Soi sâu phòng ngủ đoán tình yêu của bạn

Ngày 17/04/2015 12:00 PM (GMT+7)

Phòng ngủ là tấm gương phản ánh tính cách và tâm hồn của chính bạn.

Ngôi nhà là tấm gương phản ánh tâm hồn

Khi bạn cảm thấy hỗn loạn, không gian của bạn cũng phản ánh sự hỗn loạn đó. Và đó là lí do sau mỗi lần tổng vệ sinh nhà cửa, bạn lại cảm thấy tinh thần thoải mái hơn hẳn. Nhưng ngoài những cảm giác chung được gợi lên bởi không gian sạch sẽ hay lộn xộn, mỗi phòng trong ngôi nhà của bạn đại diện cho một khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của bạn.

Soi sâu phòng ngủ đoán tình yêu của bạn - 1

Một trong những không gian kết nối với tinh thần gần gũi nhất là phòng ngủ. Do tính chất cá nhân của mình, phòng ngủ của bạn đại diện cho cá tính và những gì riêng tư nhất. Phòng ngủ cũng phản ánh mối quan hệ của bạn với người trong mộng, cho dù bạn đang yêu hay cô đơn.

1. Phòng ngủ hoàn hảo

- Chúng trông như thế nào?

Phòng ngủ này kết hợp mọi đồ nội thất hoàn hảo với nhau. Chúng trông giống hệt như những căn nhà trên tạp chí. Mọi đồ vật luôn ngăn nắp và ở đúng vị trí của nó. Chủ nhà sẽ khó chịu nếu đồ đạc của mình bị di chuyển dù chỉ một chút.

Soi sâu phòng ngủ đoán tình yêu của bạn - 2

- Chúng phản ánh điều gì?

Một phòng ngủ hoàn hảo có thể đại diện cho mong muốn kiểm soát trong cuộc sống và mối quan hệ của bạn. Kiểm soát vốn không tiêu cực. Tạo một môi trường được kiểm soát ở nhà, nơi bạn cảm thấy hoàn toàn an toàn và rằng mọi việc được xử lý, có thể tạo ra khả năng thích ứng hơn trong phần còn lại của cuộc sống của bạn. Tuy nhiên hãy lưu ý trong một mối quan hệ mà quá kiểm soát sẽ khiến nhiều việc trở nên căng thẳng khi mà bạn cần cả sự hợp tác từ người kia.

Do đó, hãy xem xét thả lỏng bớt sự kìm kẹp của bạn với người ấy. Bạn sẽ cảm giác tình yêu đẹp hơn bởi có chút nhớ nhung. Cũng như vậy, đôi khi để phòng bừa bãi một chút trong vài ngày không phải là vấn đề quá to lớn.

2. Phòng ngủ lộn xộn

- Chúng trông như thế nào?

Phòng ngủ này có quá nhiều đồ nội thất thừa thãi. Đồ đạc, quần áo vứt lung tung. Chúng luôn trong tình trạng cần phải được dọn dọn ngay lập tức.

- Chúng phản ánh điều gì?

Theo nghĩa đen, có những thứ trong không gian này cần sự quan tâm của bạn, nhưng theo nghĩa bóng, nó có thể có nghĩa là cái gì khác trong cuộc sống của bạn cần phải được giải quyết. Cuộc sống lộn xộn khiến bạn dễ bị xao nhãng mọi việc trong cuộc sống, trong đó có mối quan hệ của chính mình.

Phòng ngủ lộn xộn cũng có thể là dấu hiệu của sự bảo vệ. Nhiều đồ nội thất xung quanh chúng ta có tác dụng như một tấm lá chắn. Trong sâu thẳm tâm hồn, bạn luôn cảm thấy không an toàn nên đã tạo ra ranh giới vật lý bằng đồ đạc trong phòng. 

Vậy nên, hãy tổng vệ sinh trong tuần này cũng như chú ý vun đắp hơn cho tình cảm của mình bằng một chuyến du lịch thú vị hay đến quán cà phê mới.

3. Phòng ngủ đa chức năng

- Chúng trông như thế nào?

Phòng ngủ này là một không gian rất chức năng với đủ TV, giá sách, máy tính xách tay,...thậm chí là vài quả tạ. Bạn làm việc, tập luyện, ăn uống ngay trong phòng ngủ.

Soi sâu phòng ngủ đoán tình yêu của bạn - 3

- Chúng phản ánh điều gì?

Phòng ngủ, về bản chất, là  nơi riêng tư để nghỉ ngơi. Tương tự như phòng ngủ lộn xộn, bạn cần tránh để phòng ngủ trở thành phòng đa chức năng - trừ khi diện tích nhà quá bé. Bị phân tâm ngay trong phòng ngủ khiến bạn khó tập trung trong cuộc sống thường ngày. Bạn cần tập trung vào chuyện tình cảm hơn nữa để có được kết quả tốt đẹp, cũng như không để công việc choán hết tâm trí của mình khi đang hẹn hò cùng nửa kia.

Hãy thử bỏ TV, máy tính ra khỏi phòng ngủ 2-3 ngày trong tuần và nghĩ về những việc bạn muốn làm với người yêu. Giấc ngủ ngon, tâm trạng thoải mái khiến cuộc sống của bạn trở nên dễ thở hơn nhiều.

4. Phòng ngủ mất cân bằng

- Chúng trông như thế nào?

Phòng ngủ có thể mất cân đối trong bố trí, phân phối không gian hoặc thiết kế. Đó có thể là một phía của chiếc giường có một lối đi rất hẹp, hoặc tủ quần áo quá bé so với căn phòng. 

Soi sâu phòng ngủ đoán tình yêu của bạn - 4

- Chúng phản ánh điều gì?

Sự cân bằng của phòng ngủ tương ứng với sự cân bằng quyền lực trong mối quan hệ của bạn. Trong hoàn cảnh này, nó có nghĩa là một người có cá tính nổi trội, hoặc có nhiều khả năngáp đảo trong mọi tình huống. Trong trường hợp tốt thì người kia sẽ cố tìm cách hài hòa hoặc không sẽ dễ dẫn đến đổ vỡ.

Hãy xem xét bài trí lại căn phòng cho phù hợp cũng như trò chuyện thật nghiêm túc với nửa kia về mối quan hệ của hai người.

5. Phòng ngủ không hoàn thiện

- Chúng trông như thế nào?

Phòng này này luôn trong tình trạng chưa sửa xong. Đó có thể là bức tường sơn vẽ dở dang, bức tranh chưa treo hay thiết sót một vài đồ nội thất như tủ đựng. Căn phòng khiến người sử dụng lẫn khách đến nhà cảm thấy bức bối và trống trải.

- Chúng phản ánh điều gì?

Người sống trong căn phòng này luôn thể hiện sự do dự, lưỡng lự. Họ sợ những cam kết hoặc làm sai ngay trong chính mối quan hệ yêu đương của mình. Những nỗi sợ hãi biểu lộ ngay trong lúc họ chọn mua tủ đồ cho mình: "Làm thế nào nếu tôi mua tủ quần áo đó và mọi người không thích nó? Màu sơn nào cũng thích thì tôi phải làm thế nào? Nếu màu sơn lên không đẹp thì tôi có sơn lại được không?"

Hãy hoàn thiện từng bước nhỏ trong không gian nhà bạn. Đừng lo lắng mà hãy nghe theo tiếng gọi của trái tim. Trong tình yêu cũng vậy, một lời cam kết rất cần thiết để khiến tình cảm thêm thăng hoa.

Theo Brian (Huffington) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phong thủy phòng ngủ