5 điều 'không-thể-quên' khi sửa phòng tắm

Ngày 29/08/2014 09:35 AM (GMT+7)

Những bí quyết cơ bản này sẽ giúp quá trình cải tạo phòng tắm của bạn thành công như ý.

Nếu phòng tắm của bạn đã quá cũ hoặc lỗi thời, hoặc đơn giản là bạn muốn một thứ gì đó mới mẻ hơn, hãy nghĩ tới việc cải tạo nó ngay lập tức.

Nhà đẹp sẽ bật mí với bạn 5 bí quyết sửa phòng tắm tuyệt vời, đặc biệt có giá trị với những ai mới bắt đầu:

1. Hạn chế thay thế đường ống nước

Thực tế, có những trường hợp bạn buộc phải bố trí lại hệ thống đường ống nước trong nhà tắm. Tuy nhiên, nếu có nhiều sự lựa chọn khác nhau, bạn nên hạn chế tối đa việc làm này. Đơn giản vì, nó kéo dài thời gian hoàn thiện và "ngốn" của bạn một khoản chi phí đáng kể.

5 điều không-thể-quên khi sửa phòng tắm - 1

Đầu tư hệ thống đường ống nước mới rất tốn kém và không thực sự cần thiết.

2. Chuẩn bị sẵn thiết bị, phụ kiện, dụng cụ...

Khi đặt hàng các thiết bị, phụ kiện, dụng cụ như gạch lát sàn, chậu rửa mặt, hệ thống chiếu sáng, bồn tắm..., nhà cung cấp sẽ chi phối thời gian giao hàng chứ không phải bạn - chủ nhân của dự án. Do đó, để đảm bảo quá trình cải tạo diễn ra suôn sẻ và nhanh nhất có thể, hãy chọn mua chúng từ trước và nhớ đừng bắt đầu công việc cho đến khi có đầy đủ mọi thứ. Việc này giúp bạn tránh phải chịu đựng một phòng tắm bồn bề không thể sử dụng được trong nhiều tuần lễ.

3. Cân nhắc xây dựng buồng tắm vòi hoa sen

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp mới, tối ưu hơn để di chuyển vòi tắm hoa sen hiện tại, buồng tắm vòi hoa sen là lựa chọn rất đáng để cân nhắc. Loại bỏ ranh giới và sử dụng vách kính có thể làm căn phòng trông rộng rãi hơn gấp nhiều lần.

5 điều không-thể-quên khi sửa phòng tắm - 2

Buồng tắm vòi sen có nhiều ưu điểm, phân định rõ ràng các khu vực chức năng và hạn chế nước bẩn vương vãi khắp căn phòng.

4. "Khuếch đại" ánh sáng tự nhiên

Có rất nhiều phòng tắm nằm ở những vị trí không thể mở cửa sổ. Điều này có nghĩa, căn phòng thiếu hụt ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí, lưu thông gió rất kém. Khắc phục tình trạng này bằng cách tạo thêm một cửa sổ trần cho phòng tắm của bạn.

5. Thận trọng với xu hướng

Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là sử dụng những sản phẩm thời trang có thể thay đổi dễ dàng như thảm trải sàn, rèm tắm, bộ đựng bàn chải - kem đánh răng... Luôn chọn mua bồn tắm và toilet có màu sắc trung tính vì chúng dễ kết hợp và bền mãi với thời gian.

Xem thêm Phòng tắm:

Những mẫu phòng tắm chỉ nhà giàu mới có!

13 giải pháp 'cực đỉnh' cho phòng tắm nhỏ

10 mẫu bồn tắm tròn sành điệu nhất hè 2014

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phòng tắm - Nhà vệ sinh