Kì lạ chiếc đệm thông minh có thể phát hiện "bồ nhí", ngoại tình như thám tử

Ngày 18/01/2018 06:08 AM (GMT+7)

Người bạn đời có thể lừa dối bạn nhưng chiếc đệm thật thà này thì không bao giờ!

Chiếc đệm Smarttress thông minh "chưa từng có" này là một sản phẩm của công ty Durmet Tây Ban Nha, ra đời từ ý tưởng táo bạo về việc tạo ra chiếc đệm thông minh đầu tiên trên thế giới có thể phát hiện ra những trường hợp ngoại tình. 

ki la chiec dem thong minh co the phat hien "bo nhi", ngoai tinh nhu tham tu - 1

Ý tưởng tạo ra chiếc đệm đến từ đâu?

Trước tình trạng ngoại tình ngày càng gia tăng, công ty chuyên sản xuất nội thất phòng ngủ đặc biệt Durmet từ Tây Ban Nha đã phát minh ra một loại đệm có khả năng phát hiện bạn đời có hành vi “ngoài luồng” hay không.

ki la chiec dem thong minh co the phat hien "bo nhi", ngoai tinh nhu tham tu - 2

Sự không chung thủy của nhiều cặp đôi Tây Ban Nha là “nguồn cảm hứng” tạo ra chiếc đệm Smarttress.

Ông José Antonio Muíño, đại diện của Durmet tiết lộ rằng, sở dĩ công ty lấy sự không chung thủy của nhiều cặp đôi Tây Ban Nha làm “nguồn cảm hứng” tạo ra chiếc đệm Smarttress là vì việc ngoại tình đang trở nên nhiều hơn, thậm chí những cặp đôi ngoại tình còn liều lĩnh tới mức về ngay tại nhà của đối phương để “mây mưa”. Công ty đưa thiết kế này phần nào giúp phát hiện sớm nhất những hành vi “ngoài luồng” và giữ gìn hạnh phúc gia đình mà người dùng không cần phải nhờ đến thám tử tư.

Smarttress hoạt động thế nào?

ki la chiec dem thong minh co the phat hien "bo nhi", ngoai tinh nhu tham tu - 3

Smarttress được gắn các cảm ứng rung và thiết bị phát hiện vùng tiếp xúc, ngụy trang hoàn hảo với một lớp phủ lò xo hình nón bên trong và 4 lớp viscolastic. 

Theo giới thiệu từ những người làm ra “siêu phẩm” Smarttress thì “người bạn đời có thể lừa dối bạn nhưng chiếc đệm thật thà thì không”. Bởi, Smarttress được gắn các cảm ứng rung và thiết bị phát hiện vùng tiếp xúc, hệ thống này được ngụy trang hoàn hảo và hoàn toàn bí mật với một lớp phủ lò xo hình nón bên trong và 4 lớp viscolastic.

ki la chiec dem thong minh co the phat hien "bo nhi", ngoai tinh nhu tham tu - 4

Quy trình sản xuất đệm Smarttress hết sức công phu và cẩn thận.

Do đó, mỗi khi có ai nằm trên đệm và có hoạt động gì, chiếc đệm sẽ phát hiện được “hành động đáng ngờ”, hiển thị trên bản đồ 3D của đệm. Hệ thống bắt đầu gửi thông tin về thời điểm sử dụng, tần số, cường độ rung lắc, khu vực vùng đệm nào bị đè nén,… đến máy chủ, “âm thầm” tự động báo cho người mua đệm biết thông qua một ứng dụng cài trên điện thoại.

ki la chiec dem thong minh co the phat hien "bo nhi", ngoai tinh nhu tham tu - 6

Mỗi khi có ai nằm trên đệm và có hoạt động gì, chiếc đệm sẽ phát hiện được “hành động đáng ngờ”, hiển thị trên bản đồ 3D của đệm.

Thế còn trong trường hợp chỉ là một chú mèo nhảy qua, hay một vật nặng gì đó rơi trên giường,…cũng bị chiếc đệm “gán” cho tội ngoại tình thì sao? Bạn đừng lo vì chiếc đệm này hoàn toàn có thể phân biệt hoạt động của hành vi “ngoại tình” với hoạt động của một chú mèo nhảy lên đệm, thông qua việc phân tích vị trí, cường độ và tác động mỗi phút của chuyển động xuất hiện trên đệm , tránh tình trạng “hiểu lầm” không đáng có.

ki la chiec dem thong minh co the phat hien "bo nhi", ngoai tinh nhu tham tu - 7

Hệ thống Smarttress phân tích vị trí, cường độ và tác động mỗi phút của chuyển động xuất hiện trên đệm.

Smarttress còn ghi lại thói quen ngủ người dùng và so sánh với những người khác, từ đó phát hiện khi nào có người lạ nằm lên giường. Sau đó, các thông báo được gửi đến điện thoại thông minh thông qua ứng dụng trên iOS/ Android ngay cả khi bạn đang ở xa.

Smarttress có nhược điểm gì không?

Tuy nhiên, theo một số người dùng phản ánh, dù công ty đảm bảo 100% độ tin cậy trong việc “theo dõi” và trong các phép đo nhưng đôi khi thiết bị trong đệm không thể nhận biết các hoạt động như một đứa trẻ nhảy nhót lên đệm, hay thay ga giường,…Điều này gây cho người dùng không ít sự bất tiện.

ki la chiec dem thong minh co the phat hien "bo nhi", ngoai tinh nhu tham tu - 8

Đệm Smarttress có giá không hề rẻ, dao động từ 39 đến 50 triệu đồng (1750 - 2300 USD).

Ngoài ra, với các kích thước khác nhau như 1,4 x 1,9m hay 1,5 x 2m mà đệm có giá khác nhau dao động từ 39 đến 50 triệu đồng, thì đây là một cái giá không hề rẻ đối với nhiều người dùng, đặc biệt là tại Việt Nam.

Theo Ngọc Quỳnh (Theo BBC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phòng ngủ