Bắt chước khách sạn Paris xây nhà siêu chuẩn

Ngày 28/09/2015 08:00 AM (GMT+7)

Khách sạn Sèze tại Paris do 2 nữ kiến trúc sư Pháp Peyroux và Emmanuèle Thisy thiết kế mang đầy tính nghệ thuật,.

Vật liệu đá truyền thống màu trắng

Bắt chước khách sạn Paris xây nhà siêu chuẩn - 1

Thiết kế tường bên ngoài màu trắng thống nhất, lựa chọn vật liệu đá thật kiên cố và bền, trong sự mộc mạc lộ ra cảm giác của bề dày lịch sử. Tấm biển quảng cáo bắt mắt nhưng không hề lộ liễu thể hiện đậm nét khí chất tao nhã của Paris.

Thiết kế tường trang trí

Bắt chước khách sạn Paris xây nhà siêu chuẩn - 2

Bức tường trang trí phía sau của khu vực chờ sử dụng bức tranh sinh vật tự nhiên, hoa văn rực rỡ muôn màu sống động, khiến cho cả khu vực mang đậm nét thần bí và mơ mộng.

Hoa văn cẩm thạch

Bắt chước khách sạn Paris xây nhà siêu chuẩn - 3

Khu vực công cộng sử dụng hoa văn đá cẩm thạch phức tạp để tạo ra một không gian hoa lệ, dùng cách đơn giản nhất để thu hút ánh mắt của người nhìn. Đây chính là cảnh giới của nghệ thuật.

Gạch men hình thoi

Bắt chước khách sạn Paris xây nhà siêu chuẩn - 4

Thoạt đầu nhìn, gạch men dày đặc thật khiến người ta hoa mắt, nhưng khi bạn nhìn quen, khi nhìn từ trên xuống sẽ phát hiện nó không có cảm giác sợ hãi khi đứng từ trên độ cao của tầng lầu nhìn xuống. Gạch men rất dễ thay đổi sự chú ý của người nhìn. Thiết kế này khá là chu đáo cho những người sợ độ cao.

Thiết kế ánh sáng

Bắt chước khách sạn Paris xây nhà siêu chuẩn - 5

Phòng gác xép, khéo léo nhất là cửa sổ trên mái nhà, khiến cho ánh sáng mặt trời đầu tiên trong ngày chiếu thẳng vào trong phòng, ấm áp và sáng sủa. Điều lãng mạn nhất không gì hơn là có thể đứng ở nơi cao ngắm nhìn đỉnh những tòa nhà đặc sắc ở Paris.

Kết hợp màu sắc

Bắt chước khách sạn Paris xây nhà siêu chuẩn - 6

Sự kết hợp những màu sắc sáng khiến cho phòng ngủ sang trọng mà yên tĩnh,  đầy sức sống mà lại ngập tràn hơi thở tự nhiên. Việc lựa chọn và phối hợp nội thất một cách tinh tế cũng thể hiện rõ phong cách này.

Thiết kế tường

Bắt chước khách sạn Paris xây nhà siêu chuẩn - 7

Bức tranh vẽ tường ở trên đầu giường lựa chọn hình ảnh thiên nhiên, những cánh bướm bay lượn đã định hướng phong cách của cả căn phòng.

Chủ đề và phong cách đa dạng

Bắt chước khách sạn Paris xây nhà siêu chuẩn - 8

Mỗi một phòng trong khách sạn đều không giống nhau. Bức tranh trên đầu giường của phòng này là chiếc lông phóng to, chiếc lông mềm mại thêm màu xanh trầm tĩnh, kết hợp hài hòa với thảm trải giường tạo thành một không gian yên tĩnh vô cùng.

Thiết kế phòng chứa đồ

Bắt chước khách sạn Paris xây nhà siêu chuẩn - 9

Cho dù vào trong khách sạn cũng có những như cầu chứa đồ khác nhau, do vậy căn phòng này đáp ứng được nhu cầu đó của khách hàng.Tủ chứa đồ nhiều tâng sạch sẽ và gọn gàng, quần áo, giày dép cứ yên tâm mà đựng thôi.

Theo đuổi sự thoải mái

Bắt chước khách sạn Paris xây nhà siêu chuẩn - 10

Bức tường bồ công anh nhã nhặn, thêm ánh sáng ấm áp, chiếc giường lớn thoải mái, đây đúng là bến đỗ yên ả đáng mong ước.

Thiết kế kính

Bắt chước khách sạn Paris xây nhà siêu chuẩn - 11

Tấm kính dài trên bồn rửa mặt, kính ngắn trên bồn tắm rất tiện lợi. Vừa ngâm mình thoải mái trong bồn, vừa nhấm nháp chút rượu vang, chẳng có gì thoải mái bằng.

Theo Leo St (pchouse) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn