Mẹ Sài Gòn tái hiện Tết cổ truyền trong ngôi nhà 80m2 khiến ai cũng bất ngờ

Ngày 14/01/2020 19:23 PM (GMT+7)

Tết nào cũng vậy, chị Diệu Linh luôn cố gắng tái hiện hình ảnh Tết cổ truyền trong ngôi nhà của mình để các con biết thêm về văn hóa Việt Nam. Với chị đó không phải công việc mệt nhọc mà là niềm vui sau 1 năm bận rộn.

Mẹ Sài Gòn tái hiện Tết cổ truyền trong ngôi nhà 80m2 khiến ai cũng bất ngờ - 1

Chỉ còn hơn chục ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán cổ truyền Việt Nam. Ở khắp mọi nơi, không khí Tết đang ngập tràn, mọi người cùng nhau tất bật sắm Tết, dọn dẹp nhà cửa. Cả gia đình chị Diệu Linh (TP. HCM) cũng đã cùng nhau dọn dẹp, bày biện, trang trí cho không gian nhà mình.

Mẹ Sài Gòn tái hiện Tết cổ truyền trong ngôi nhà 80m2 khiến ai cũng bất ngờ - 3

Chị Diệu Linh.

Mua nhà 80m2 để tiện dọn dẹp

Tổ ấm nhỏ của chị Linh nằm ở một căn hộ cung cư ở TP. HCM. Do gia đình có 2 người lớn và 2 người bé đi làm đi học suốt ngày nên khi chọn mua nhà, vợ chồng chị đã chọn diện tích vừa phải chỉ 80m2 để tiện dọn dẹp.

Yêu thích phong cách thiết kế Bắc Âu Scandinavia và yêu thích không gian tối giản nên sau khi nhận nhà chị đã nhanh chóng trao đổi cũng như lên ý tưởng với kiến trúc sư thiết kế. “Theo kinh nghiệm của mình, trước khi bàn về thiết kế các bạn nên tìm hiểu trước các mẫu thiết kế mà mình thích hoặc phong cách mà mình chuộng, khi đó 2 bên sẽ dễ dàng trao đổi và nắm bắt ý tưởng tốt hơn”.

Mẹ Sài Gòn tái hiện Tết cổ truyền trong ngôi nhà 80m2 khiến ai cũng bất ngờ - 4

Các con giúp bố mẹ dọn dẹp nhà cửa. 

Nhờ lên ý tưởng từ trước nên khi chuyển về sống ở đây gần 1 năm chị khá ưng ý và hài lòng. Đặc biệt vì ngôi nhà mang phong cách tối giản, tông màu trung tính đen, trắng, xám nên chị gặp rất nhiều thuận lợi trong khi trang trí ngôi nhà mỗi khi lễ, Tết.

Gần một năm về nhà mới sống, chị thích nhất khu vực bàn ăn bởi mỗi khi ngồi đó chị có thể ngắm tủ trưng bày “bộ sưu tập” của mình, các loại máy móc gia dụng mà mình yêu thích nhất, khay trang trí bánh, các lọ đựng gia vị, ngũ cốc xinh xinh, những chiếc cốc sứ và ly thủy tinh.

“Đây là tài sản mà mình dày công sưu tầm trong nhiều năm, mỗi món đều có rất nhiều ký niệm. Chiếc tủ được mình đo ni đóng giày cho các em máy móc của mình nên nhìn rất vừa vặn và xinh yêu”, chị Linh chia sẻ.

Mẹ Sài Gòn tái hiện Tết cổ truyền trong ngôi nhà 80m2 khiến ai cũng bất ngờ - 5

Mẹ Sài Gòn tái hiện Tết cổ truyền trong ngôi nhà 80m2 khiến ai cũng bất ngờ - 6

Không gian phòng khách nhà chị được trang trí bằng những chiếc gối màu sắc. 

Tái hiện Tết cổ truyền trong không gian nhà

Chị Linh tâm sự, năm nào cũng vậy, với mong muốn để con có cơ hội biết thêm về văn hóa Việt Nam mà Tết nào chị cũng tái hiện hình ảnh Tết cổ truyền trong ngôi nhà của mình. Năm nay là Tết đầu tiên ở nhà mới, chị cũng cố gắng sắp xếp thời gian để cả gia đình dọn dẹp, bày biện, trang trí. Nhờ có sự trợ giúp của ông xã và các con, Tết không còn là nỗi "ám ảnh" với chị, mà ngược lại, đó là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong năm khi cả nhà quây quần và cũng là dịp để chị dạy con biết cách sẻ chia việc nhà với bố mẹ. 

Tết cổ truyền với chị là các tông màu truyền thống như đỏ, vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn nên khi đi mua vật dụng trang trí chị sẽ chọn theo tông màu này.

“Tết trong mình là dây pháo đỏ của tuổi thơ, là bức tranh Đông Hồ, là cành mai cành đào, là bánh chưng xanh, là dưa hấu đỏ. Chính vì vậy mình luôn cố gắng mang những điều đó vào không gian gia đình để con được trải nghiệm đúng phong vị của Tết truyền thống”, chị Linh cho hay.

Mẹ Sài Gòn tái hiện Tết cổ truyền trong ngôi nhà 80m2 khiến ai cũng bất ngờ - 7

Mẹ Sài Gòn tái hiện Tết cổ truyền trong ngôi nhà 80m2 khiến ai cũng bất ngờ - 8

Tết cổ truyền với chị là các tông màu truyền thống như đỏ, vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn nên khi đi mua vật dụng trang trí chị sẽ chọn theo tông màu này.

Chia sẻ về cách trang trí nhà của mình, chị Linh cho biết, do diện tích nhà nhỏ gọn, chị đã thiết kế một khu vực tích hợp vừa là bàn ăn, vừa là đảo bếp, vừa là bàn trang trí hay làm việc. Đây sẽ là điểm nhấn trong trang trí ngôi nhà của chị.

Các khu vực khác như phòng khách chị nhấn nhá một vài cành mai, hay một cây quất nhỏ, vài chiếc gối tựa tông màu của Tết.

Mẹ Sài Gòn tái hiện Tết cổ truyền trong ngôi nhà 80m2 khiến ai cũng bất ngờ - 9

Mẹ Sài Gòn tái hiện Tết cổ truyền trong ngôi nhà 80m2 khiến ai cũng bất ngờ - 10

Mẹ Sài Gòn tái hiện Tết cổ truyền trong ngôi nhà 80m2 khiến ai cũng bất ngờ - 11

Mẹ Sài Gòn tái hiện Tết cổ truyền trong ngôi nhà 80m2 khiến ai cũng bất ngờ - 12

Mẹ Sài Gòn tái hiện Tết cổ truyền trong ngôi nhà 80m2 khiến ai cũng bất ngờ - 13

Không gian phòng bếp nhà chị.

Với khu vực bếp khó trang trí, chị thường đặt thêm một bình hoa, các loại gia vị hành tỏi trang trí trong một quang gánh mây tre. Cùng với đó, chị đặt thêm một vài chiếc rổ tre đựng bánh chưng, gia vị.

Đối với khu vực phòng tắm, chị rất coi trọng trang trí bởi đây là nơi gia đình chị được tắm rửa, thư giãn sau một ngày dài. Và để trang trí một không gian đẹp đẽ thơm tho, xua tan mệt mỏi, chị cắm thêm vài cành hoa mang chút không khí Tết vào trong đó.

Mẹ Sài Gòn tái hiện Tết cổ truyền trong ngôi nhà 80m2 khiến ai cũng bất ngờ - 14

Mẹ Sài Gòn tái hiện Tết cổ truyền trong ngôi nhà 80m2 khiến ai cũng bất ngờ - 15

Không gian phòng tắm.

Thông thường, chị chỉ mất 1 buổi mua sắm và 2-3 tiếng trang trí nhà nên chị rất hay dọn dẹp, trang trí nhà cửa. Nhiều bạn bè cũng khá bất ngờ với không gian gia đình chị bởi lần nào đến cũng là một không gian mới. Đặc biệt, các bạn nhỏ vô cùng thích thú và luôn dành lời khen cho chị. 

Mẹ Sài Gòn tái hiện Tết cổ truyền trong ngôi nhà 80m2 khiến ai cũng bất ngờ - 16

Mẹ Sài Gòn tái hiện Tết cổ truyền trong ngôi nhà 80m2 khiến ai cũng bất ngờ - 17

Mẹ Sài Gòn tái hiện Tết cổ truyền trong ngôi nhà 80m2 khiến ai cũng bất ngờ - 18

Mẹ Sài Gòn tái hiện Tết cổ truyền trong ngôi nhà 80m2 khiến ai cũng bất ngờ - 19

Mẹ Sài Gòn tái hiện Tết cổ truyền trong ngôi nhà 80m2 khiến ai cũng bất ngờ - 20

Mẹ Sài Gòn tái hiện Tết cổ truyền trong ngôi nhà 80m2 khiến ai cũng bất ngờ - 21

Không gian ban công. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-sai-gon-tai-hien-tet-co-truyen-trong-ngoi-nha-8...

Mới mồng 8 mẹ Hà Nội đã rục rịch dọn nhà, chỉ mất 1 triệu mà đẹp long lanh
Không khí Tết đã tràn ngập trong gia đình chị Thúy An ngay từ ngày mồng 8 tháng Chạp.
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tết - Yêu đi đừng sợ