Bị người yêu đá, chàng trai bỏ phố vào rừng sống, nhìn căn nhà mà choáng ngợp

Ngày 06/05/2019 15:12 PM (GMT+7)

Mark bắt đầu cuộc sống như vậy từ tháng 12/2016. Anh cam kết sống không cần các thiết bị công nghệ hiện đại.

Mark Boyle, 38 tuổi, ở Bristol, đã không dùng một bóng đèn điện nào trong suốt 3 năm qua sau khi bị người yêu bỏ. Anh cũng không dùng ấm điện, lò nướng hay nghe radio, dùng máy hút bụi hay tivi. Không dùng bất cứ thiết bị điện nào trong nhà, cũng đồng nghĩa với việc Mark không check mail, điện thoại hay cập nhật bất cứ thứ gì trên mạng xã hội.

Mark bắt đầu cuộc sống như vậy từ tháng 12/2016. Anh cam kết sống không cần các thiết bị công nghệ hiện đại. Lúc đầu, anh dần từ bỏ những thứ đòi hỏi năng lượng điện, sau đó anh đưa mọi thứ lên một mức độ cực đoan hơn.

Bị người yêu đá, chàng trai bỏ phố vào rừng sống, nhìn căn nhà mà choáng ngợp - 1

Bị người yêu đá, chàng trai bỏ phố vào rừng sống, nhìn căn nhà mà choáng ngợp - 2

Mark quyết định từ bỏ máy tính, đóng tất cả các tài khoản trực tuyến, thẻ tín dụng và loại bỏ mọi thiết bị điện tử như: ấm điện, lò nướng, radio, dùng máy hút bụi, tivi. Không chỉ vậy, Mark tự tay xây dựng ngôi nhà gỗ trong rừng để tránh mưa nắng.

Mark giao tiếp với người thân qua thư từ, anh đang viết một cuốn sách xoay quanh những trải nghiệm của mình và từng chữ đều được anh viết ra trên giấy. Anh không có đồng hồ và cũng không muốn sử dụng chúng. "Tôi ngủ theo ánh sáng, hòa nhịp với thiên nhiên, nhịp sống theo mùa", anh giải thích.

Bị người yêu đá, chàng trai bỏ phố vào rừng sống, nhìn căn nhà mà choáng ngợp - 3

Bị người yêu đá, chàng trai bỏ phố vào rừng sống, nhìn căn nhà mà choáng ngợp - 4

Hiện tại anh tự đánh bắt, săn bắn và tìm thức ăn mỗi ngày. Anh cũng tự làm kem đánh răng từ thực vật, hay dùng cây cỏ kiềm mà anh tự trồng để giặt quần áo.

Nhiều người nghĩ Mark là một người lập dị, nhưng anh từng có bằng xuất sắc về tiếp thị, từng là quản lý một công ty thực phẩm hữu cơ. Anh cũng từng có tài khoản Facebook, Twitter và cập nhật thường xuyên. Nhưng Mark muốn thay đổi cuộc sống của mình.

Sau nhiều năm theo đuổi các vấn đề hiện đại, Mark giờ đã rời xa tin tức, đài phát thanh và tivi. "Tất nhiên tôi biết về Brexit, và những vấn đề nóng hổi. Nhưng tôi cảm thấy vui mừng khi thoát khỏi nó", anh nói.

Bị người yêu đá, chàng trai bỏ phố vào rừng sống, nhìn căn nhà mà choáng ngợp - 5

Bị người yêu đá, chàng trai bỏ phố vào rừng sống, nhìn căn nhà mà choáng ngợp - 6

Mark đánh đổi những lo lắng thường ngày, bằng cách đối diện với thực tế tìm thức ăn để sinh tồn. Vì thế anh trồng nhiều cây ăn quả, vườn rau, nuôi gà và ong, thử nghiệm để tạo ra lửa bằng cách tạo ra ma sát…

Buổi tối căn nhà của Mark được thắp sáng từ nến và đèn parafin, hơi ấm từ lò đốt gỗ. Mark có những khoảng thời gian dành cho riêng mình như ngồi đọc sách, nhìn lên bầu trời, hay đi bộ qua rừng để hòa nhập với thiên nhiên.

Người đàn ông 38 tuổi kể buổi sáng anh thường ăn bột yến mạch, hay bánh mỳ nướng. Bữa trưa thường là mứt, ăn khoai tây và rau xanh mỗi ngày. Vài bữa trong tuần được bổ sung thêm cá rô, cá thu hoặc cá hồi.

Bị người yêu đá, chàng trai bỏ phố vào rừng sống, nhìn căn nhà mà choáng ngợp - 7

Bị người yêu đá, chàng trai bỏ phố vào rừng sống, nhìn căn nhà mà choáng ngợp - 8

Mark không phải là một ẩn sĩ, anh không tuyệt giao với thế giới. Anh vẫn đi bộ hàng giờ đến quán rượu tham dự một đêm nhạc truyền thống mỗi tuần, hay uống một ly rượu với bạn bè. Mọi người thích thú với cách sống của Mark, họ giúp anh những gì có thể, quan tâm hỏi han anh.

Tất nhiên, mọi thứ không phải dễ dàng. Anh cũng thường đói và lạnh, nhiều khi cũng thấy không thoải mái, nhưng Mark nói anh thích ôm những khó chịu đó và cảm nhận chúng. "Tôi hài lòng, tôi chấp nhận cuộc sống như nó vốn có", Mark nói.

Mua lại căn nhà tập thể cũ, 9X tự tay cải tạo đẹp mê hồn ai nhìn cũng thán phục
Quyết định mua lại một căn nhà tập thể đã cũ, nữ y tá 9X khiến ai bước vào cũng thán phục.

Theo Lê Lê (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Blog Nhà đẹp