Trồng cả rừng rau tại nhà dễ dàng bằng điện thoại di động

Ngày 19/10/2015 00:06 AM (GMT+7)

Biopod giúp bạn dễ dàng trồng cây tại nhà chỉ với vài thao tác trên di động.

Biopod là một chiếc hồ cạn thông minh được điều khiển bằng ứng dụng điện thoại. Bạn có thể trồng bất cứ thứ gì mình muốn, từ một khu vườn thảo mộc đến một ngôi rừng nhiệt đới phong cách cho ếch sinh sống, ngay trên kệ bếp của gia đình.

Trồng cả rừng rau tại nhà dễ dàng bằng điện thoại di động - 1

Nó được coi như là "môi trường sống thông minh đầu tiên trên thế giới" với giá cả phải chăng. Biopod được phát triển bởi nhà sinh vật sinh vật học Jared Wolfe. Anh đã tìm cách để việc trồng cây ngày càng trở nên dễ dàng chỉ với một vài thao tác trên điện thoại thông minh. Biopod, thông qua kết nối Internet, có thể cảm biến để tự động điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, cường độ ánh sáng, thậm chí là mưa nhân tạo để làm nên một môi trường sống lý tưởng cho cây cối hoặc vật nuôi của bạn.

Trồng cả rừng rau tại nhà dễ dàng bằng điện thoại di động - 2

Để có thể trồng vườn quanh năm, Biopod kết hợp với phương pháp trồng cây không cần đất aquaponics để tạo nên một nhà kính ngay trong nhà của bạn. Chỉ cần một vài hạt giống, bạn có thể phát triển cả một khu vườn bao gồm các loại thảo mộc, rau diếp, cà chua, đậu Hà Lan, vv ... Một nguồn cung tuyệt vời cho món salad tươi và nhiều hơn thế nữa! Biopod sẽ chăm sóc cho khu vườn của bạn, đo lường điều kiện đất đai và cho bạn biết khi đã sẵn sàng cho thu hoạch. Nó sẽ tối ưu hóa tốc độ tăng trưởng cho tối đa sản lượng.

Trồng cả rừng rau tại nhà dễ dàng bằng điện thoại di động - 3

Biopod tạo ra một khung cảnh đẹp và thư giãn cho không gian sống của bạn. Không có thời gian để chăm sóc cây của bạn? Hệ thống tự động Biopod sẽ chăm lo tất cả mọi thứ chỉ cần vài đường chạm và chọn trên di động. Tất cả bạn phải làm là tận hưởng những niềm vui. Biopod là một món đồ trang trí tuyệt vời cho không gian, đặc biệt là những ngôi nhà đô thị.

Trồng cả rừng rau tại nhà dễ dàng bằng điện thoại di động - 4

Nếu chọn chế độ trồng cây, Biopod sẽ cho bạn biết các thông số về thời gian, điều kiện cần thiết để nuôi trồng, cũng như báo thời điểm thu hoạch. Đặc biệt, một chiếc camera thu nhỏ lắp trong bể kính sẽ giúp bạn theo dõi sự phát triển của cây.

Theo Thạch Thảo (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp