Ngắm 40m2 nhà 2 tầng giá rẻ 'nổi trội' ở Bình Dương

Ngày 23/08/2014 20:46 PM (GMT+7)

Bền vững, bình dị và rất "xanh" là ưu điểm và ấn tượng tuyệt vời của ngôi nhà mang đến cho người xem.

Ngôi nhà được thiết kế dành cho một nam phóng viên trung tuổi, đã làm việc cho các tạp chí kiến trúc Việt Nam trong nhiều năm. Mảnh đất nằm tại thành phố đô thị mới Thuận An (tỉnh Bình Dương) với phong cách kiến trúc nhà ở khá đa dạng. Vì vậy, cả KTS và chủ nhà thống nhất ý tưởng ngôi nhà nên là không gian sống “xanh”, thật sự thoải mái và đặc biệt, không quá khác biệt với những ngôi nhà hàng xóm xung quanh.

Với nguồn ngân sách hạn chế, một cấu trúc nhẹ làm từ thép và tấm kim loại được áp dụng thay vì gạch và bê-tông như bình thường. Hơn nữa, đồ nội thất vứt đi, không sử dụng đến nhưng vẫn có chất lượng tốt được coi là giải pháp thích hợp cho hầu hết các phần của ngôi nhà. Phương án này không chỉ cắt giảm chi phí xây dựng mà còn mang đến cho ngôi nhà diện mạo độc đáo, ấn tượng hơn.

Ngắm 40m2 nhà 2 tầng giá rẻ nổi trội ở Bình Dương - 1

Với nguồn kinh phí thấp, ngôi nhà được thiết kế đảm bảo cả 2 yếu tố “xanh” và hài hòa với những ngôi nhà hàng xóm.

Các KTS đã sử dụng dầm thép để tạo phần khung cơ bản, sau đó dùng tấm tôn bọc bên ngoài, cho phép cây xanh phát triển xung quanh.

Không nghi ngờ gì nữa, sử dụng cấu trúc thép vừa làm cho kết cấu nền tảng nhẹ hơn, vừa rút ngắn thời gian và chi phí xây dựng. Khung nhà được làm bằng cột thép 90x90 và dầm thép 30x30 kết nối với tấm kim loại, sau đó che phủ hoặc xen kẽ giữa cây xanh. Nhìn từ xa, ngôi nhà giống như một chiếc hộp xanh. 

Các tính năng mặt tiền bên ngoài có thể nhìn xuyên qua, là một hàng rào bảo vệ.

Ngắm 40m2 nhà 2 tầng giá rẻ nổi trội ở Bình Dương - 5

Ngoại trừ nó, tầng trệt không có thêm bức tường nào ở phía trước hoặc phía sau, để lộ phòng khách và phòng bếp đơn giản cùng một khu vườn nhỏ.

Ngắm 40m2 nhà 2 tầng giá rẻ nổi trội ở Bình Dương - 6

Gạch bông được lựa chọn để lát sàn nhà và cũng trang trí một phần mái nhà. Quầy bếp chạy dọc theo chiều dài căn phòng và được ốp gạch bông toàn bộ.

Ngắm 40m2 nhà 2 tầng giá rẻ nổi trội ở Bình Dương - 7

Để hoàn thiện ngôi nhà, KTS đã sử dụng đồ cũ, bao gồm cả bộ bàn ghế bằng gỗ.

“Bằng cách tận dụng những đồ vật dư thừa và sử dụng không gian sinh hoạt vừa đủ một cách thông minh, con người dễ dàng có được một ngôi nhà thoải mái, tràn ngập thiên nhiên và đáp ứng linh hoạt mọi nhu cầu tương lai”, KTS cho biết.

Cầu thang dẫn lên tầng 2 được làm từ tấm kim loại đúc sẵn.

Ngắm 40m2 nhà 2 tầng giá rẻ nổi trội ở Bình Dương - 11

Về cơ bản, ngôi nhà được cấu trúc thành 2 phần thẳng đứng, 2 phòng ngủ trên tầng 2, bếp và phòng khách ở tầng trệt và mở thẳng ra vườn, không hề có bất kỳ cửa sổ hoặc cửa ra vào nào. Điều này làm cho ranh giới giữa trong và ngoài trở nên lu mờ.

Ngắm 40m2 nhà 2 tầng giá rẻ nổi trội ở Bình Dương - 12

Bên cạnh đó, bằng cách cắt giảm diện tích sinh hoạt xuống vừa đủ và để mở phần còn lại, những nỗ lực của KTS nhằm đưa thiên nhiên gần gũi hơn.

Ngắm 40m2 nhà 2 tầng giá rẻ nổi trội ở Bình Dương - 13

Dù ở chỗ nào trong nhà, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp của cây xanh. Nói cách khác, cây xanh có vai trò như bức tường và ngôi nhà cung cấp một loạt liên kết giữa cây và con người.

Ngắm 40m2 nhà 2 tầng giá rẻ nổi trội ở Bình Dương - 14

Ý tưởng của ngôi nhà - dựa trên việc tổ chức không gian và sử dụng linh hoạt các cấu trúc - là một khái niệm chung về nhà ở giá rẻ đang thu hút sự chú ý trong xã hội Việt Nam.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn