Liên tiếp các vụ nhà sao Việt mất trộm tiền tỷ và đây là cách phòng tránh

Ngày 24/12/2016 00:06 AM (GMT+7)

Chỉ khi bị mất trộm mới biết được nhiều sao Việt sở hữu khối tài sản không lồ nhưng lại rất lỏng lẻo trong cách phòng chống.

Sao Việt nổi tiếng là những người thường sở hữu khối tài sản khổng lồ mà ai cũng thèm khát, ước muốn nên dễ nằm trong "tầm ngắm" của những tên trộm. Vì thế, đã không ít lần những người nổi tiếng này kêu trời vì bị mất trộm khối tài sản có giá trị.

Hotgirl Sam

Mới đây nhất, thông tin người đẹp Sam (tên thật là Nguyễn Hà My) chia sẻ trên facebook cá nhân câu chuyện cô vừa bị trộm đột nhập vào trong nhà lấy đi một số đồ vật có giá trị.

Liên tiếp các vụ nhà sao Việt mất trộm tiền tỷ và đây là cách phòng tránh - 1

Thông tin hotgirl Sam bị trộm khiến nhiều người hâm mộ lo lắng.

Theo đó, tên trộm nhân lúc Hà My không có nhà ngang nhiên vào nhà bằng cửa chính, mở toang cửa chính, cửa phụ, cửa kéo để ô tô để lục lọi quanh nhà, phá 2 cái két sắt và lấy đi tài sản có giá trị hơn 1 tỷ đồng 1 tỷ đồng.

Liên tiếp các vụ nhà sao Việt mất trộm tiền tỷ và đây là cách phòng tránh - 2

Tên trộm đột nhập vào nhà bằng cửa chính.

Liên tiếp các vụ nhà sao Việt mất trộm tiền tỷ và đây là cách phòng tránh - 3

Phá cửa nhà...

Liên tiếp các vụ nhà sao Việt mất trộm tiền tỷ và đây là cách phòng tránh - 4

... đập két sắt trộm tiền...

Liên tiếp các vụ nhà sao Việt mất trộm tiền tỷ và đây là cách phòng tránh - 5

... và lục lọi quanh nhà.

Minh Hằng

Hồi cuối năm 2015, người hâm mộ bất ngờ và lo lắng cho tâm trạng của nữ ca sĩ Minh Hằng khi cô cũng là điểm ngắm của những tên trộm đói khát tiền.  

Liên tiếp các vụ nhà sao Việt mất trộm tiền tỷ và đây là cách phòng tránh - 6

Khu nhà ở Minh Hằng bị mất trộm.

Vụ trộm xảy ra tại nhà riêng của nữ ca sĩ (phường An Phú, quận 2). Theo đó, em ruột kiêm quản lý nữ ca sĩ Minh Hằng là người phát hiện và trình báo với cơ quan Công an. Qua kiểm tra người nhà Minh Hằng xác định bị 1 túi xách trị giá 30.000 USD, 1 đồng hồ đeo tay có giá trị 25.000 USD, 1 nhẫn có đính kim cương và 400 triệu đồng tiền mặt. Ước tính số tiền lên tới 1,6 tỷ đồng. Tổng giá trị lên đến hơn 1,6 tỷ đồng.

Liên tiếp các vụ nhà sao Việt mất trộm tiền tỷ và đây là cách phòng tránh - 7

Tên trộm còn phá hoại tài sản nhà nữ ca sĩ.

Đăng Khôi

Đầu năm nay, nam ca sĩ Đăng Khôi chia sẻ thông tin gia đình anh bị trộm “ghé thăm” vào và lấy đi nhiều tài sản có giá trị.

Liên tiếp các vụ nhà sao Việt mất trộm tiền tỷ và đây là cách phòng tránh - 8

Nhà Đăng Khôi bị trộm lấy đi 800 triệu đồng.

Nam ca sĩ cho biết: “Chỉ hơn 2 tiếng rời khỏi nhà, từ 17h30 đến 20h trở về thì nhà tôi đã mất sạch tài sản lớn, mặc dù ngay trước cổng nhà có chốt an ninh bảo vệ của khu vực. Và trong 3 ngày (28, 29, mùng 1 Tết) quanh khu tôi ở Quận 7 có 3 nhà đều bị trộm”.

Liên tiếp các vụ nhà sao Việt mất trộm tiền tỷ và đây là cách phòng tránh - 9

Chiếc két sắt bị trộm phá nát.

Khi xem lại camera, tên trộm ngang nhiên vào nhà phá các lớp bảo vệ, lục tung các phòng tìm tài sản và đục két sắt… Toàn bộ số tiền mà ca sĩ Đăng Khôi đang chuẩn bị chữa bệnh cho mẹ ngay sau Tết cùng tài sản trị giá lên tới 800 triệu đồng đã mất sạch.

Cách phòng chống trộm

Khi trộm đột nhập vào trong nhà không chỉ mang đi số tài sản có giá trị mà trong một vài trường hợp sẽ nguy hiểm tính mạng nếu có người ở nhà. Vì thế, để hạn chế và chống trộm đột nhập vào nhà, bạn cần biết ngay một số cách phòng chống trộm sau:

- Lắp đặt hệ thống an ninh: Hệ thống an ninh có thể bao gồm chuông cảnh báo, camera ghi hình giúp cho việc phát hiện có người đột nhập vào nhà dễ dàng hơn và thuận tiện cho quá trình điều tra nếu xảy ra sự cố. Và nên nhớ bật thiết bị chống trộm đó thường xuyên, bất kể lúc bạn ở nhà hay ra ngoài.

- Dùng mẹo nhỏ: “Nhà có chó dữ” là cảnh báo hài hước nhưng khiến tên trộm khó phán đoán được gia chủ có chó dữ thật hay giả. Tuy nhiên, điều đó cũng giúp được phần nào khiến người lạ dè chừng khi đến gần căn nhà của bạn.

- Nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất: Thông thường những tên trộm chú ý đầu tiên đến chiếc két sắt và tủ đồ khóa chặt vì chúng nghĩ tài sản đắt tiền sẽ cất trong đó. Tuy nhiên, thật bất ngờ nếu đồ có giá trị, tiền bạc bạn không để trong chiếc két sắt to, nhìn có vẻ giàu sang mà đơn giản chỉ để dưới đệm ghế hoặc khu vực khuất tầm mắt nhưng lại không quá kĩ để đánh lạc hướng tên trộm.

- Nên có những bình xịt hơi cay hoặc chất lỏng gì đó tương tự trong nhà để sử dụng khi cần thiết.

- Khi bị trộm khống chế, nên thực hiện theo những gì chúng yêu cầu để bảo toàn tính mạng. Còn nếu không, hãy vào một phòng kín, khóa cửa lại và bắt đầu tìm sự hỗ trợ.

Theo Vũ Nga (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phòng chống trộm vào nhà