Khóm son chưng Tết: Giá cao vẫn “cháy hàng”

Ngày 04/01/2017 10:28 AM (GMT+7)

Một trong những sản phẩm độc lạ phục vụ tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp được rất nhiều người ưa chuộng và đang trong tình trạng “cháy hàng”, đó là khóm son (dứa màu đỏ).

Khóm son chưng Tết: Giá cao vẫn “cháy hàng” - 1

Khóm son khó trồng nên giá khá cao trong dịp Tết

Nhiều nông dân cho biết, khoảng tháng 3 (Âm lịch) người trồng khóm bắt đầu xuống giống và đến tháng 8 - 9 (Âm lịch) sẽ tiến hành bón phân, xử lý cho khóm ra hoa bằng khí đá để có thể chưng lâu và không mất màu.

Khóm son chưng Tết: Giá cao vẫn “cháy hàng” - 2

 Mỗi chậu khóm son chỉ có 1 trái và đạt kích cỡ từ 1 - 1,2 kg/trái

Khóm son có màu đỏ bắt mắt và mang ý nghĩa sung túc, sum vầy nên được rất nhiều người dân chọn loại cây cảnh này để chưng Tết. Do là loại cây kiểng khó trồng, khó nhân giống và chăm sóc nên khóm son có giá khá cao. Anh Lê Văn Lắm (ngụ xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự) cho biết, gia đình anh chỉ mới trồng thử phục vụ Tết Nguyên đán 2017 nhưng 200 cặp khóm son đã được thương lái đến đặt hàng, mỗi cặp có giá từ 130.000 – 150.000 đồng. Hiện tại rất ít người có thể trồng thành công khóm son nên có bao nhiêu đều được thương lái đến đặt cọc trước.

Khóm son chưng Tết: Giá cao vẫn “cháy hàng” - 3

Thời điểm này nhà vườn tranh thủ chăm sóc để cung ứng cho thị trường Tết

Khóm son chưng Tết: Giá cao vẫn “cháy hàng” - 4

Dù giá cao nhưng lượng khóm son không đủ cung ứng cho thị trường luôn ở tình trạng “cháy hàng”

Khóm son chưng Tết: Giá cao vẫn “cháy hàng” - 5

Anh Lê Văn Lắm phấn khởi vì trồng thành công loại khóm son

Khóm son còn được trồng trong chậu như một loại kiểng. Nhiều nhà vườn ở Đồng Tháp cung ứng cho thương lái với giá 70.000 - 75.000 đồng/chậu và khóm được bán ra thị trường với giá từ 120.000 – 150.000 đồng/chậu. Một chậu chỉ có 1 trái khóm to, đẹp, trọng lượng khoảng 1 đến 1,2 kg/trái. Những trái khóm có những “con nhỏ” sẽ có giá cao hơn.

Dù giá cao ngất ngưởng nhưng khóm son luôn trong tình trạng “cháy hàng”, hứa hẹn sẽ là sản phẩm được “săn đón” trong dịp Tết năm nay.

Theo Chí Trung (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Cây cảnh Tết