Căn hộ 36m2 có thiết kế đẹp như tranh

Ngày 06/09/2014 00:00 AM (GMT+7)

Thách thức của việc sắp xếp căn hộ nhỏ mà vẫn đảm bảo đủ tiện nghi luôn làm đau đầu các nhà thiết kế. Tuy nhiên, không gian dưới đây hoàn toàn ngược lại.

Công ty Zooco Estudio đã thiết kế không gian nhà ở của căn hộ nhỏ  với phương án thông minh, ấn tượng khác biệt. Tất cả nhu cầu sử dụng đều được gói gọn trong 36m2.

Căn hộ 36m2 có thiết kế đẹp như tranh - 1

Không gian các khu vực vừa có sự phân cách lại vừa thông với nhau...

Căn hộ 36m2 có thiết kế đẹp như tranh - 2

... trong một tổng thể sáng sủa, giản đơn nhưng cực kỳ cuốn hút.

Mỗi bức tường đều có các hốc lõm dùng làm nơi cất trữ hoặc trưng bày đồ dùng. Mỗi một khối "thừa" ra trên tường đều được sắp xếp, trang trí lại để vừa phục vụ mục đích hay thói quen sử dụng nào đó, vừa hài hòa với tổng thể ngôi nhà.

Căn hộ 36m2 có thiết kế đẹp như tranh - 3

Căn hộ 36m2 có thiết kế đẹp như tranh - 4

Các hốc âm tường được dùng như tủ chứa quần áo, kệ trưng bày hoặc cất trữ đồ

Không gian ngủ và khu vực thư giãn, phòng bếp, phòng ăn, phòng tắm đều được sơn, khảm trang trí một cách có ý đồ toát lên vẻ đẹp của những bức tranh hiện đại.

Hầu hết các bề mặt trong nhà đều được bao phủ bởi lớp khảm kính thủy tinh. Chúng tạo thành hiệu ứng màu sắc dốc xuống, bắt đầu từ nơi thấp nhất trong phòng với tông màu tối và kết thúc tại vị trí cao nhất với tông màu sáng. 

Căn hộ 36m2 có thiết kế đẹp như tranh - 5

Hai chiếc ghế, một chiếc bàn nhỏ cộng với vài chậu cây để bậu cửa và treo tường tạo thành  góc sân thư giãn mang tới sự tươi mát trong lúc chủ nhà ngồi nghỉ ngơi, ngắm cảnh ngoài đường.

Căn hộ 36m2 có thiết kế đẹp như tranh - 6

Tất cả nội thất đều hiện đại, đơn giản và linh hoạt chức năng, bảo đảm phù hợp với không gian nhỏ và tận dụng được tối đa diện tích.

Căn hộ 36m2 có thiết kế đẹp như tranh - 7

Căn hộ 36m2 có thiết kế đẹp như tranh - 8

Một lần nữa, gờ tường được tận dụng một cách đầy chủ ý. Vừa dùng làm nơi đựng chai lọ vừa tạo thành phông nền làm nổi bật vẻ đẹp của các dụng cụ gian bếp.

Căn hộ 36m2 có thiết kế đẹp như tranh - 9

Hiệu ứng màu sắc dốc xuống, bắt đầu từ nơi thấp nhất trong phòng với tông màu tối và kết thúc tại vị trí cao nhất với tông màu sáng. 

Căn hộ 36m2 có thiết kế đẹp như tranh - 10

Dường như không có món đồ nào thừa trong căn hộ này. Mọi thứ đều nhỏ gọn, bắt mắt, đầy sức sống.

Căn hộ 36m2 có thiết kế đẹp như tranh - 11

Thiết kế nội thất được hoàn thiện với sàn gỗ và trần nhà được phản chiếu ánh sáng.

Ý tưởng sử dụng các bức tường cho kết quả là một vùng chuyển tiếp không gian tại phần trung tâm bỏ trống của căn phòng và khu vực phục vụ "chiếm đóng" các bức tường vành đai.

Các kiến trúc sư đã sáng tạo ra khái niệm đơn nhất về một nơi vừa ở được, vừa thoải mái tiện nghi mà vẫn ấm áp, thiết thực.

(Khampha.vn)