Cặp đôi trắng – xanh "bá quyền" hè 2013

Ngày 09/06/2013 05:23 AM (GMT+7)

Màu xanh ngọt ngào như một giấc mơ, màu trắng thanh khiết như thiên thần, hai màu đem lại cho không gian nhà bạn vẻ đẹp trong trẻo, mơ mộng.

1. Giấc mơ ngọt ngào với màu xanh lá cây

Cặp đôi trắng – xanh quot;bá quyềnquot; hè 2013 - 1

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao khu vực nhà hát và các hãng phim truyền hình trên thế giới thường có màu xanh lá cây? Điển hình như nhà hát Shakespeare, các diễn viên sẽ ở trong phòng sơn màu xanh lá cây trước khi lên sân khấu vì họ nghĩ rằng, nó mang lại độ co giãn tốt cho tiếng nói của họ. Màu xanh lá cây là màu đại diện cho sự sống, cho thiên nhiên, cho khả năng sinh sản và chữa bệnh. Xanh lá cây là màu xanh chủ đạo trong cuộc sống, nó hiển hiện nhiều hơn bất kì màu nào khác.

Cặp đôi trắng – xanh quot;bá quyềnquot; hè 2013 - 2

Một thực tế thú vị là màu xanh lá cây không phải luôn luôn có ý nghĩa tích cực. Nó cũng thể hiện cho bệnh tật, đố kị và cái chết. Van Gogh đã từng cố gắng thể hiện niềm đam về của con người trong một màu xanh khủng khiếp nhất.

Nhưng ngày nay, mọi người thường sử dụng màu xanh để thể hiện thông điệp không khí trong lành và sức khỏe.

Cặp đôi trắng – xanh quot;bá quyềnquot; hè 2013 - 3

Khi bạn trang trí nhà của bạn, hãy nhớ rằng màu xanh lá cây là màu yên tĩnh cho mắt người. Sử dụng màu xanh lá cây ô liu trong phòng ngủ của bạn giúp rơi vào giấc ngủ nhanh hơn, tối đa hóa sự thư giãn.

Một số căn phòng màu xanh lá cây rất đẹp có thể tham khảo:

Cặp đôi trắng – xanh quot;bá quyềnquot; hè 2013 - 4

Cặp đôi trắng – xanh quot;bá quyềnquot; hè 2013 - 5

Cặp đôi trắng – xanh quot;bá quyềnquot; hè 2013 - 6

Khi sử dụng màu xanh lá cây, bạn nên sử dụng kết hợp với màu trắng, màu đen sẽ tạo nên một không gian hoàn hảo. Màu trắng hoặc màu đen với họa tiết nhỏ làm dịu mắt, tạo cái nhìn phong phú cho căn phòng màu xanh lá.

Cặp đôi trắng – xanh quot;bá quyềnquot; hè 2013 - 7

Cặp đôi trắng – xanh quot;bá quyềnquot; hè 2013 - 8

Cặp đôi trắng – xanh quot;bá quyềnquot; hè 2013 - 9

2. Màu trắng thanh khiết như thiếu nữ

Cặp đôi trắng – xanh quot;bá quyềnquot; hè 2013 - 10

Ưu điểm của những căn phòng màu trắng là sạch sẽ, dễ kết hợp các phụ kiện với một chút màu sắc tinh tế. Đôi khi màu trắng thể hiện một tâm hồn đơn giản, hoang dã.

Màu trắng thường được sử dụng trong không gian hẹp, chật, nóng nực để tạo ảo giác nới rộng không gian. Màu trắng đôi khi lại khiến cho bạn cảm thấy nhàn nhạt, đơn điệu, lạnh và không hút mắt. Tuy nhiên, màu trắng có bậc như trắng ngà, trắng kem, trắng tinh… nên nếu khéo léo kết hợp, bạn vẫn tạo được không gian hút mắt như thường.

Cặp đôi trắng – xanh quot;bá quyềnquot; hè 2013 - 11

Sử dụng màu trắng nên thận trọng với những vết bẩn, ố và bạn cần bỏ túi các mẹo vặt để giúp cho nhà trắng luôn sạch sẽ.

Một vài phối hợp màu trắng trong trang trí có nhiều lời khen như:

Cặp đôi trắng – xanh quot;bá quyềnquot; hè 2013 - 12

Cặp đôi trắng – xanh quot;bá quyềnquot; hè 2013 - 13

Cặp đôi trắng – xanh quot;bá quyềnquot; hè 2013 - 14

Nhiều mẹ thích màu trắng nhưng không dám sử dụng nhiều đồ trắng vì sợ các vết bẩn khó giặt. Nếu bạn có bột giặt, một miếng giẻ, một máy xay sinh tố thì không cần lo lắng nữa. Eva sẽ mách bạn cách để giữ đồ màu trắng luôn sạch sẽ: Trộn một muỗng bột giặt vào một cốc nước và cho vào máy xay sinh tố quay. Sử dụng giẻ để nhúng hỗn hợp này vào nơi bạn cần làm sạch, sau đó lấy giẻ khác nhúng nước sạch chà đi chà lại chỗ đó cho tới khi xà phòng hết. Để nội thất khô, bạn lại có một chiếc trắng như mới.

Cặp đôi trắng – xanh quot;bá quyềnquot; hè 2013 - 15

Cặp đôi trắng – xanh quot;bá quyềnquot; hè 2013 - 16

Nếu muốn căn hộ màu trắng không tẻ nhạt thì bạn nên sử dụng các phụ kiện màu nổi bật như màu xanh lá cây, màu đỏ, màu hồng đậm. Nhiều mẹ thích sự nhẹ nhàng thì kết hợp màu trắng với các màu pastel cũng rất đẹp đặc biệt là các màu hồng phấn, màu vàng mơ, màu xanh lạt, màu tím nhẹ...

Cặp đôi trắng – xanh quot;bá quyềnquot; hè 2013 - 17

Cặp đôi trắng – xanh quot;bá quyềnquot; hè 2013 - 18

Cặp đôi trắng – xanh quot;bá quyềnquot; hè 2013 - 19

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết để nhà đẹp lung linh