Cô gái đăng ảnh bày cách chống nóng "huyền thoại", dân mạng thi nhau khoe "tuổi thơ dữ dội"

Ngày 08/05/2018 10:26 AM (GMT+7)

Đảm bảo rằng ai cũng từng lấy chăn và quạt ra làm thế này ít nhất một lần ngày bé.

Trời đã vào hè, thời tiết đang nóng dần lên. Đối với những nhà không có điều hòa mà chỉ "trung thành" với quạt điện thì công cuộc chống nóng quả là gian nan vất vả: có khi cứ vài phút lại lau sàn nhà thật ướt cho mát, tự chế điều hòa mini, treo chăn ướt lên cửa sổ,...

Không chỉ dừng lại ở những cách này, mới đây, một cô nàng có nickname H.T.Y đã chia sẻ một kiểu chống nóng vừa hay mà lại đậm chất... tuổi thơ: Cho quạt thổi vào miệng vỏ chăn, chăn phồng lên như một cái túi lớn rồi... chui vào đó nằm.

co gai dang anh bay cach chong nong "huyen thoai", dan mang thi nhau khoe "tuoi tho du doi" - 1

"Khi thời tiết quá nóng và nhà bạn không có điều hòa. Em trở về với tuổi thơ em một chút thôi!" - H.T.Y đăng tải.

Chia sẻ của cô nàng lập tức thu hút được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng. Dường như ai cũng thấy "cả bầu trời tuổi thơ" ùa về vì hầu như hồi bé, ai cũng từng chơi trò này. Có bạn gọi là trò "nhà phồng", người lại gọi là "túi khổng lồ", hay "chăn béo",... nhưng dù có tên nào đi nữa thì cũng không thể thiếu một cái vỏ chăn và chiếc quạt điện.

co gai dang anh bay cach chong nong "huyen thoai", dan mang thi nhau khoe "tuoi tho du doi" - 2

"Sai lầm của tớ là khi cho con em xem ảnh này" - Bạn L.P.T trót bày trò này cho em và rồi cô em quyết định... ngủ một mình trong chăn cả đêm.

"Ngày bé tớ với anh tớ hay làm như này. Xong rồi ông ý giả vờ buồn đi WC ra ngoài trước, xong túm lấy cái đầu chăn buộc lại. Tớ sợ hét lên rồi lại được mở ra" - L.N vui vẻ kể lại một kỉ niệm ngày bé với anh trai.

"Hồi bé tớ cũng nghịch trò này nhưng bằng chăn nhung cơ, thế nào mà tớ kéo xừ khoá vào xong tớ với con em cứ ở trong gào ầm lên. Bố vào việc đầu tiên là đập tớ 1 trận xong mới rạch chăn cho chui ra" - N.T.S cũng hồi tưởng lại "tai nạn" nhỏ ngày bé với cái chăn nhung. 

co gai dang anh bay cach chong nong "huyen thoai", dan mang thi nhau khoe "tuoi tho du doi" - 3

Bạn Đ.T khiến nhiều người ghen tỵ vì có chăn vừa dễ thương lại được nằm mát.

"Ôi nhà phồng của tuổi thơ tôi, có hôm bị bà chị già doạ ma sợ quá đạp tung quạt xé cả chăn lao ra, từ đấy chả được chơi nữa" - bạn D.H vui vẻ nhớ lại.

"Hồi còn bé ngoài trò này em còn có trò thả chai nước xuống giếng để cho mát lạnh nữa nè, trưa nắng rủ nhau làm nhà trên cây lấy lá chuối lợp mái nữa cơ, nên hồi bé da đứa nào cũng đen nhẻm đen nhèm" - Nickname P.P.L bình luận.

co gai dang anh bay cach chong nong "huyen thoai", dan mang thi nhau khoe "tuoi tho du doi" - 4

Có chồng con nhưng cô nàng N.D vẫn chơi "nhà phồng" như ngày bé, thậm chí cả chồng con cũng vào nằm. 

"Ngày xưa tao còn chui vào đây để trốn mẹ xong khóa cả chăn vào. Đến lúc không tìm được khóa thì nằm đấy gào mồm lên khóc xong kêu mẹ ơi cứu con​" - Kỉ niệm "dữ dội" của L.M khiến nhiều người bật cười. 

Còn các bạn thì sao, ngày bé, các bạn đã từng thử trò chơi chống nóng "dữ dội" này chưa? 

Ngày xưa bạn đã từng hái và được ăn bao nhiêu trong số những loại rau hoang dại đặc sản này?
Hồi còn nhỏ theo chân bố mẹ, anh chị ra đồng, lên rừng, bạn đã từng hái và được ăn thử bao nhiêu loại rau hoang dại giờ thành đặc sản ngon - sạch - lạ...
Theo Du Jin - Ảnh: Facebook (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Đồ dùng gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ