Đến thăm mẹ, con trai hốt hoảng phát hiện ra tổ ong khổng lồ trên giường ngủ

Ngày 05/06/2017 15:16 PM (GMT+7)

Tổ ong khổng lồ không ai ngờ tới được phát hiện trên giường ngủ trong nhà một người phụ nữ khiến con trai bà hốt hoảng vô cùng.

Một người đàn ông khi đến thăm nhà của mẹ mình tại Winchester, Hampshire, đã vô tình phát hiện ra một tổ ong khổng lồ trên giường ngủ trong căn phòng dành cho khách ít khi được sử dụng. Tổ ong có kích thước khoảng 0.9 x 0.5m và vẫn đang tiếp tục mở rộng. Cả một đàn ong khoảng 5000 con đã “nghiền nát” một phần đệm và gối để tạo thành chiếc tổ khổng lồ này.

Chủ nhà đã phải “cầu cứu” chuyên gia kiểm soát sâu bệnh, ông John Birkett đến giải quyết những vị khách không mời này. Theo John, tổ ong đã được hình thành khoảng vài tháng. John cho biết, trong suốt 45 năm công tác, ông chưa từng chứng kiến tổ ong nào lớn đến vậy trong phòng kín, có đến khoảng 5000 con ong và khi ông đến, những “người thợ chăm chỉ” vẫn đang miệt mài xây nhà. Ông cũng ngạc nhiên vì người phụ nữ đã không nhận ra bà đang sống cùng cả một đàn ong lớn như vậy.

Đến thăm mẹ, con trai hốt hoảng phát hiện ra tổ ong khổng lồ trên giường ngủ - 1

Tổ ong khổng lồ ngay trên giường khiến chuyên gia diệt côn trùng cũng phải kinh ngạc. 

Con trai của chủ nhà cho rằng đàn ong đã “đột nhập” vào phòng qua lối cửa sổ bị vỡ. Do căn nhà có đến 5 phòng ngủ và căn phòng này cũng đã vài tháng không được sử dụng nên mới dễ dàng bị chúng “chiếm dụng” như thế.

Birkett đã mất vài giờ để xử lý tổ ong khổng lồ này. Đầu tiên, ông đóng kín các cửa sổ và xịt thuốc quanh phòng để diệt lũ ong, sau đó đặt một loại bột đặc biệt quanh tổ. Sau 10 phút, ông trở lại phòng và bắt đầu phá tổ. Ông cho biết có khoảng 700 con ong chúa tất cả, bởi vậy nên có đến cả nghìn con ong thợ. Birkett cũng đã “giải cứu” chiếc chăn quý giá theo yêu cầu của chủ nhà và phá thêm một tổ ong trong vườn để đề phòng lũ ong quay lại “chiếm nhà”.

Birkett cũng chia sẻ dù có việc để làm nhưng ông vẫn thấy có lỗi vì đã phải tiêu diệt “ngôi nhà” mà đàn ong chăm chỉ xây dựng mấy tháng trời. “Nó khiến tôi hết sức ngạc nhiên. Nếu con người cũng có thể làm việc cùng nhau như thế này, chúng ta sẽ chắc chắn sẽ giàu có”.

Theo Vân Anh (Theo DM) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phòng ngủ