Chi 700 triệu cải tạo, căn chung cư 80m2 bỗng rộng rãi bất ngờ chỉ nhờ một bí quyết nhỏ

Ngày 31/10/2018 11:59 AM (GMT+7)

Với mọi người luôn cố gắng lấp đầy những khoảng trống trong căn hộ bằng những đồ trang trí nội thất còn anh Việt Anh không ngại để những khoảng trống lớn trong căn hộ của mình.

Chi 700 triệu cải tạo, căn chung cư 80m2 bỗng rộng rãi bất ngờ chỉ nhờ một bí quyết nhỏ - 1

Với ưu thế làm trong lĩnh vực thiết kế nội thất, chính vì vậy, anh Việt Anh (40 tuổi, Hà Nội) đã tự tay vun vén, làm đẹp cho từng góc nhỏ trong căn hộ của mình. Mặc dù, căn hộ của anh được làm gấp trong 2 tháng, không có một bản vẽ thiết kế 3D nào nhưng anh vẫn rất hài lòng.

Anh Việt Anh cho biết, đến nay sau gần 1 năm sống ở đây, anh vẫn chưa thấy có “cảm giác chán” chốn đi về này.

Chi 700 triệu cải tạo, căn chung cư 80m2 bỗng rộng rãi bất ngờ chỉ nhờ một bí quyết nhỏ - 2

Không gian phòng khách đơn giản của nhà anh Việt Anh. 

Không cần bản vẽ 3D, tự thiết kế căn hộ cho mình

Căn hộ của anh Việt Anh nằm trên tầng 21 tại căn chung cư cao cấp ở Hoàng Mai, Hà Nội với diện tích 80m2. Anh Việt Anh cho biết, anh mua căn hộ này với giá 2,7 tỷ và đã nhanh chóng quyết định sau khi tìm thấy 2 tiêu chí đạt được như mình mong muốn.

“Căn hộ này ngày xưa phòng khách nằm bên trong không có ban công. Điều đầu tiên mình xem nhà là khoảng cách từ lưng sofa đến tivi có đủ tối thiểu 4m2 không. Điều này rất quan trọng.

Thứ 2, căn hộ có mở được không gian ra thành một phòng khách dài không. Mình chỉ kiểm tra đúng 2 tiêu chí đó và căn hộ này đạt được. Căn này chỉ cần đập một bức tường là thành kết cấu khá chuẩn có thể nối liền phòng khách dài 8m chạy ra ban công.”, anh Việt Anh cho biết.

Chi 700 triệu cải tạo, căn chung cư 80m2 bỗng rộng rãi bất ngờ chỉ nhờ một bí quyết nhỏ - 3

Những thiết kế thẳng được làm ban đầu. 

Theo anh Việt Anh, căn hộ trước đây, anh cũng tự thiết kế với phòng cách Bắc Âu, toàn bộ không gian sử dụng màu trắng. Tuy nhiên, chỉ sau một năm sống, không gian này khiến anh không còn yêu thích bởi nhiều đồ dùng chỉ để trang trí mà không sử dụng được. Vậy là sau khi mua căn hộ mới này, anh đã quyết định thiết kế tối giản, đầu tư vào chất liệu để sống thoải mái hơn và tối giản hết sức phần trang trí.

“Quan điểm của mình là nhà đơn giản, không cần trang trí phần nền, chỉ trang trí những đồ rời thôi, khi thích thì thay đổi một số vật dụng vào. Căn này khi chưa cho đồ trang trí lên chỉ có đồ gỗ thì giống hệt như nhà Nhật, rất tối giản, không gian tận dụng tối đa nhưng khi cho đồ vào thì giảm tính Nhật đi và giống căn hộ bình thường hơn.

Có 2 lý do để mình thực hiện ngôi nhà theo phong cách thiết kế nội thất thẳng tưng này. Đầu tiên là mình thích vì phong cách này tạo sự mềm mại rất dễ, chỉ cần cho đồ trang trí sẽ khiến không gian mềm mại hơn. Hơn nữa phong cách hiện đại kết hợp với đồ trang trí rất dễ hiện đại hay cổ điển cũng đều nổi bật.

Lý do thứ 2 là mình mua nhà vào tháng 11, chỉ còn tháng 12 và tháng 1 sửa nhà nên mình chọn phong cách đơn giản nhất, không có bất kỳ bản vẽ nào, đều phác bằng tay sau đó lên bản vẽ kỹ thuật và sửa, chứ không có bản vẽ 3D, bối cảnh nào đó.

Điều quan trọng là mình chọn bên làm gỗ tốt và đẹp cùng với bên thi công của bạn Nguyễn Hồng Quân”, anh Việt Anh cho hay.

Chi 700 triệu cải tạo, căn chung cư 80m2 bỗng rộng rãi bất ngờ chỉ nhờ một bí quyết nhỏ - 4

Chi 700 triệu cải tạo, căn chung cư 80m2 bỗng rộng rãi bất ngờ chỉ nhờ một bí quyết nhỏ - 5Không gian sau khi đặt nội thất và đồ trang trí. Chi 700 triệu cải tạo, căn chung cư 80m2 bỗng rộng rãi bất ngờ chỉ nhờ một bí quyết nhỏ - 6

Chi 700 triệu cải tạo, căn chung cư 80m2 bỗng rộng rãi bất ngờ chỉ nhờ một bí quyết nhỏ - 7

Chỉ cần những bình hoa nhỏ cũng làm thay đổi toàn bộ, khiến không gian nghệ thuật và mềm mại hơn. 

Không ngại để khoảng không lớn trong nhà

Khi thiết kế căn hộ này, vì chưa đủ dũng khí hoàn toàn nên anh chỉ làm theo hơi hướng tối giản, tạo không khí Nhật với những tủ chứa đồ thông mình và chức năng của nó nhiều hơn. Đặc biệt, anh chú trọng nhất vào phòng khách bởi đây là nơi anh sử dụng nhiều nhất. 

Anh Việt Anh cho biết, mọi người luôn cố gắng lấp đầy những khoảng trống bằng những đồ trang trí nội thất nhưng anh lại không ngại để những khoảng trống lớn trong căn hộ của mình và sử dụng màu sắc đơn giản để tạo sự nhẹ nhàng cho căn hộ.

Đến nay, gần 1 năm sử dụng anh càng thích những khoảng trống trải này hơn và chưa có cảm giác chán, mệt giống như ở căn hộ trước bởi nơi đây anh có thể đơn giản trang trí một lọ hoa giữa sàn hoặc có thể lăn ra đọc sách tận hưởng những góc rất ấm cúng của riêng mình.  

Chi 700 triệu cải tạo, căn chung cư 80m2 bỗng rộng rãi bất ngờ chỉ nhờ một bí quyết nhỏ - 8

Chi 700 triệu cải tạo, căn chung cư 80m2 bỗng rộng rãi bất ngờ chỉ nhờ một bí quyết nhỏ - 9

Chi 700 triệu cải tạo, căn chung cư 80m2 bỗng rộng rãi bất ngờ chỉ nhờ một bí quyết nhỏ - 10

Không gian phòng khách đơn giản của anh Việt Anh. 

Còn phòng ngủ, phòng bếp và nhà vệ sinh, anh không chú trọng nhiều và được thiết kế vô cùng đơn giản. Với phòng ngủ chỉ đơn giản một chiếc giường, một kệ dài thẳng tưng để đèn sách và một tủ âm tường.

Với không gian bếp không bao giờ anh sử dụng tới nhưng vẫn được làm đầy đủ với nhiều khu chứa đồ.

“Mình làm trang trí nội thất luôn quan niệm đó chỉ là cái áo khoác bên ngoài còn bên trong rất quan trọng. Thiết kế bếp mình thiết kế từng chỗ để máy hút ẩm, chỗ để ghế ăn. Tất cả đều được đo từng cm. Nó không thừa không gian nào còn để tạo ra cá tính, trang trí điều đó rất đơn giản chỉ là trò chơi.

Bên thi công đưa cho mình khá nhiều phương án thiết kế nhưng mình từ chối, vẫn quyết định sơn toàn bộ tường trần một màu, đèn tháo đi một vài chỗ để tập trung vào một số chỗ khác và cuối cùng đó là căn nhà hợp với mình. Với người khác không thích lắm nhưng mình cảm thấy được và chưa chán giống như căn nhà cũ”, anh Việt Anh cho hay.

Chi 700 triệu cải tạo, căn chung cư 80m2 bỗng rộng rãi bất ngờ chỉ nhờ một bí quyết nhỏ - 11

Chi 700 triệu cải tạo, căn chung cư 80m2 bỗng rộng rãi bất ngờ chỉ nhờ một bí quyết nhỏ - 12

Chi 700 triệu cải tạo, căn chung cư 80m2 bỗng rộng rãi bất ngờ chỉ nhờ một bí quyết nhỏ - 13

Chi 700 triệu cải tạo, căn chung cư 80m2 bỗng rộng rãi bất ngờ chỉ nhờ một bí quyết nhỏ - 14

Không gian phòng ngủ và phòng bếp. 

Mặc dù căn hộ được thiết kế đơn giản nhưng khá đầy đủ công năng và được thiết kế chuẩn từng cm, không thừa một không gian nào, được tính toán đền từng chỗ để máy hút ẩm,… Được biết, chi phí thiết kế và thi công căn hộ lên đến gần 700 triệu bởi sử dụng những đồ gỗ và thiết bị tốt.

Không nên đầu tư quá nhiều vào nội thất đắt tiền, điều quan trọng nhất là giữ sạch

Tư vấn thêm về việc thiết kế nội thất cho căn hộ, anh Việt Anh cho biết, mọi người cần xác định đúng nhu cầu và làm rõ nhu cầu khi KTS thiết kế căn hộ cho mình.

Thứ 2, mọi người không cần chọn đồ vệ sinh, bồn rửa,... quá đắt, quá điệu mà quan trọng nhất là việc giữ sạch. Rất nhiều người đầu tư bộ vòi rửa hơn chục triệu nhưng không giữ sạch được chỉ nửa năm sẽ giống đồ 1-2 triệu. Việc giữ sạch liên quan đến thói quen và giải pháp thông minh trong thiết kế.

Thứ 3, mọi người nên đi theo xu hướng đơn giản, trừ khi có gu nhất định của mình. Nếu đã làm theo gu cụ thể phải làm cho "tới", vì rất nhiều người nghe thiết kế nhưng không theo gu, "đẽo cày giữa đường" khiến không gian trở thành rối mắt.

Chi 700 triệu cải tạo, căn chung cư 80m2 bỗng rộng rãi bất ngờ chỉ nhờ một bí quyết nhỏ - 15

Chi 700 triệu cải tạo, căn chung cư 80m2 bỗng rộng rãi bất ngờ chỉ nhờ một bí quyết nhỏ - 16

Chi 700 triệu cải tạo, căn chung cư 80m2 bỗng rộng rãi bất ngờ chỉ nhờ một bí quyết nhỏ - 17

Chi 700 triệu cải tạo, căn chung cư 80m2 bỗng rộng rãi bất ngờ chỉ nhờ một bí quyết nhỏ - 18

Đơn giản luôn là phong cách không bao giờ lỗi mốt. 

Chi 700 triệu cải tạo, căn chung cư 80m2 bỗng rộng rãi bất ngờ chỉ nhờ một bí quyết nhỏ - 19

Những vật dụng nhỏ khiến không gian mềm mại hơn.

Chi 700 triệu cải tạo, căn chung cư 80m2 bỗng rộng rãi bất ngờ chỉ nhờ một bí quyết nhỏ - 20

Toilet thiết kế khá đơn giản nhưng sử dụng những giải pháp thông minh để không gian luôn sạch, khu vực ướt và khô được ngăn cách. 

Mua nhà ngẫu nhiên, mẹ 8x Hà Nội thiết kế phòng khách tận... tầng 4 vì có vườn siêu xinh
Từ không gian tầng 4 được thiết kế là nơi thờ cúng và phơi quần áo, chị Linh Chi đã biến nơi này thành không gian sống sang trọng với phòng khách,...
Theo Hồng Nhung (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn