Nhà vườn mái ngói nổi bật nhất phố

Ngày 12/07/2013 08:02 AM (GMT+7)

Đất rộng ở thành phố quý ngang vàng, vậy mà một độc giả có mong muốn rất táo bạo là được KTS tư vấn thiết kế nhà ở với 1/2 diện tích dành cho không gian xanh.

Kính gửi chuyên mục Nhà đẹp!  

Sau khi theo dõi bài viết: "Đất rộng 200m2 làm nhà ắt phải đẹp" đăng trên chuyên mục, tôi rất thích bản thiết kế của KTS đưa ra. Hiện nay, gia đình tôi đang sở hữu một miếng đất có diện tích tương tự 10mx20m. Tuy nhiên, gia đình tôi chỉ muốn xây 100m2 nhà để ở, sân trước để xe hơi, thiết kế tiểu cảnh. Sân sau bố trí tiểu cảnh và hồ bơi nhỏ cho các cháu nghịch nước.

Chức năng các tầng lầu được bố trí như sau:

- Tầng trệt gồm 1 phòng khách, phòng bếp, phòng ăn và 1 toilet chung bên ngoài.

- Tầng lầu 1 có phòng giải trí, 1 phòng ngủ chính có toilet khép kín, 1 phòng ngủ và 1 toilet bên ngoài.

- Tầng lầu 2 có phòng ngủ và toilet bố trí giống với tầng lầu 1, có thêm phòng giặt đồ và một sân phơi nhỏ.

Tôi muốn một ngôi nhà thiết kế theo kiểu mái ngói Việt Nam. Rất mong được kiến trúc sư tư vấn. Xin cảm ơn!

Trả lời :

Xin chào anh/chị!

Theo nội dung thư yêu cầu, chúng tôi nhận thấy khuôn viên đất nhà anh/chị rất đẹp, vuông vức, rộng và có chiều sâu. Anh/chị muốn dành ra 50% khuôn viên đất làm sân thật sự rất táo bạo và tạo tầm nhìn cho ngôi nhà. Đem thiên nhiên gần gũi với cuộc sống, tạo sự thông thoáng tự nhiên cho ngôi nhà chính là điều các KTS trên Thế giới mong muốn thực hiện.

Anh/chị hãy xem bản thiết kế của chúng tôi trong hình minh họa phía dưới để có thể hình dung ra ngôi nhà của chính mình.

Nhà vườn mái ngói nổi bật nhất phố - 1

- Tầng trệt: Phòng khách có tầm nhìn thẳng ra sân trước, phòng ăn và nhà bếp có tầm nhìn ra sân sau. tiết kế không gian mở tạo cảm giác rộng rãi, hút ánh sáng và thông thoáng cho ngôi nhà.

Nhà vườn mái ngói nổi bật nhất phố - 2

- Tầng lầu 1: Tầng lầu này chúng tôi bố trí 3 phòng như yêu cầu của anh/chị. Phòng ngủ chính nằm phía sau, có ban-con nhỏ nhìn ra sân sau, hồ bơi và tiểu cảnh. Phòng vệ sinh riêng bên ngoài có diện tích lớn, thiết kế mở nhìn ra sân sau.

Mặt tiền ngôi nhà được chia làm 2 phòng là phòng giải trí chung cho cả gia đình và một phòng ngủ nhỏ.

Nhà vườn mái ngói nổi bật nhất phố - 3

- Tầng lầu 2: Giống với mặt bằng tầng lầu 1, nhưng toilet trong phòng ngủ được thiết kế nhỏ lại để ngường không gian cho phòng giặt và sân phơi quần áo.

- Phối cảnh ngôi nhà: Tùy theo mỗi gia chủ, anh/chị có thể tham khảo trên các tạp chí để tìm được phối cảnh ngôi nhà đúng với sở thích, gu thẩm mỹ cá nhân.

Chúc anh chị làm nhà thật đẹp!

Trân Trọng và Cảm ơn.

Công ty TNHH ĐTXD TTNT Kiến Long

Website: kienlongcons.com.vn

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn xây nhà