Phòng ngủ xanh xanh, ru nhanh giấc nồng

Ngày 01/08/2013 05:45 AM (GMT+7)

Khó có thể tìm được sắc màu nào mang đến nhiều năng lượng tự nhiên như màu xanh lá cây.

Xanh lá cây là một màu sắc đẹp. Nhắc đến màu xanh lá cây là nhắc đến tự nhiên và tất cả những gì tươi mới nhất. Trong trang trí nội thất, người ta thường dùng tới màu xanh lá cây như một “phương tiện” chuyển giao vẻ đẹp tự nhiên, năng động vào một khoảng gian cụ thể.

Nhưng, xanh lá cây không phải là màu sắc phổ biến dùng cho phòng ngủ. Điều này có đôi chút kỳ lạ? Lý do là bởi phòng ngủ cần có sự yên tĩnh, êm đềm để nghỉ ngơi nhưng bản thân sắc màu luôn chứa đựng sự chuyển động, tươi mới rất khó để cân bằng nó trở nên êm đềm hơn.

Phòng ngủ xanh xanh, ru nhanh giấc nồng - 1

Bạn muốn thay áo mới cho phòng ngủ? Xanh lá cây là lựa chọn số 1 nếu bạn muốn thử cảm giác mới mẻ.

Phòng ngủ xanh xanh, ru nhanh giấc nồng - 2

Trang trí phòng ngủ với màu xanh lá cây cần tới vài bí quyết để cân bằng sự năng động của màu sắc với yêu cầu yên tĩnh của phòng ngủ.

Phòng ngủ màu xanh là cây là hình ảnh hiếm có đầy ngạc nhiên. Tuy nhiên, nó có thể là một hình ảnh rất mạnh mẽ và tuyệt vời khi bạn nhìn thấy. Sự thật thì xanh lá cây là một màu sắc mạnh mẽ nhưng điều này không có nghĩa nó không thể được sử dụng để tạo nên những kiểu thanh bình và thư giãn.

Dựa vào những tông màu xanh lá cây cho phòng ngủ của bạn, cách trang trí có thể bắt đầu hình thành và bầu không khí sẽ dần thay đổi. Ví dụ, một phòng ngủ với cách trang trí đơn giản và trung tính về tổng thể những với một chút sự xuất hiện của xanh lá cây ở trên tường, rèm cửa, ga trải giường, thảm trải sàn và các đồ phù kiện trang trí có thể tạo nên sự cân bằng hoàn hảo cho căn phòng nếu những màu sắc được sử dụng thông minh.

Phòng ngủ xanh xanh, ru nhanh giấc nồng - 3

Xanh lá cây có thể xuất hiện trên mọi đồ vật trong phòng ngủ như ga trải giường, chăn, gối, giấy dán tường, rèm cửa, thảm trải sàn.

Phòng ngủ xanh xanh, ru nhanh giấc nồng - 4

Xanh lá cây tạo điểm nhấn hoàn hảo khi dùng cho đồ nội thất, ví dụ như chiếc ghế đệm trong phòng ngủ này.

Phòng ngủ xanh xanh, ru nhanh giấc nồng - 5

Đôi khi chỉ cần một chút màu sắc trên những chiếc gối hoặc màu sơn tường dịu nhẹ.

Nếu xanh lá cây là màu sắc chủ đạo bạn muốn sử dụng cho phòng ngủ của mình, bạn bên tập chung vào các gam màu nhẹ nhàng và màu pastel.

Bạn có thể sơn tất cả các bức tường bằng một màu xanh lá cây pastel và thêm một vài điểm nhấn đầy màu sắc nhẹ hơn để tạo độ tương phản. Bạn cũng có thể pha trộn màu xanh lá cây pastel với những gam màu pastel mềm mại khác như màu hồng, màu be và sáng tạo một cách trang trí thật đẹp.

Phòng ngủ xanh xanh, ru nhanh giấc nồng - 6

Giấy dán tường họa tiết kẻ sọc với các gam màu xanh khác nhau gây ấn tượng vừa đủ.

Phòng ngủ xanh xanh, ru nhanh giấc nồng - 7

Khi chọn màu xanh làm màu chủ đạo chỉ nên sử dụng tông màu nhạt.

Phòng ngủ xanh xanh, ru nhanh giấc nồng - 8

Một vài màu sắc trầm như màu nâu hoặc trung tính như màu trắng... giúp "kìm hãm" sự bùng nổ của sắc màu này.

Phòng ngủ xanh xanh, ru nhanh giấc nồng - 9

Xanh lá cây cũng rất thích hợp trang trí không gian nghỉ ngơi đầy huyền bí phương Đông.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phòng ngủ