

 8 loai cay cho qua dem lai may man vao dip tet mau tuat 2018 - 6

Quả sung tròn nhỏ mọc thành từng chùm, có trái chuyển màu từ xanh lúc non và thành đỏ lúc chín, cũng như tên gọi của mình, quả sung đem lại sự sung túc và nhiều may mắn cho gia chủ.

4. Cây phật thủ

8 loai cay cho qua dem lai may man vao dip tet mau tuat 2018 - 7 

Phật thủ được xem là loại cây mang nhiều ý nghĩa tâm linh và cát tường, như ý cho gia đình trong năm mới.

 8 loai cay cho qua dem lai may man vao dip tet mau tuat 2018 - 8

Với nhiều hình dáng lạ mắt cùng với màu vàng kim rực rỡ, một cây phật thủ sẽ đem lại nhiều điềm may và sự an lành cho gia đình của bạn.

Độc đáo
"Đào giâm táo" được chiết, giâm theo kiểu "râu ông nọ cắm cằm bà kia" rất độc đáo: Cành đào nhỏ được giâm trong một quả táo đỏ. Sau khi táo héo, có...
Theo Vô Song (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Cây cảnh Tết