Đã mắt ngắm ngôi nhà 400m2 ở TPHCM được thiết kế như biệt thự cổ

Ngày 21/01/2021 11:06 AM (GMT+7)

Ngôi nhà tọa lạc tại Thảo Điền (Quận 2, TP.HCM), có tổng diện tích khoảng 400 m2. Điểm đặc biệt trong thiết kế chính của căn nhà là một không gian cổ kính, xưa nhưng không cũ ngay giữa lòng phố thị.

Đã mắt ngắm ngôi nhà 400m2 ở TPHCM được thiết kế như biệt thự cổ - 1

Ngôi nhà tọa lạc tại Thảo Điền (Quận 2, TP.HCM), có diện tích khoảng 400m2. Ý tưởng xây dựng ngôi nhà xuất phát từ nhu cầu của gia chủ muốn tạo ra một không gian bình yên, cổ kính hoài niệm, để trở về sau mỗi ngày dài làm việc vất vả. (Ảnh: Quang Dam)

Đã mắt ngắm ngôi nhà 400m2 ở TPHCM được thiết kế như biệt thự cổ - 3

Căn nhà được xây dựng trên nền một căn biệt thự cổ, tuy nhiên, trước đây công năng sử dụng và mặt bằng còn nhiều điểm không hợp lý. (Ảnh: Quang Dam)

Đã mắt ngắm ngôi nhà 400m2 ở TPHCM được thiết kế như biệt thự cổ - 4

Chịu trách nhiệm thiết kế căn nhà này là KTS Quốc Bình Qbi, anh cho biết đã phải thiết kế lại bằng cách nâng các cao độ lên bằng nhau tạo thành hình chữ U với không gian hồ bơi và sân vườn ở giữa.

Đã mắt ngắm ngôi nhà 400m2 ở TPHCM được thiết kế như biệt thự cổ - 5

Cách thiết kế này được lấy ý tưởng một phần theo kiến trúc kiều tầng lớp của người Hy Lạp cổ, một chút của người Hoa và nhà truyền thống của người Việt.

Đã mắt ngắm ngôi nhà 400m2 ở TPHCM được thiết kế như biệt thự cổ - 6

Hệ thống mái ngói được làm từ đất nung.

Đã mắt ngắm ngôi nhà 400m2 ở TPHCM được thiết kế như biệt thự cổ - 7

Kiến trúc sư sử dụng những vật liệu xây dựng truyển thống Á Đông, kết hợp với nội thất tiện nghi, hiện đại tạo ra không gian truyền thống nhưng không hề xưa cũ, lạc hậu.

Đã mắt ngắm ngôi nhà 400m2 ở TPHCM được thiết kế như biệt thự cổ - 8

Yếu tố cây xanh luôn là ưu tiên hàng đầu để tạo ra không gian sống thư giãn, thân thiện với môi trường. Cây xanh được trồng ngay trước cổng và bao bọc xung quanh nhà.

Đã mắt ngắm ngôi nhà 400m2 ở TPHCM được thiết kế như biệt thự cổ - 9

Không gian bên trong được kết nối với bên ngoài bằng những mảng kính lớn, có thể lấy ánh sáng tự nhiên tốt nhất. Con người khi ở trong nhà vẫn có thể thoải mái ngắm nhìn thiên nhiên bao quanh.

Đã mắt ngắm ngôi nhà 400m2 ở TPHCM được thiết kế như biệt thự cổ - 10

Không gian bên trong được kết nối với bên ngoài bằng những mảng kính lớn, có thể lấy ánh sáng tự nhiên tốt nhất. Con người khi ở trong nhà vẫn có thể thoải mái ngắm nhìn thiên nhiên bao quanh.

Đã mắt ngắm ngôi nhà 400m2 ở TPHCM được thiết kế như biệt thự cổ - 11

Ngôi nhà có 3 gian, mỗi gian lại mang một chức năng riêng nhưng được kết nối thành một không gian liền mạch. Nhờ vậy, mọi thành viên trong gia đình vẫn có thể tương tác và kết nối với nhau.

Đã mắt ngắm ngôi nhà 400m2 ở TPHCM được thiết kế như biệt thự cổ - 12

Nội thất của căn nhà được kiến trúc sư thiết kế theo phong cách Indochine (Đông Dương). Đây là sự kết hợp giữa sự hoài cổ của truyền thống Á Đông và sự lãng mạn, hiện đại của kiến trúc Pháp.

Đã mắt ngắm ngôi nhà 400m2 ở TPHCM được thiết kế như biệt thự cổ - 13

Gam màu chủ đạo của căn nhà là các màu trung tính như nâu, vàng, trắng tạo cảm giác nhẹ nhàng thư giãn cho gia chủ nghỉ ngơi.

Đã mắt ngắm ngôi nhà 400m2 ở TPHCM được thiết kế như biệt thự cổ - 14

Ngoài ra, phong cách kiến trúc Đông Dương còn được thể hiện rõ ở những chất liệu truyền thống như gỗ, tre, nứa hay những mảng sàn được lát bằng gạch bông cổ điển.

Đã mắt ngắm ngôi nhà 400m2 ở TPHCM được thiết kế như biệt thự cổ - 15

Phòng ngủ sử dụng vật liệu gỗ truyền thống cùng các chi tiết trang trí hoa văn tỉ mỉ. Phía trên trần nhà được lót một lớp vật liệu đan lát thủ công, điều này làm căn phòng trở nên thoáng mát hơn.

Đã mắt ngắm ngôi nhà 400m2 ở TPHCM được thiết kế như biệt thự cổ - 16

Một điều đặc biệt khác ở căn nhà này là khu vực tầng hầm, nó vốn là căn nhà cổ trước đây, nay đã được kiến trúc sư cải tạo lại một cách lý tưởng. (Ảnh: Quang Dam)

Nguồn: https://danviet.vn/da-mat-ngam-ngoi-nha-400m2-o-tphcm-duoc-thiet-ke-nhu-biet-thu-co-502...

Ngôi nhà sở hữu 7 điều đại cát này, gia chủ vô cùng may mắn, ở lâu sinh phú quý
Khi xây nhà hay chọn mua nhà có 7 điều này, chắc chắn nhà bạn đang ở sẽ may mắn, ở lâu sinh phú quý.
Theo Thanh Thúy (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn