Dù đang "tiếc hùi tiếc hụt" vì chuẩn bị được ăn mà quả lại có mầm, bạn cũng đừng quên tận dụng ngay hạt nảy mầm để trồng thành cây mới nhé.
Việc củ khoai tây, hạt cà chua, hạt dâu tây,... nảy mầm xanh ngay khi củ, quả vẫn còn tươi là điều không còn lạ lùng đối với nhiều người. Thế nhưng khi biết rằng ngay cả những quả có thịt dày như bí đỏ, táo, dừa,... hay những trái cây được bảo quản trong tủ lạnh khá lâu mà vẫn có thể nảy mầm tươi tốt, bạn sẽ thấy ngạc nhiên vô cùng.
Sau một thời gian không được bảo quản trong tủ lạnh nữa, bông atiso này đã lên những mầm non có màu hồng rất đẹp.
Đây là những gì bạn sẽ "thu hoạch" được khi cất một nửa cái bắp cải vào tủ lạnh trong một thời gian khá lâu.
Hạt dâu tây nằm ngoài thịt quả và khá dày, nên khi nảy mầm sẽ trông hơi "lông lá". Gặp quả dâu tây thế này, đừng bỏ qua cách trồng dâu tây từ hạt tại nhà để có cả vườn dâu tây ăn mãi chẳng hết nhé!
Nếu bỏ quên túi khoai tây và để chúng nảy mầm dài đến như thế này, bạn nên đặt củ khoai vào bình nước và tiếp tục nuôi cho cây ra lá xanh, rồi đem trang trí nhà hoặc bàn làm việc đều rất đẹp. Nếu không, có thể trồng rau khoai lang để lấy lá ăn đều được.
Đã bao giờ bạn đang cắn dở quả táo và thấy hạt nảy mầm xanh tươi như thế này chưa?
Hạt bơ thường mất một thời gian khá lâu (2 - 8 tuần) để nảy mầm và ra rễ, nên nếu gặp hạt bơ nảy mầm ngay trong quả bơ tươi như thế này, bạn nên tận dụng ngay để trồng một cây bơ mới. Bạn có thể tham khảo cách trồng cây bơ từ hạt tại đây.
Cà chua nảy mầm chi chít trong thịt quả.
Một quả ớt chuông đỏ đang "có bầu" một quả ớt chuông xanh khác.
Hạt đu đủ cũng bất chấp thịt quả dày mà nảy mầm như giá đỗ bên trong.
Hạt chanh nảy mầm. Còn chần chừ gì mà không trồng ngay một vài cây chanh, vừa để làm cảnh trang trí nhà, vừa đợi quả ăn suốt thôi!
Hạt của quả táo này còn đâm xuyên thịt quả và mọc thành cây luôn.
Hạt bí ngô nảy mầm bên trong quả bí. Tận dụng ngay để trồng cả giàn bí ngô mới thôi.