Trồng được quả bí ngô gần 1 tấn, anh chàng vẫn ham: "Tôi còn muốn trồng to nữa"

Ngày 27/09/2017 11:48 AM (GMT+7)

Phải chăng đây chính là trái bí ngô khổng lồ được sử dụng làm “cỗ xe bí ngô” của nàng lọ lem ngoài đời thực?

Một người đàn ông thuộc bang Utah, Mỹ đã được xác nhận lập kỷ lục quốc gia khi tự tay trồng được quả bí ngô khổng lồ với cân nặng tới 907 kg, phá vỡ mọi kỷ lục bí ngô khổng lồ trước đây. Chắc hẳn người đàn ông này có bí quyết làm vườn đặc biệt nào đó của riêng mình mới có thể “mát tay” cho ra được thành quả vĩ đại đến thế!

Trồng được quả bí ngô gần 1 tấn, anh chàng vẫn ham: amp;#34;Tôi còn muốn trồng to nữaamp;#34; - 1

Anh Matt McConkie (29 tuổi) bên quả bí ngô khổng lồ nặng 907kg chính tay anh trồng.

Utah Giant Pumpkin Growers, một cuộc thi dành cho những người yêu thích bí ngô, thích trồng bí ngô và muốn học hỏi kinh nghiệm trồng bí ngô tại Mỹ được tổ chức hàng năm vào dịp lễ Halloween mới đây đã công bố hình ảnh về quả bí ngô lớn nhất trong năm nay và chủ nhân của kỷ lục này.

Trồng được quả bí ngô gần 1 tấn, anh chàng vẫn ham: amp;#34;Tôi còn muốn trồng to nữaamp;#34; - 2

Những quả bí ngô "vĩ đại" xuất hiện trong cuộc thi trồng bí ngô Utah Giant Pumpkin Growers.

Anh Matt McConkie (29 tuổi), người sở hữu kỷ lục này, là một nhà môi giới bất động sản yêu thích và có đam mê với những trái bí ngô khổng lồ từ khi còn rất nhỏ. Anh nghiên cứu về mẹo trồng bí ngô và bắt tay vào trồng những trái bí ngô đầu tiên cách đây 9 năm tại một mảnh đất nhỏ ở phía Nam Ogden.

Để trồng được bí ngô, anh chàng này đã phải tìm hạt giống, sau đó tìm mẫu đất phù hợp nhất vào mùa xuân và đưa đến phòng thí nghiệm để tìm hiểu xem đất còn thiếu chất dinh dưỡng gì để hạt giống phát triển tốt. Sau những công đoạn trên, anh nhận về mẫu phân bón đặc biệt có chứa mùn gỗ và phân bò chuồng, những thứ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng để bí lớn nhanh.

Năm 2014, anh Matt đã từng đạt kỷ lục với quả bí ngô nặng 824 kg do tự tay anh trồng, và mùa Halloween năm nay anh quyết tâm phá vỡ kỷ lục của chính mình với quả bí ngô khổng lồ nặng tới 907 kg khiến tất cả mọi người đều phải “trầm trồ” kinh ngạc.

Trồng được quả bí ngô gần 1 tấn, anh chàng vẫn ham: amp;#34;Tôi còn muốn trồng to nữaamp;#34; - 3

Anh Matt cho biết việc trồng bí ngô là việc đòi hỏi kỹ thuật khoa học.

Anh McConkie cho biết thành quả hiện tại vượt xa sức tưởng tượng của mình: “Tôi luôn coi chúng như những đứa trẻ của mình, và để đáp lại công sức của tôi, chúng phát triển rất nhanh. Tôi luôn muốn trồng thêm những quả bí ngô khổng lồ, và thành quả hiện tại thực sự khiến tôi hài lòng.”

Trồng được quả bí ngô gần 1 tấn, anh chàng vẫn ham: amp;#34;Tôi còn muốn trồng to nữaamp;#34; - 4

Thông thường những quả bí ngô thế này sẽ phát triển trong vòng 100 ngày, nhưng quả bí đặc biệt này phát triển trong 115 ngày.

Theo anh McConkie, trồng một quả bí ngô khổng lồ thực sự là một quá trình đòi hỏi kiến thức khoa học. Ban đầu, anh nghĩ quả bí ngô này chỉ dừng lại ở mức cân nặng 130kg, nhưng không ngờ quả bí cứ thế lớn lên, vào thời điểm tăng trưởng cao điểm nhất, nó tăng tới 23kg/1 ngày. Thông thường những quả bí ngô sẽ phát triển trong vòng 100 ngày, nhưng quả bí đặc biệt này phát triển trong 115 ngày với cân nặng ngoài sức tưởng tượng.

Anh Matt McConkie đã phải huy động tới thang máy địa hình, xe nâng hàng và một chiếc xe kéo phẳng mới có thể nhấc quả bí lên cây. Và để di chuyển quả bí này tới lễ hội bí ngô, anh thậm chí phải sử dụng cả xe tải.

Trồng được quả bí ngô gần 1 tấn, anh chàng vẫn ham: amp;#34;Tôi còn muốn trồng to nữaamp;#34; - 5

Trồng bí ngô khổng lồ không hề dễ, nhưng chàng trai trẻ luôn đam mê công việc trồng trọt thú vị này và có kế hoạch trồng bí ngô to hơn trong tương lai.

Nhưng dù công việc này có khó khăn tới đâu, chàng trai trẻ cho biết anh vẫn luôn yêu thích mọi thứ về nó, anh muốn được trồng trọt, được làm việc trên mảnh đất của mình dưới ánh nắng mặt trời, nghiên cứu những chiến lược và kế hoạch để trồng được một trái bí ngô to hơn nữa trong tương lai. 

>> Xem thêm: KHÔNG CẦN BÓN PHÂN, ÔNG LÃO TRỒNG ĐƯỢC BẮP CẢI KHỔNG LỒ, NẤU ĐƯỢC 300 BÁT CANH

Theo Ngọc Quỳnh (Theo SFGate) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trồng rau sạch