Bà mẹ đổ muối vào ống thoát nước và điều bất ngờ đã xảy ra

Ngày 02/12/2016 11:18 AM (GMT+7)

Chỉ với một nửa chén muối, các chị em sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề tắc nghẽn ống thoát nước nữa.

Hệ thống thoát nước đã trở thành đồ gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Và những vấn đề xảy ra với các loại lỗ thoát nước (ở bồn rửa bát, bồn rửa mặt hay lỗ thoát nước trong phòng vệ sinh) cũng trở nên phổ biến hơn, chẳng hạn như việc lỗ thoát nước bị tắc. Với một vài nguyên liệu và thủ thuật nhỏ, bạn hoàn toàn có thể tự tay xử lý vấn đề này một cách nhanh chóng.

Bước 1: Đổ muối vào lỗ thoát nước

ba me do muoi vao ong thoat nuoc va dieu bat ngo da xay ra - 1

Khi baking soda và giấm giúp loại bỏ những vật thể làm tắc nghẽn lỗ thoát nước thì muối sẽ làm sạch bề mặt bên trong đường ống thoát nước. Do vậy, bạn hãy đổ một nửa tách muối trực tiếp xuống lỗ thoát nước.

Bước 2: Rửa sạch lỗ thoát nước bằng nước nóng

ba me do muoi vao ong thoat nuoc va dieu bat ngo da xay ra - 2

Đun sôi nước và đổ thẳng vào lỗ thoát nước. Chú ý đổ nước đúng vào lỗ thoát để tránh bị bỏng. Sau khi nước nóng đã chảy hết đi, mở van nước nóng ở vòi để làm sạch đường ống thêm một lần nữa.

Bước 3: Lặp lại vài lần

ba me do muoi vao ong thoat nuoc va dieu bat ngo da xay ra - 3

Vì bạn chỉ sử dụng muối để thông tắc nghẽn nên phải lặp lại vài lần để giải quyết triệt để vấn đề này. Tiếp tục đổ thêm nửa chén muối và nước nóng vào lỗ thoát nước. Lưu ý tránh đổ quá nhiều trong cùng một lần.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một số biện pháp khác để thông lỗ thoát nước tại nhà.

ba me do muoi vao ong thoat nuoc va dieu bat ngo da xay ra - 4

- Sử dụng dụng cụ thông cống thủ công chuyên dụng. Ấn mạnh thật nhiều lần cho đến khi nhận thấy nước đã thoát đều. Cứ cách vài phút lại kiểm tra một lần trước khi thực hiện ấn dụng cụ lên xuống.

ba me do muoi vao ong thoat nuoc va dieu bat ngo da xay ra - 5

- Duỗi một chiếc móc treo quần áo bằng thép thành một thành thanh thép dài dễ uốn rồi luồn thẳng vào đường ống nước bị tắc và liên tục đẩy để chất bẩn hoặc tóc gây tắc nghẽn bị trôi đi. Với lợi thế là dễ uốn, thanh thép này có thể luồn vào bất cứ đường ống với các kiểu hình dạng. Sau đó, bạn chỉ việc xả nước để những vật thể làm tắc đường ống bị trôi đi là xong.

Xem thêm: 2 bước thông tắc đường ống thoát nước chậu rửa bát

ba me do muoi vao ong thoat nuoc va dieu bat ngo da xay ra - 6

- Có thể sử dụng hỗn hợp muối và baking soda để đổ xuống lỗ thoát nước. Sau đó, tiếp tục đổ giấm nóng vào và bịt nắp đường ống lại. Chờ khoảng 15-30 phút trước khi tiếp tục đổ nước nóng vào đường ống. Cuối cùng, bạn chỉ cần mở vòi nước nóng để dội sạch lại lần nữa là xong.

Chúc các bạn thành công!

Bã trà, vỏ trứng, dầu mỡ,...lọt vào cống gây tắc nghẽn

Thông cống tắc bốc mùi trong nháy mắt nhờ giấm trắng

Theo Ngọc Anh (Tổng hợp từ WH) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo vặt gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ