Bày tủ quần áo: Chồng ngắm chồng khen!

Ngày 08/06/2013 05:18 AM (GMT+7)

Đây là không gian bạn trổ tài khéo léo, thể hiện gu thẩm mĩ, cá tính chỉn chu ngăn nắp mà bất cứ ông chồng nào cũng thích ở vợ mình.

Cùng Nhà đẹp khám phá các cách sắp xếp và lưu trữ, trang trí tủ quần áo thật chuẩn nhé!

1. Gấp quần áo chuẩn như chuyên gia

Nếu bạn muốn gấp và sắp xếp quần áo một cách tốt nhất và nhanh nhất, đẹp nhất thì chuyên gia Meryl Starr – một nhà tổ chức chuyên nghiệp tại New York sẽ có những lời khuyên cho bạn như sau :

- Kệ nên sâu khoảng 20cm, vừa vặn với quần áo sau khi gấp nếp vì để tiết kiệm diện tích kệ, không muốn lãng phí phía trước, phía sau.

- Sử dụng kệ thông thoáng phần dưới để không khí lưu thông xung quanh quần áo, tránh nấm mốc phát triển.

Bày tủ quần áo: Chồng ngắm chồng khen! - 1

- Nhóm các loại quần áo cùng kích thước với nhau, loại thông dụng và hay sử dụng thì bạn nên đặt gần nhau và trong tầm với.

- Thêm các ngăn kéo để giữ các vật dụng nhỏ hơn. Nếu không có ngăn kéo thì sử dụng giỏ. Ngăn kéo dưới tầm mắt nhìn sẽ dễ dàng để đồ vào trong hoặc lấy ra.

2. Treo quần áo cần có kĩ thuật

Nếu bạn có đầm, váy ngắn, áo không muốn có nếp gấp thì bạn nên thực hiện cách tổ chức sắp xếp đồ mà chuyên gia của chúng tôi khuyên :

- Với các giá treo, bạn nên có một giá treo cao càng cao càng tốt, không gian trống phía dưới có thể sử dụng cho việc để một giá giày hoặc thùng chứa.

Bày tủ quần áo: Chồng ngắm chồng khen! - 2

- Tổ chức các loại quần áo theo hàng may mặc, theo thể loại riêng biệt với các nhãn hiệu. Ví dụ, chia áo sơ mi thành dài tay và ngắn tay, không mặc thường xuyên, mặc thường xuyên, mặc sang trọng với mặc thường...

- Giữ giày, đồ trang sức, ví, túi xách theo màu quần áo cũng giúp bạn hình dung ra cách mix đồ để xuống phố, làm việc hay dự tiệc.

3. Cách lưu trữ giày ngăn nắp

Nếu bạn yêu thích giày dép và có thú lôi bất cứ đôi giày nào mình thích về nhà thì tủ quần áo chính là khu vực có thể chứa được giày của bạn một cách tốt nhất. Làm theo hướng dẫn dưới đây để sự kết hợp giày, quần áo này không bị lộn xộn nhé !

- Sử dụng các ô kệ nhỏ để trữ giày theo đôi. Nếu có thêm không gian thì trữ thắt lưng, khăn quàng cổ, túi xách và ví theo sự phối màu sắc hợp lí.

Bày tủ quần áo: Chồng ngắm chồng khen! - 3

- Quần áo gấp đặt trong các ngăn kéo tủ, đồ vật cồng kềnh như áo len và túi xách có thể đặt trên kệ mở.

- Tăng diện tích lưu trữ bằng cách đặt các giỏ mây giỏ tre dưới các mắc áo, trữ các đồ nhóc, đồ nhỏ như vớ, găng tay.

4. Sử dụng các loại kệ hợp lí

Bạn có thể nghĩ rằng, kệ càng lớn càng tốt nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Các kệ lớn mất không gian chiếm nhiều diện tích phòng và nhiều người không biết hoặc khó khăn khi sắp xếp, vì thế, bạn nên thiết kế kệ phù hợp với không gian nhà mình, các mục khác nhau để lưu trữ.

Bày tủ quần áo: Chồng ngắm chồng khen! - 4

5. Quản lý không gian tủ quần áo

Nếu phòng ngủ hoặc phòng đựng quần áo của bạn nhỏ, bạn nên đặt các tủ nhỏ trong các ngăn tường. Đồng thời đóng các kệ ở ngăn tường để tăng diện tích lưu trữ. Sử dụng rèm để che lại làm giảm bớt sự rối mắt.

Bày tủ quần áo: Chồng ngắm chồng khen! - 5

6. Kế hoạch tủ quần áo cho cả nhà

Bạn có thể để chung đồ của con với của bố mẹ lại trong một tủ quần áo nhưng được vạch ranh giới nhất định. Đặt các giỏ thấp cho đồ của con, các ngăn treo thấp và được dán nhãn ở mỗi giỏ đồ. Các con sẽ thích thú ngắm nhìn đồ của mình được gần đồ của cha mẹ và ảnh hưởng thẩm mĩ từ mẹ đấy.

Bày tủ quần áo: Chồng ngắm chồng khen! - 6

7. Càng đơn giản càng tốt

Các kệ không nên cầu kì với họa tiết nổi bật mà chỉ cần đơn giản, sạch sẽ, dễ vệ sinh, hợp màu nhà, hợp không gian sống của bạn. Bạn có thể sử dụng kệ như các kệ sách ở thư viện như thế này, các ngăn kéo để giữ đồ nhỏ, các ngăn trống để quần áo gấp ngay ngắn.

Bày tủ quần áo: Chồng ngắm chồng khen! - 7

8. Sử dụng kệ nghiêng

Kệ nghiêng khi lưu trữ giày sẽ giúp bạn dễ xem hơn và lựa chọn khi dùng. Trước khi làm kệ nghiêng, bạn xem xét có bao nhiêu đôi giày bạn cần lưu trữ.

Bày tủ quần áo: Chồng ngắm chồng khen! - 8

9. Ánh sáng trong phòng

Ánh sáng đèn hay ánh sáng từ cửa sổ sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn màu sắc và thay đồ diện những bộ quần áo tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, ánh sáng mặt trời mà chiếu trực diện vào quần áo thì có thể làm chúng phai màu, tốt hơn là có rèm treo.

Bày tủ quần áo: Chồng ngắm chồng khen! - 9

10. Đối với tủ quần áo của con

Tủ của các bé thường nhỏ, ngắn và thanh mảnh, bạn nên sử dụng thanh cao để treo, rồi đến thanh thấp hơn sẽ có không gian lưu trữ gấp đôi. Sử dụng giỏ để đồ nhỏ và đồ chơi.

Bày tủ quần áo: Chồng ngắm chồng khen! - 10

11. Gương trong tủ quần áo

Nếu tủ quần áo cũng là nơi thay đồ của bạn thì nên treo một tấm gương lớn ở tường phía sau tủ quần áo hoặc một tấm gương sau cánh cửa cũng khá đẹp.

Bày tủ quần áo: Chồng ngắm chồng khen! - 11

12. Kết hợp bàn ủi thông minh

Treo một bàn ủi treo tường gần ổ cắm. Mỗi khi sử dụng đơn giản chỉ cần gập nó xuống là bạn có thể ủi đồ một cách nhanh chóng.

Bày tủ quần áo: Chồng ngắm chồng khen! - 12

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết để nhà đẹp lung linh