Mẹo làm khô quần áo nhanh chóng mà không cần máy sấy

Ngày 12/09/2016 00:50 AM (GMT+7)

Hầu hết mọi người đều đã từng gặp phải tình huống rất cần diện bộ quần áo nào đó nhưng chúng lại đang ẩm ướt hay trời mưa nên quần áo chẳng kịp khô. Đừng lo lắng quá, dưới đây là vài mẹo nhỏ để hong khô quần áo một cách nhanh chóng mà không cần đến máy sấy dù cho trời mưa hay âm u đi nữa.

Nếu thời tiết không được tuyệt vời cho lắm và bạn không thể treo quần áo dưới ánh nắng mặt trời hay thời tiết đang là mùa đông và bạn chỉ muốn hong khô quần áo càng nhanh càng tốt thì hướng dẫn dưới đây là dành cho bạn.

1. Một cách hiệu quả để sấy khô quần áo một cách nhanh chóng là vắt kiệt nước trên quần áo. Dùng một chiếc khăn tắm trải rộng ra rồi đặt quần áo lên trên khăn tắm, cuộn tròn cả khăn và quần áo lại rồi vắt thật mạnh. Khăn tắm sẽ hấp thụ hết nước trên quần áo.

meo lam kho quan ao nhanh chong ma khong can may say - 1

Sau đó, treo quần áo gần lò sưởi, máy sưởi hoặc quạt nếu thời tiết không cho phép bạn treo quần áo ra ngoài. Điều quan trọng là nên để cách xa lò sưởi và máy sưởi vì nhiệt độ cao có thể làm quần áo bị khô cứng lại. Trong trường hợp thời tiết nắng đẹp thì có thể treo quần áo ra ngoài. Tuy nhiên, ánh nắng mặt trời sẽ làm phai màu quần áo, vậy nên bạn cần lộn trái quần áo trước khi phơi.

2. Một cách vô cùng hiệu quả khác là gấp gọn quần áo ẩm ướt lại, cho vào một túi nhựa và bỏ túi vào trong ngăn đá của tủ lạnh. Để như vậy cho đến khi quần áo khô hoàn toàn và có thể để qua đêm. Ngày hôm sau, lấy quần ra khỏi tủ và là một lượt cho hết hơi lạnh là xong. Với cách này bạn có thể làm khô quần áo vào mùa đông hoặc khi trời mưa.

meo lam kho quan ao nhanh chong ma khong can may say - 2

3. Nếu bạn muốn sấy khô quần áo kích cỡ nhỏ như đồ lót, tất, v.v… thì có một biện pháp hữu hiệu là sử dụng máy sấy tóc. Dùng máy sấy tóc thổi thẳng vào quần áo ướt nhưng nên giữ khoảng cách vừa phải để tránh làm hỏng, làm khô cứng quần áo. Máy sấy tóc là sự lựa chọn cuối cùng đối với quần áo có kích cỡ lớn hơn, ví dụ như quần dài, váy, v.v… vì bạn có thể mất rất nhiều thời gian mới có thể khiến chúng khô hoàn toàn.

meo lam kho quan ao nhanh chong ma khong can may say - 3

4. Quần áo cần được treo cách nhau, không chồng chéo, càng thoáng càng tốt để dễ thoát nước.

meo lam kho quan ao nhanh chong ma khong can may say - 4

Hãy thử nghiệm tất cả các mẹo trên để khỏi phải chờ quần áo khô quá lâu. Với những giải pháp này, bạn có thể mặc những bộ quần áo ưa thích vào bất cứ thời điểm nào mà không cần tới máy sấy.

Mẹo cần nhớ giữ quần áo không phai, không nhăn, không dão

Máy giặt lơ lửng dùng đá khô giặt sạch quần áo trong nháy mắt

Xếp tủ quần áo thông minh hút tài lộc, vượng khí

Cách gấp quần áo tiết lộ bí mật bản thân bạn

Tẩy trắng quần áo đã ngả màu "cháo lòng"

Theo Ngọc Anh (dịch từ OHT) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo vặt gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ