Chốn ngủ lạ mắt, đôi lứa thích thú

Ngày 29/05/2013 19:29 PM (GMT+7)

Cảm giác phấn khích trước những thứ mới lạ thật tuyệt.

Phòng ngủ là nơi riêng tư của chủ nhà, có thể không cần đẹp hay sang trọng như phòng khách, nhưng có thể bạn đọc sẽ thay đổi ý kiến sau khi ngắm xong 10 mẫu phòng ngủ sau đây.

Một số chi tiết thuộc về kiến trúc, số khác lại do việc trang trí nội thất, nhưng tóm lại tất cả đều tạo nên một trải nghiệm “sửng sốt” không thể phủ nhận, biến không gian bình thường trở nên đặc biệt.

Chốn ngủ lạ mắt, đôi lứa thích thú - 1

Chưa nói đến màu sắc, bức tranh hay chiếc giường, điểm độc đáo của căn phòng là hai cánh cửa lùa âm tường nối phòng ngủ với phòng khách của nhà thiết kế Eser Hakanu trong căn hộ của ông ở Istanbul.

Chốn ngủ lạ mắt, đôi lứa thích thú - 2

Ván đầu giường được ốp thẳng lên tường, điểm thêm những mảnh khắc tinh xảo rải rác trong căn phòng theo phong cách Ma-rốc.

Chốn ngủ lạ mắt, đôi lứa thích thú - 3

Bức tường ốp tôn sơn màu xanh lá cây được nhấn mạnh bằng chiếc đồng hồ cỡ lớn, một chi tiết bất ngờ nhưng khá hay trong một nền không gian đơn sắc.

Chốn ngủ lạ mắt, đôi lứa thích thú - 4

Việc sử dụng gỗ tối màu dọc thớ đầy quyến rũ của nhà thiết kế Marcus Lawett thách thức những ai có định kiến về gỗ panel.

Chốn ngủ lạ mắt, đôi lứa thích thú - 5

Chiếc giường được chạm nổi rất đẹp trong một không gian trung tính.

Chốn ngủ lạ mắt, đôi lứa thích thú - 6

Ván đầu giường là tấm gỗ lớn có vân mang lại nét mạnh mẽ từ thiên nhiên cho phòng ngủ ở Palm Springs, California.

Chốn ngủ lạ mắt, đôi lứa thích thú - 7

Cổng vòm ấn tượng dẫn vào phòng ngủ do Jacques Grange thiết kế cho không gian sâu hơn và lặp lại các chi tiết lượn sóng của lò sưởi và trần nhà.

Chốn ngủ lạ mắt, đôi lứa thích thú - 8

Chiếc cửa số tròn có khung kính xoay vòng cỡ lớn hướng ra ban công phòng ngủ, cho thấy mối liên hệ rõ ràng giữa không gian trong và ngoài.

Chốn ngủ lạ mắt, đôi lứa thích thú - 9

Bức rèm lớn tạo ra lối vào phòng ngủ như sân khấu do UXUS thiết kế tạo nền cho các đồ nội thất ấn tượng trong phòng.

Chốn ngủ lạ mắt, đôi lứa thích thú - 10

 Các phân lớp chi tiết làm cho phòng ngủ này trở nên khác thường. Cửa sổ tròn lớn, tranh nghệ thuật cỡ đại kết hợp với tranh in; tất cả tạo nên một tổng thể gắn kết, nhờ vào bảng màu chặt chẽ của đỏ, xanh lam, trắng và đen.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phòng ngủ