Bỏ việc về quê trồng hoa, nữ giám đốc 40 tuổi khiến mọi người “nín lặng” khi tới thăm nhà

Ngày 15/06/2019 18:56 PM (GMT+7)

40 tuổi có trong tay gia đình, sự nghiệp và cơ hội thăng tiến nhưng chị Xiong Ying vẫn quyết định từ bỏ tất cả để về quê.

Đã sống một cuộc đời nghiêm túc, tử tế và cố gắng hết mình trước năm 40 tuổi, vì thế chị Xiong Ying - Trung Quốc cho rằng đây là thời điểm thích hợp để sống cho riêng mình, làm những điều mình yêu thích thay vì cơm áo gạo tiền với đủ thứ áp lực xung quanh.

Theo đó, trước khi nghỉ việc chị Xiong Ying là giám đốc 1 doanh nghiệp nhà nước, nếu còn tiếp tục bám trụ con đường sự nghiệp của chị hẳn sẽ rộng mở hơn rất nhiều. 

Thế nhưng, khi chạm ngưỡng tuổi 40, Xiong Ying khiến các đồng nghiệp, bạn bè bất ngờ khi quyết định từ bỏ chức vụ lẫn công việc kinh doanh, rời đến thị trấn San Sheng ở một ngôi làng cách đó khoảng 80km để sống cuộc sống nông thôn. 

Bỏ việc về quê trồng hoa, nữ giám đốc 40 tuổi khiến mọi người “nín lặng” khi tới thăm nhà - 1

Sau khi về đây, chị cùng chồng thiết kế nhà theo phong cách hiện đại và có sự kết nối với các ngôi nhà khác. Phần mái nhà cũng được liên kết với nhau tạo thành dòng cảnh quan hoàn hảo, nổi bật trên nền đồi chè xanh tươi. Nếu nhìn từ xa, bạn có cảm giác những ngôi nhà ở đây giống như những ngọn núi tuyết vô cùng đẹp đẽ.

Nội thất là phong cách hiện đại, tối giản nhưng vô cùng tinh tế, nghệ thuật. Bê tông kết hợp với gỗ tuyết tùng để tạo nên những điểm nhấn kiến trúc cho ngôi nhà.

Bỏ việc về quê trồng hoa, nữ giám đốc 40 tuổi khiến mọi người “nín lặng” khi tới thăm nhà - 2

Bỏ việc về quê trồng hoa, nữ giám đốc 40 tuổi khiến mọi người “nín lặng” khi tới thăm nhà - 3

Bỏ việc về quê trồng hoa, nữ giám đốc 40 tuổi khiến mọi người “nín lặng” khi tới thăm nhà - 4

Mọi khu vực chức năng đều có những ô cửa sổ lớn để đón nắng, đón gió từ đồng ruộng, từ bạt ngàn cây cối thổi vào. Hoặc ngay cả khi kéo rèm lên, ngồi bên trong nhà cũng có thể ngắm nhìn những đám mây trắng, những ngọn núi phía xa...

Những chất liệu từ thiên nhiên của đèn chụp, của thảm trải sàn hay những bức tranh treo tường trở thành điểm nhấn ấn tượng khi kết hợp với ánh sáng vàng. Ngôi nhà được thiết kế mỗi góc nhỏ đều đẹp như một bài thơ, lãng mạn và đầy cảm xúc.

Bỏ việc về quê trồng hoa, nữ giám đốc 40 tuổi khiến mọi người “nín lặng” khi tới thăm nhà - 5

Bỏ việc về quê trồng hoa, nữ giám đốc 40 tuổi khiến mọi người “nín lặng” khi tới thăm nhà - 6

Bỏ việc về quê trồng hoa, nữ giám đốc 40 tuổi khiến mọi người “nín lặng” khi tới thăm nhà - 7

Bỏ việc về quê trồng hoa, nữ giám đốc 40 tuổi khiến mọi người “nín lặng” khi tới thăm nhà - 8

Chị Ying cũng vô cùng yêu không gian căn nhà của chính mình. Không gian ấy đủ để tạo nên những cảm xúc thú vị và tuyệt vời giúp chị có thêm hứng thú với việc làm thơ của mình.

Ngoài việc làm thơ, chị còn yêu thích làm vườn, trồng rau, trồng hoa xung quanh nhà. Trang phục hàng ngày cũng được chị chủ yếu chọn chất liệu từ cotton hay vải lanh thân thiện với môi trường.

Bỏ việc về quê trồng hoa, nữ giám đốc 40 tuổi khiến mọi người “nín lặng” khi tới thăm nhà - 9

Bỏ việc về quê trồng hoa, nữ giám đốc 40 tuổi khiến mọi người “nín lặng” khi tới thăm nhà - 10

Bỏ việc về quê trồng hoa, nữ giám đốc 40 tuổi khiến mọi người “nín lặng” khi tới thăm nhà - 11

Khi hoàn toàn trút bỏ được công việc, của những nỗ lực không tên, áp lực không xuể từ cuộc sống hiện đại, chị Xiong Ying lắng lòng để nhìn vào sâu thẳm tâm hồn mình, để nuôi dưỡng lại những cảm xúc chị đã bao lần đánhmất

Đã 10 năm kể từ ngày quyết định nghỉ việc được "ban xuống", chị Xiong Ying đã từng chia sẻ rằng, "nhiều người hỏi tôi, bạn can đảm để từ chức, bỏ công việc trở về nông thôn. Tôi thì thấy rằng, nếu bạn từ bỏ những gì bạn không thích, bạn có cần can đảm?"

10 năm về trước, sau khi nghỉ việc, chị không có thu nhập. Ngay cả mảnh vườn hiện tại đều được mua và cải tạo từ tiền tiết kiệm của bản thân, tiền vay từ bạn bè, người thân nhưng khi ấy, chị cảm thấy rằng mình đã sống những ngày tháng tuyệt vời, như con chim chết đuối cuối cùng cũng được trở về bầu trời thuộc về nó.

Bỏ việc về quê trồng hoa, nữ giám đốc 40 tuổi khiến mọi người “nín lặng” khi tới thăm nhà - 12

Bỏ việc về quê trồng hoa, nữ giám đốc 40 tuổi khiến mọi người “nín lặng” khi tới thăm nhà - 13

Bỏ việc về quê trồng hoa, nữ giám đốc 40 tuổi khiến mọi người “nín lặng” khi tới thăm nhà - 14

Đến thời điểm hiện tại, cuộc sống của chị vô cùng hạnh phúc. Chị sống trọn vẹn niềm vui bên thiên nhiên, bên những thú vui của mình.

Mỗi sáng thức dậy thật sớm, được hít thở không khí trong lành, được chăm sóc bản thân theo cách tự nhiên, trồng rau, trồng hoa, trò chuyện với những người bạn nhỏ và đặc biệt là luôn an tâm về nguồn thực phẩm sạch do chính mình tạo nên. Còn gì tuyệt hơn như thế?

Bố mẹ đại gia mua 2 căn nhà hòa làm một để lấy chỗ chơi rộng rãi cho con
Một cặp vợ chồng đã quyết định hợp nhất 2 căn hộ của mình nhằm tạo ra một không gian sống rộng 260 m2 để con cái có thể thoải mái vui chơi.
Theo Lê Lê (Theo Sina) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn