Lóa mắt tàu Titanic triệu đô phiên bản nhái ở Trung Quốc

Ngày 07/06/2015 00:06 AM (GMT+7)

Không chỉ giống hệt đến từng chi tiết so với con tàu gốc, du khách còn được trải nghiệm cả cảm giác bị đắm tàu.

Những vị khách du lịch tại Trung Quốc sẽ sớm có cơ hội để trải nghiệm cuộc sống trên con tàu Titanic huyền thoại khi một tập đoàn năng lượng Trung Quốc đã chi ra 150 triệu đô để tạo nên một phiên bản 'nhái'. Dự án hoành tráng đến mức du khách thậm chí còn được ‘sống lại’ khoảnh khắc con tàu va chạm với tảng băng trôi qua khổng lồ qua công nghệ mô phỏng thực tế sử dụng ánh sáng và hiệu ứng âm thanh.

Chiếc tàu bản sao hiện đang được xây dựng tại trung tâm một công viên ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. Được biết, mọi chi tiết từ bé như tay vịn cầu thang đến lớn như đèn chùm đều được các nghệ nhân sao chép cẩn thận. 

loa mat tau titanic trieu do phien ban nhai o trung quoc - 1

Con tàu Titanic bản sao sẽ được khánh thành vào tháng 10/2017

loa mat tau titanic trieu do phien ban nhai o trung quoc - 2

Tất cả nội và ngoại thất đều giống hệt với con tàu gốc đến từng chi tiết

Tập đoàn năng lượng Qixing, đơn vị đầu tư dự án, bắt đầu hé lộ những chi tiết đầu tiên vào đầu năm 2014. Ở thời điểm đó, công ty tuyên bố sẽ chi khoảng 165 triệu đô và 2 năm để hoàn thiện.

Gần đây, công ty công bố sẽ mở bán 5000 vé tham quan tàu Titanic bản sao vào ngày 15/6. Du khách sẽ bắt đầu được chiêm ngưỡng lại con tàu huyền thoại vào tháng 10/2017 khi nó được hạ thuyền vĩnh viễn trên sông.

Tuy chưa tiết lộ mức giá song để dành cả đêm trên một cabin của tàu, du khách sẽ phải chi trả khoảng 390 đô (gần 8 triệu đồng). Thậm chí, có phòng trên con tàu còn có giá lên đến 355 triệu đồng. 

Đắt đỏ như vậy nhưng khách tham quan có thể tận hưởng mọi tiện nghi trên tàu gồm phòng khiêu vũ, hồ bơi,...theo phong cách giải trí kiểu Mỹ những năm đầu thế kỉ 20. Các tờ báo lớn trên thế giới nhận định đây sẽ là 'một hành trình vượt thời gian đúng nghĩa' về năm 1912 khi mà đến cả thực đơn trên tàu cũng giữ nguyên tất cả những phong vị cũ. 

loa mat tau titanic trieu do phien ban nhai o trung quoc - 3

Con tàu Titanic huyền thoại được đóng vào năm 1909 và hạ thuyền vào năm 1912. Tại thời điểm đó, chi phí xây dựng con tàu đã tương đương khoảng 135 triệu đô ngày nay. 

Su Shaojun, Chủ tịch Tập đoàn năng lượng Qixing , cho biết: "Titanic là một con tàu huyền thoại và chúng tôi sẽ làm sống lại nó. Việc phục dựng này không chỉ để tưởng nhớ, mà còn cho mọi người biết thêm về nó. Cho mọi người biết rằng dù đã chìm sâu dưới đáy đái dương, tinh thần của nó vẫn tồn tại". Huang Li, Tổng giám đốc của Tập đoàn cho biết thêm: "Đây sẽ là một chuyến đi của một đời và sẽ tạo nên cho du khách của chúng tôi những kỷ niệm mà họ sẽ không bao giờ quên."

loa mat tau titanic trieu do phien ban nhai o trung quoc - 4

Thậm chí du khách sẽ có cơ hội để trải nghiệm lại cả những khoảnh khắc con tàu trúng tảng băng trôi bằng cách sử dụng công nghệ cao dùng ánh sáng và hiệu ứng âm thanh. 

loa mat tau titanic trieu do phien ban nhai o trung quoc - 5

20.000 bản vẽ đã được thực hiện để đảm bảo rằng mọi chi tiết hoàn hảo.

loa mat tau titanic trieu do phien ban nhai o trung quoc - 6

Thực đơn trong nhà hàng cũng giống hệt như những gì được phục vụ trên con tàu huyền thoại

loa mat tau titanic trieu do phien ban nhai o trung quoc - 7

Khách phải trả ít nhất 8 triệu cho một đêm ngủ trong cabin trên tàu

loa mat tau titanic trieu do phien ban nhai o trung quoc - 8

Căn phòng đắt nhất có giá hơn 300 triệu/đêm

Theo J.N (Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Nhà đẹp mỹ mãn