Những siêu sao giảm cân trong thế giới chó mèo

Ngày 23/03/2016 15:23 PM (GMT+7)

Bạn sẽ ngạc nhiên về những điều thú vị mình có thể làm trong căn nhà của gia đình.

Những chú chó, chú mèo béo ục ịch luôn khiến nhiều người thích thú vì vẻ ngoài của mình. Những chiếc chân ngắn lũn chũn, chiếc mông lúc lắc khi đi hay bụng mỡ tròn xoe. Tuy nhiên, cũng giống như con người, động vật khi bị béo phì cũng dẫn đến rất nhiều vấn đề về sức khỏe và thậm chí còn nghiêm trọng hơn. Thú nuôi không được miễn dịch với bệnh béo phì và các vấn đề sức khỏe đi kèm. Và một khi chú thú cưng của gia đình bị béo phì thì sẽ là một trận chiến khó khăn khi bạn khó có thể kiểm soát lượng thức ăn, bắt chúng vận động mà không nhận phải sự phản đối.

Dưới đây là những cuộc giảm cân ngoạn mục nhất của chó mèo:

1. Giống chó Bulldog - Daisy

Chú chó giống Bulldog - Daisy đến từ Middlesbrough, Anh nặng đến hơn 28 kg. Chủ của Daisy - bà Gillian Turrell quyết định phải để Daisy lấy lại hình nữ tính của mình. Turrell thấy rằng Daisy đã phải vật lộn để có thể leo được lên cầu thang với thân hình ục ịch của mình.

Những siêu sao giảm cân trong thế giới chó mèo - 1

Bà Turrell đã từng thử động viên Daisy tập thể dục và cắt giảm khẩu phần ăn, thế nhưng chú chó lười biếng thậm chí đã cố gắng nhảy lên xe của người lạ khi đang bị ép đi bộ từ nhà ra công viên. Turrell đã cho Daisy tham gia Middleborough Pet Fit Club để có thể lấy lại vóc dáng trước sự giám sát chặt chẽ của các bác sĩ thú ý. Qua các mẹo của bác sĩ, Daily đã giảm 8kg và lấy lại vòng eo của mình. Đồng thời, trông nàng chó cũng có nhiều sức sống hơn và gia tăng tuổi thọ.

Những siêu sao giảm cân trong thế giới chó mèo - 2

2. Giống chó The beagle - Kale Chips

Tại thời điểm nặng nhất, chú chó Kale Chips đạt tới 38 kg. Kể từ lúc vượt qua ngưỡng 12kg, Kale Chips đã bị xác định là béo phì. Biết được tình trạng này, những nhân viên thú y ở Chicago, Illinois đã liên lạc với One Tail at a Time Dog Rescue, một tổ chức tình nguyện để giúp chú chó bắt đầu cuộc hành trình giảm cân của mình.

Những siêu sao giảm cân trong thế giới chó mèo - 3

Để vận chuyển Kale Chips mà không bị ảnh hưởng đến sức khỏe, các tình nguyện nguyên đã phải sử dụng một chiếc xe kéo. Bên cạnh chế độ ăn lành mạnh, Kape Chips được tập thể dục hàng ngày với máy cháy bộ dưới nước. Sau một thời gian, Kale Chips giảm hơn 10kg. 

Những siêu sao giảm cân trong thế giới chó mèo - 4

3. Chú mèo Fifi

Nhìn chú mèo Fifi bạn sẽ không thể nào tin rằng chú từng lang thang và bị đói rét trên đường phố. Trước khi tham gia vào quá trình, nàng mèo Fifi thường xuyên ăm trộm thức ăn của chim, ăn vụng thức ăn trong nhà và hàng xóm. Mặc dù Fifi vẫn còn nhanh nhẹn nhưng người chủ vẫn nhận thấy mình cần cho Fifi giảm cân trước khi quá muộn. 

Sau khi tham gia vào Câu lạc bộ Pet Fit UK, Fifi đã phải hạn chế thói quen ăn uống của mình và giảm 22% trọng lượng cơ thể. 

Những siêu sao giảm cân trong thế giới chó mèo - 5

4. Giống chó English Bull Terrier - Rocco

Chú chó Rocco từng gặp rất nhiều khó khăn khi di chuyển vì béo phì dẫn đến bệnh viêm khớp. Chú đã phải tham gia tập luyện một khóa giảm cân riêng cho chó tại Liverpool, nước Anh. Thật may cuối cùng chú cũng thành công và không còn tình trạng béo "rụt cổ".

Những siêu sao giảm cân trong thế giới chó mèo - 6

5. Giống chó Jack Russell - Ruby

Ít ai ngờ nhà vô địch của giải Chú chó có thân hình quyến rũ nhất năm 2013, Ruby từng bị béo phì. Chú chó giống Jack Russell từng đi hoang trước khi được một người chủ tốt bụng đón về nuôi. Khi về nhà mới, Ruby khó có thể cưỡng lại sức hút của thức ăn và lúc nào cũng ăn như thể sắp chết đói. Với tình hình đó, chẳng mấy chốc Ruby chẳng thể nhảy lên sofa. 

Trong suốt sáu tháng, Ruby đã giảm 1/3 trọng lượng cơ thể thông qua chế độ ăn uống đơn giản và tập thể dục. Bây giờ, Ruby có một cuộc sống hạnh phúc, người chủ yêu thương và vòng eo quyến rũ.

Những siêu sao giảm cân trong thế giới chó mèo - 7

6. Chú mèo Skinny

Skinny từng đi lang thang trên các con phố ở Texas và đạt đến cân nặng 19kg. Sau khi được trung tâm thú y đưa về, các bác sĩ cho Skinny chế độ ăn đặc biệt và giảm được hơn 3kg trước khi được nhận nuôi. Sau khi về nhà mới, Skinny tiếp tục giảm thêm 9kg. Đến nay, Skinny đã đẻ thêm được 3 chú mèo con và thực sự hạnh phúc.

Những siêu sao giảm cân trong thế giới chó mèo - 8

Những siêu sao giảm cân trong thế giới chó mèo - 9

7. Chú mèo Stone Head

Chú mèo Stone Head đã mắc rất nhiều bệnh vì béo phì và được các bác sĩ thú y và nhân viên chăm sóc y tế chuyên nghiệp chỉ định phải điều trị. Họ đã cho Stone Head ăn theo chế độ quản lý protein nghiêm ngặt và cắt giảm lượng thức ăn hàng ngày. Không còn ăn những thực phẩm giàu chất béo và không còn ba bữa mỗi ngày, Stone Head đã giảm 5kg trong vòng 4 tháng.

Những siêu sao giảm cân trong thế giới chó mèo - 10

Những siêu sao giảm cân trong thế giới chó mèo - 11

8. Giống chó Dachshund - Dennis 

Giống Dachshund rất dễ bị béo phì và Dennis không là ngoại lệ. Trong khi trọng lượng lý tưởng cho một chú chó dachshund rơi vào từ 4-5,5 kg thì Dennis gây sốc khi đạt đến 25kg. Khi người chủ mới Broke Burton nhìn thấy Dennis lần đầu tiên, cô còn thậm chí không chắc chắn liệu có đúng giống chó mình đang tìm khi cân nặng quá khổ làm lu mờ hết những đặc điểm dễ nhận biết của giống chó này. 

Sau khi Broke mang Dennis về, việc đầu tiên là cắt chế độ ăn bánh mì kẹp thịt và pizza của chú chó tham ăn này. Lúc này, Dennis đã gặp khó khăn trong việc đi bộ, thở, viêm khớp,...Dennis còn bị nhiễm trùng da do các nếp gấp. Sau hai năm tập luyện và ăn uống khỏe mạnh, Dennis đã chỉ còn 6kg.

Những siêu sao giảm cân trong thế giới chó mèo - 12

9. Giống chó Dachshund - Obie

Không chịu thua kém, Obie cũng là một chú chó Dachshund với câu chuyện giảm cân đáng kinh ngạc. Obie béo đến mức hầu như không thể đi được, bụng và ngực kéo trên mặt đất dẫn đến nhiễm trùng trên da. Obie béo như vậy do thường xuyên ăn thức anh nhanh theo chủ của mình. 

Trước tình hình sức khỏe giảm sút nghiêm trọng, Obie phải giảm cân. Do quá yếu, chế độ giảm cân của Obie cũng cần phải từ từ. Đến nay, Obie đã giảm từ 34kg xuống còn 13kg.

Những siêu sao giảm cân trong thế giới chó mèo - 13

Theo Minh Trà (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mèo cảnh