Căn hộ nhỏ xinh đa tiện ích chỉ 33m2

Ngày 07/09/2014 00:00 AM (GMT+7)

Thiết kế linh động, thông minh mang đến một không gian làm việc và vui chơi tuyệt đẹp mà thoải mái chỉ trong một căn phòng.

Một võng lửng, một khối lập phương ngồi tiếp khách có bánh xe để di chuyển và cầu thang kết hợp với tủ sách đã được đưa vào không gian học tập và vui chơi cho hai anh em, được thiết kế bởi studio Ruetemple của Nga.

Căn hộ nhỏ xinh đa tiện ích chỉ 33m2 - 1

Địa điểm dành cho học sinh mà Ruetemple lựa chọn đó là căn phòng hai tầng trong một ngôi nhà của gia đình người Nga và được thiết kế để cung cấp một không gian hấp dẫn, nơi hai anh em có thể học tập và vui chơi cùng bạn bè.

Căn hộ nhỏ xinh đa tiện ích chỉ 33m2 - 2

“Đây là một ngôi nhà trong khu định cư cách xa thành phố lớn”, kiến trúc sư  Alexander Kudimov và Daria Butahina cho biết. “Các khách hàng than phiền rằng họ không cảm nhận được nhịp điệu và sự năng động trong cuộc sống. Đó là lý do vì sao chúng tôi quyết định thực hiện một thiết kế nội thất khiến họ không bao giờ cảm thấy buồn chán”.

Căn hộ nhỏ xinh đa tiện ích chỉ 33m2 - 3

Ruetemple đã sử dụng phương pháp kép dành cho không gian 33 mét vuông, thiết kế một khu vực cố định để làm việc và các khu vực không cố định để nghỉ ngơi, thư giãn.

“Chúng tôi quyết định tạo ra một không gian tự do từ những đồ nội thất đặc trưng”, kiến trúc sư giải thích

Căn hộ nhỏ xinh đa tiện ích chỉ 33m2 - 4

“Đó là một không gian học tập, phòng nghỉ của khách, một không gian với nhiều loại hình giải trí, mọi người có thể ngồi đọc sách, xem phim, hoặc tụ tập bạn bè, thậm chí là có thể mở tiệc khiêu vũ và phục vụ tất cả chỉ trong một căn phòng”.

Căn hộ nhỏ xinh đa tiện ích chỉ 33m2 - 5

Ở tầng 1, các kiến trúc sư đã thiết kế chỗ ngồi và ngủ bằng một khối lập phương có bánh xe di chuyển. Nó bao gồm ba phần có thể bố trí được như một bộ ba ghế sofa trong góc hay một dãy ghế dài. 

Căn hộ nhỏ xinh đa tiện ích chỉ 33m2 - 6

Các phần cũng có thể tạo thành giường ngủ hoặc một căn phòng thu nhỏ.

Căn hộ nhỏ xinh đa tiện ích chỉ 33m2 - 7

“Chúng tôi đề xuất ý tưởng này bởi vì chúng tôi phải kết hợp nhiều tính năng trong một không gian nhỏ”, các kiến trúc sư diễn giải. “Các khối lập phương có thể là một khu vực nghỉ ngơi thoải mái, khi có khách dễ dàng đẩy sang 1 bên để tạo thành ghế sofa, giải phóng không gian ở giữa căn phòng".

Căn hộ nhỏ xinh đa tiện ích chỉ 33m2 - 8

Ở phía đối diện, đồ nội thất cố định được thêm vào để tạo ra một không gian làm việc với bàn, tủ, kệ và cầu thang. Các vật liệu tương tự được sử dụng để tạo nên sự thống nhất cho nội thất của toàn căn phòng.

“Chúng tôi muốn làm cho các đồ nội thất như một phần không thể thiếu của căn phòng và không có bất kỳ sự chia cắt nào”, kiến trúc sư cho biết.

Căn hộ nhỏ xinh đa tiện ích chỉ 33m2 - 9

Tủ sát tường và những cái kệ được thêm vào bên dưới cầu thang để mở rộng tận dụng tối đa không gian nhỏ này.

Căn hộ nhỏ xinh đa tiện ích chỉ 33m2 - 10

Những thanh gỗ đã được sử dụng làm lan can cho cầu thang và giúp tạo ra một sự phân cách giữa các không gian chơi và làm việc trong phòng.

Căn hộ nhỏ xinh đa tiện ích chỉ 33m2 - 11

Cầu thang ngang với bàn làm việc, tạo nên một không gian phù hợp cho việc nghiên cứu.

Căn hộ nhỏ xinh đa tiện ích chỉ 33m2 - 12

Khoảng trống trên tầng lửng được bao phủ bởi 1 tấm lưới chắc chắn, tạo ra một chiếc võng lớn cho những đứa trẻ đọc sách và thư giãn, đủ chỗ cho nhiều người.

Căn hộ nhỏ xinh đa tiện ích chỉ 33m2 - 13

“Khi  tiến hành nghiên cứu, chúng tôi đã đánh giá tiềm năng của căn phòng và quyết định rằng toàn bộ khu vực này nên được sử dụng mà không có bất kỳ không gian dư thừa nào”, kiến trúc sư cho biết.

“Tầng trên là quá thấp nếu như để bạn đứng, vì vậy chúng tôi đưa ra về một ý tưởng về một chiếc võng với nhiều tính năng ưu việt hơn”.

Căn hộ nhỏ xinh đa tiện ích chỉ 33m2 - 14

Cửa sổ trổ mái ở tầng lửng giúp bạn có thể nhìn lên trời, làm cho không gian thêm rộng mở và chiếc võng vẫn có những khoảng trống cho để ngắm nhìn khu vườn qua các ô cửa sổ.

Căn hộ nhỏ xinh đa tiện ích chỉ 33m2 - 15

Một khu vực đã được thêm vào ở phía cuối tầng lửng nhằm tạo ra một không gian tách biệt, yên tĩnh hơn trong phòng.

“Chúng tôi đã cố gắng để cung cấp sự lựa chọn khi một người tâm trạng. Bạn có thể dành một không gian mở để  sự riêng tư”, kiến trúc sư cho biết.

Căn hộ nhỏ xinh đa tiện ích chỉ 33m2 - 16

Nhiều bóng đèn được treo ở tầng trên để cung cấp ánh sáng nhiều hơn cho không gian.

“Một chiếc đèn sẽ không cung cấp đủ ánh sáng. Nhiều đèn sẽ giúp cho không gian của bạn sáng sủa hơn rất nhiều”, kiến trúc sư nói.

Căn hộ nhỏ xinh đa tiện ích chỉ 33m2 - 17

Xem thêm Nhà chật:

Căn hộ 36m2 có thiết kế đẹp như tranh

3 căn hộ dưới 45m2 thừa chỗ 'ăn chơi'

Thiết kế nhà 27m2 rộng rãi và tiện nghi

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kiến trúc xưa và nay