Ngỡ ngàng khu vườn tràn ngập rau trái khổng lồ của lão nông mát tay

Ngày 09/08/2017 19:27 PM (GMT+7)

Ông lão Phillip từng lập kỷ lục thế giới với trái dưa chuột nặng tới 8,3 kg.

Nuôi sống gia đình với 18 miệng ăn chưa bao giờ là việc dễ dàng. Thế nhưng với ông Phillip Vowles – lão nông dân 67 tuổi ở Llanharry, miền Nam xứ Wales, điều này đã trở nên đơn giản hơn với khu vườn thần kỳ trồng đủ loại rau củ khổng lồ. Với gia đình ông Phillip, những cây bắp cải khổng lồ hay quả bí ngô to hơn một đứa trẻ con không phải điều gì lạ lùng.

ngo ngang khu vuon tran ngap rau trai khong lo cua lao nong mát tay - 1

ngo ngang khu vuon tran ngap rau trai khong lo cua lao nong mát tay - 2

Ông bà Phillip bên những loại rau quả khổng lồ trong vườn nhà mình.

Nhiều rau củ khổng lồ là vậy nhưng những gì ông thu hoạch được chỉ đủ dùng cho các bữa ăn. “Một đứa cháu của tôi muốn tổ chức một bữa tiệc mừng thu hoạch năm nay. Chúng tôi có những quả bí xanh, bí ngô khổng lồ cùng một khúc chân giò to. Tuy nhiên, dù có bao nhiêu đồ ăn thì cuối cùng chúng tôi cũng ăn sạch bách”, ông Vowles cho hay.

Ông Vowles chia sẻ thêm: “Tôi rất muốn cả nhà được quây quần bên nhau trong bữa tối. Gia đình tôi có cả thảy 18 thành viên trong gia đình. Và tôi muốn tạo nên những bữa tối đặc biệt cho gia đình bằng rau củ quả mình trồng.

ngo ngang khu vuon tran ngap rau trai khong lo cua lao nong mát tay - 3

Cả gia đình ông lão quây quần bên nhau trong bữa tối, cùng thưởng thức những loại rau củ khổng lồ.

ngo ngang khu vuon tran ngap rau trai khong lo cua lao nong mát tay - 4

Bắp cải to bằng cả cái ghế khiến bà Brenda luôn gặp khó khăn khi cắt và thái chúng ra để chuẩn bị bữa tối.

Trong khi ông lão vui tính Vowles chăm chỉ làm việc trên mảnh đất rộng hơn 4000m2 của gia đình, thì vợ ông -  bà Brenda có nhiệm vụ chế biến rau củ thành những món ăn cho gia đình. Những quả bí xanh và bắp cải to bằng cả cái ghế khiến bà Brenda luôn gặp khó khăn khi cắt và thái chúng ra để chuẩn bị bữa tối.

ngo ngang khu vuon tran ngap rau trai khong lo cua lao nong mát tay - 5

ngo ngang khu vuon tran ngap rau trai khong lo cua lao nong mát tay - 6

ngo ngang khu vuon tran ngap rau trai khong lo cua lao nong mát tay - 7

Các cháu của ông Phillips vui chơi bên những giống rau củ khổng lồ.

ngo ngang khu vuon tran ngap rau trai khong lo cua lao nong mát tay - 8

Mới đây, ông Phillip đã thu hoạch được một cây cải bắp có đường kính lên gần 1m, một quả bí ngô nặng tới 44,4 kg. Đối với một người nông dân, một ngày phát hiện trong vườn nhà mình có một quả bí ngô hay một cây cải bắp khổng lồ, to hơn gấp đôi so với bình thường đã là điều may mắn rồi. Thế nhưng không hiểu có bí quyết gì mà ông Phillip Vowles cứ vụ này qua vụ khác, quanh năm thu được những củ, quả khổng lồ hiếm thấy. 

ngo ngang khu vuon tran ngap rau trai khong lo cua lao nong mát tay - 9

Hơn 30 năm trồng rau, ông Phillip được nhiều người ở khắp mọi nơi trên thế giới biết đến. Lão nông 67 tuổi từng giành được rất nhiều giải thưởng với dưa chuột, bắp cải và bí ngô của mình, 25 năm trước, ông từng lập kỷ lục thế giới với trái dưa chuột nặng tới 8,3 kg. Đã có người đã mời ông sang tận Malaysia để nhân giống rau củ đặc biệt đó nhưng ông đã từ chối.

Ông lão chia sẻ: "Tôi thích những bữa tối cả gia đình quây quần bên nhau và thưởng thức những món ăn do vợ tôi chế biến. Đó là niềm hạnh phúc lớn lao".

Theo Trần Hà (Theo DM) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Trồng rau sạch
Tin hay đừng bỏ lỡ