Nhà 100 triệu đô của tỷ phú Nga có "bàn tay vàng"

Ngày 27/10/2015 12:00 PM (GMT+7)

Không ai hiểu nổi tại sao căn biệt thự có giá trị thực chỉ 50,27 triệu đô mà vị tỷ phú lắm tiền nhiều của lại chi tận...100 triệu để tậu.

Nhà tài phiệt Nga và đầu tư công nghệ Yuri Milner trả 100 triệu đô cho một căn biệt thự tại thung lũng Silicon Valley vào năm 2011, khiến nó trở thành ngôi nhà đắt nhất nước Mỹ.

nha 100 trieu do cua ty phu nga co "ban tay vang" - 1

Nhưng hóa ra, dựa trên một đánh giá gần đây của Sở thuế, căn nhà chỉ có giá trị thực bằng một nửa là 50,27 triệu đô. Vì vậy, dù là một tỷ phú nổi tiếng với những khoản đầu tư triệu đô vào Facebook, Groupon, Zynga,...nhưng Yuri vẫn rất vui mừng vì chỉ phải trả 600.000 đô tiền thuế thay vì 1.2 triệu mỗi năm.

nha 100 trieu do cua ty phu nga co "ban tay vang" - 2

Cuộc sống đặc biệt của nhà đầu tư thiên tài

Nhà đầu tư thiên tài Yuri Milner có lối sống đơn giản hóa đến mức khác người. Ngày nào anhcũng mặc những bộ đồ giống hệt nhau và các món ăn tương tự nhau. Anh cho biết mình không thay đổi nhiều vì thiếu sự tưởng tượng phong phú. Hàng năm, anh dành 200 ngày để đi du lịch. Thậm chí đến mức số lần quãng đường mà anh và các đồng nghiệp tại quỹ đầu tư DST Global đi gấp 3 lần quãng đường từ Trái Đất đến mặt trăng rồi quay về.

nha 100 trieu do cua ty phu nga co "ban tay vang" - 3

Nghe thì phung phí nhưng số tiền Yuri Milner tiêu tốn chỉ là một phần nhỏ so với số tiền anh kiếm được. Theo tạp chí Forbes, tỷ phú Milner hiện đang nắm giữ khoảng 3,1 tỷ đô nhờ sở hữu tập đoàn trực tuyến lớn nhất nước Nga - Mail.ru và công ty đầu tư DTS Global. Những khoản đầu tư vào công ty game Zynga hay mạng mua sắm Groupon cũng giúp Yuri Milner thu về một khoản lợi nhuận kếch xù. Riêng cổ phần của Milner ở Facebook, với vốn đầu tư ban đầu 800 triệu USD, bây giờ có trị giá khoảng 5 tỷ USD (10% cổ phần Facebook).

Căn biệt thự đắt giá nhất nước Mỹ

nha 100 trieu do cua ty phu nga co "ban tay vang" - 4

nha 100 trieu do cua ty phu nga co "ban tay vang" - 5

Thương vụ mua nhà của Yuri Milner đã phá vỡ kỷ lục ở California. Anh đã không tiếc tiền trả ngay 100 triệu đô cho một căn biệt thự tại thung lũng Silicon. Tuy vậy, giám định viên ở hạt Santa Clara xác định căn biệt thự với tên gọi Palo Alto Loire Chateau chỉ có giá chính xác là 50,27 triệu đô. Điều đó có nghĩa là chàng tỷ phú đã trả gấp đôi giá trị thực. 

nha 100 trieu do cua ty phu nga co "ban tay vang" - 6

nha 100 trieu do cua ty phu nga co "ban tay vang" - 7

"Chúng tôi không biết vì lí do gì mà ông Milner trả hơn quá nhiều so với giá trị thị trường. Điều này không xảy ra thường xuyên, thậm chí là bất bình thường. Trước đây, căn nhà đắt nhất tại thung lũng Silicon chỉ là 28,5 triệu đô". Lary Stone khi phát biểu cũng cho biết đội ngũ của Stone cũng đã đem so sánh 11 căn biệt thự sang trọng khác nằm cùng trong khu vực và nhận thấy giá cả không đồng nhất.

nha 100 trieu do cua ty phu nga co "ban tay vang" - 8

nha 100 trieu do cua ty phu nga co "ban tay vang" - 9

Nằm ẩn mình giữa đỉnh đồi Los Altos Hills, tòa biệt thự lâu đài kiểu Pháp rộng khoảng 2700m2 gồm có 14 phòng tắm, 9 phòng ngủ, hai phòng ăn, phòng khiêu vũ, một thư viện và khu dành cho người giúp việc. Tiện nghi trong căn biệt thư bao gồm một phòng chiếu phim, một hầm rượu, phòng tập thể dục, bể bơi trong nhà và phòng tắm hơi. Ngoài ra còn có một phòng khách rộng hơn 400m2 và hai nhà để xe lớn.

nha 100 trieu do cua ty phu nga co "ban tay vang" - 10

nha 100 trieu do cua ty phu nga co "ban tay vang" - 11

Lối sinh hoạt khác người cũng tạo nên một không gian sống khác biệt. Yuri Milner từng tiết lộ trong căn biệt thự trị giá 100 triệu đô của mình, anh lắp đặt đến 50 chiếc TV màn hình phẳng. Ngoài tác dụng lấp đầy những vị trí trống trải trong nhà, những chiếc TV giúp anh cập nhật tin tức nhanh nhạy nhất cũng như theo dõi dữ liệu từ kính thiên văn Kepler của NASA tại mọi nơi, mọi lúc trong nhà. Điều này không khó hiểu khi Yuri rất đam mê với vũ trụ. Ông từng đầu tư 100 triệu đô vào dự án tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh của nhà vật lý Stephen Hawking.

Theo Thanh Nhung (BI) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Nhà đẹp mỹ mãn
Tin hay đừng bỏ lỡ