8 mẹo cho phòng ngủ quyến rũ mà tinh tế

Ngày 26/02/2016 17:00 PM (GMT+7)

Một vài món đồ nhỏ xinh sẽ làm sáng bừng không gian riêng tư của bạn.

1. Rèm cửa là điều quan trọng nhất

Eric Cohler – một trong những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng với những tác phẩm được nhiều người ưa chuộng. Là một nhà thiết kế theo đuổi phong cách thoải mái, phổ dụng nhưng những dự án của Eric Cohler luôn đạt được một đẳng cấp thẩm mỹ đỉnh cao.

Ông đưa ra ý kiến rằng: Rèm cửa là vật thiết yếu cho mỗi phòng ngủ để bạn có thể thoải mái, thư giãn khi ngủ. Để có thể thư thái tuyệt đối, phòng ngủ nên được đóng kín, tránh ánh sáng bên ngoài làm bạn thức giấc mỗi buổi sáng.

Phòng ngủ tinh tế với rèm cửa thích hợp

2. Tạo ra ấn tượng sâu sắc mỗi khi bước vào phòng ngủ

Nhà thiết kế Rebecca nổi tiếng với những thiết kế nội thất và phong cảnh. Cô là tác giả đóng góp thường xuyên cho chương trình “Today Show”

Cô Rebecca Cole cho biết: Tôi yêu sự sang trọng của bức tường với màn treo xung quanh. Các bức tường nổi bật với rèm cửa trong căn hộ ở Paris.

Mặc sức sáng tạo cho một phòng ngủ ấn tượng

3. Không thể kháng cự lại sự ấm áp của những chiếc gối ôm

Đối với giường ngủ cho hai người, bạn cần ít nhất hai chiếc gối ôm đặt ở đầu giường và bốn chiếc gối ngủ. Một căn phòng ngủ được thiết kế với số lượng gối vừa phải bởi nhà thiết kế Iain Halliday - một trong những kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất nổi tiếng tại Úc.

Không thể kháng cự lại sự ấm áp của những chiếc gối ôm

4. Thử một phòng ngủ sáng bóng

Harry Heissmann - nhà thiết kế nội thất nổi tiếng của tổ chức Albert Hadley có ý kiến rằng: Đối với phòng ngủ, tôi thích có những bức tường thạch cao sáng bóng kết hợp với những tấm thảm thiết kế đặc sắc.

Hãy thử một phòng ngủ sáng bóng với những bức tường thạch cao

5. Đầu tư vào bộ đồ giường

Nếu mục tiêu là dành thời gian để có những giấc ngủ thoải mái, hãy trang bị cho giường ngủ những bộ ga giường. “Một phòng ngủ quyến rũ khi có bộ đồ giường cao cấp” - nhà thiết kế Cathy Hobbs. Thêm nữa, chọn những bộ đồ giường với những màu sắc mà mình yêu thích, bạn sẽ cảm thấy hứng thú mỗi khi bước vào phòng ngủ.

Chọn những bộ đồ giường với những màu sắc mà mình yêu thích. Bạn sẽ cảm thấy hứng thú mỗi khi bước vào phòng ngủ.

6. Lựa chọn họa tiết đơn giản cho phòng ngủ

Benjamin Noriega-Ortiz – một trong những nhà thiết kế có tầm ảnh hưởng nhất hiện nay, khuyên mọi người nên giữ phòng ngủ giản đơn với những họa tiết và cấu trúc giản dị nhất.

Hãy lựa chọn họa tiết đơn giản cho một phòng ngủ đẹp mà tinh tế

7. Xem xét kỹ lưỡng giấy dán tường

Nhà thiết kế nội thất Amy Lau cho rằng: Một bức dán tường đẹp đẽ với kích thước rộng kèm theo màu sắc hài hòa khiến cho phòng ngủ của bạn rộng thêm và sáng bóng hơn.

Sự pha trộn màu sắc hài hòa tạo ra một phòng ngủ tinh tế.

8. Khiến cho phòng ngủ thoải mái nhất

Nhà thiết kế Eric Cohler cho rằng phòng ngủ nên là nơi thoải mái, nhẹ nhàng cho một cặp vợ chồng. Vì vậy, phòng ngủ không nên có điện thoại di động, TV hay máy tính.

Một phòng ngủ thoải mái nhất nói không với điện thoại, TV và máy tính.

Mách bạn cách ngủ ngon dù cơ thể không mệt mỏi

8 món đồ 'đáng đồng tiền' không thể thiếu trong phòng ngủ

Nhà 4 phòng ngủ, tốn 500.000 đồng tiền điện mỗi năm

Cấm kị bày gương, TV, laptop,...phá rối giấc ngủ

Nhà nhỏ 2 phòng ngủ của nàng nghệ sĩ độc thân

Theo Nguyễn Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phòng ngủ