8 loại rau quen thuộc chỉ cần trồng một lần ăn mãi chẳng hết

Ngày 05/01/2017 11:23 AM (GMT+7)

Thật kì diệu rằng có những loại rau chỉ cần trồng một lần và chúng cứ thế phát triển, sản sinh ra nhánh mới giúp gia đình bạn ăn thoải mái chẳng bao giờ hết.

Đây là 8 loại rau thường xuyên được dùng trong bữa ăn của gia đình bạn. Chỉ cần áp dụng những cách siêu đơn giản dưới đây, bạn sẽ có một nguồn cung vitamin bất tận cho các thành viên trong nhà.

Hành lá

8 loai rau quen thuoc chi can trong mot lan an mai chang het - 1

Khi mua hành lá về, bạn chớ vội cắt bỏ phần rễ của chúng đi mà hãy chừa lại phần gốc 5-7cm. Sau đó cho chúng vào một cốc nước và để nơi nhiều ánh nắng. Lá mới sẽ tự khắc móc lên.

Tham khảo: 2 cách trồng hành đơn giản tại nhà, đảm bảo cả năm ăn không hết

Tỏi

8 loai rau quen thuoc chi can trong mot lan an mai chang het - 2

Tỏi rất dễ mọc rễ. Bạn chỉ cần cho củ tỏi chạm nước thì chúng sẽ phát triển rất nhanh và ra mầm. Mầm tỏi có vị rất ngon và cực kì hợp với các món sốt hoặc sa lát.

Cải thìa

8 loai rau quen thuoc chi can trong mot lan an mai chang het - 3

Cải thìa cũng tương tự hành, lúc mua về bạn cắt lại khoảng 4cm phần gốc. Sau đó ngâm vào nước và để trong phòng thoáng khí từ 1-2 tuần rồi đưa vào chậu đất. Từ đây chúng sẽ phát triển thành cây cải thìa hoàn chỉnh như bạn mua ngoài chợ.

Cà rốt

8 loai rau quen thuoc chi can trong mot lan an mai chang het - 4

Cà rốt là củ vậy nên khi dùng cà rốt, bạn cắt để lại phần đầu và cho vào nước. Sau 1 thời gian nó sẽ mọc mầm và mọc rễ tạo củ.

Húng quế

8 loai rau quen thuoc chi can trong mot lan an mai chang het - 5

Để nhân đôi, thậm chí nhân 3 vườn húng quế của bạn lên nhanh chóng có một cách rất đơn giản. Đó là đợi khi cây húng cao được 3-4cm thì bứt phần ngọn của nó và cho vào cốc nước để dưới ánh nắng mặt trời. Khi chúng mọc dài gấp đôi rồi thì trồng lại vào vườn.

Cần tây

8 loai rau quen thuoc chi can trong mot lan an mai chang het - 6

Bạn chỉ cần cắt phần gốc của cây cần tây vào cho vào cốc nước ấm và đặt dưới ánh nắng mặt trời. Lá mầm mới sẽ mọc ra từ giữa. Khi đó hãy mang cây non đáng yêu này ra vườn trồng nhé.

Xà lách

8 loai rau quen thuoc chi can trong mot lan an mai chang het - 7

Cũng tương tự cần tây, bạn cắt lấy phần gốc xà lách và cho nước ngập 1 nửa rồi đợi vài ngày. Khi lá mới mọc lên thì bạn có thể trồng nó xuống đất để có một cây xà lách mới tinh.

Rau mùi

8 loai rau quen thuoc chi can trong mot lan an mai chang het - 8

Rau mùi cũng là loại rau cực kì hợp nước. Bạn hãy để phần gốc của nó vào nước vài ngày và khi lên lá mầm thì trồng lại vào đất.

Theo Bích Huệ (Dịch theo Brightside) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình