Vì sao loài mèo xấu nhất thế giới lại có giá “đắt nhất thế giới”?

Ngày 15/04/2017 20:48 PM (GMT+7)

Loài mèo này được coi là giống mèo xấu nhất thế giới nhưng lại có giá rất đắt, phải bỏ ra đến hơn 65 triệu đồng một con nhưng tại sao hàng triệu người vẫn muốn được sở hữu chúng?

Mèo Sphynx, hay còn được gọi là mèo không lông Sphynx là một trong những giống mèo xấu nhất thế giới. Chính bởi những đặc điểm thú vị dưới đây mà chúng xứng đáng với mức giá “cắt cổ” 300-3000 đô la (hơn 65 triệu đồng)/con.

1. Là loài mèo không lông đầu tiên và duy nhất trên thế giới

Mèo Sphynx còn được biết đến là mèo Canada, mèo Mexico không lông sở hữu đặc điểm không thể lẫn với bất kỳ loài mèo nào khác với thân thể trần trụi, không có sợi lông nào, màu da trắng bợt.

Vì sao loài mèo xấu nhất thế giới lại có giá “đắt nhất thế giới”? - 1

Sphynx là loài mèo không lông đầu tiên và duy nhất trên thế giới.

Ngoài cơ thể trần trụi không lông, giống mèo này còn xấu xí vô cùng vì toàn thân là những nếp da nhăn nheo, tai lớn như tai lừa. Chính vì không có lông nên cơ thể mèo Sphynx sờ vào vô cùng ấm áp, cũng vì đặc điểm ấy mà loài mèo này dễ bị nhiễm lạnh và cần giữ ấm tuyệt đối, đặc biệt là vào mùa đông.

2. Sphynx là giống mèo đột biến tự nhiên

Vì sao loài mèo xấu nhất thế giới lại có giá “đắt nhất thế giới”? - 2

Sphynx là một giống mèo đột biến tự nhiên, không qua cấy ghép hay lai tạo.

Sphynx là một giống mèo đột biến tự nhiên, không qua cấy ghép hay lai tạo. Vào những năm 1960, chú mèo Prune đầu tiên được sinh ra từ giống mèo Canada với ngoại hình  xấu khủng khiếp, da trắng bệch và không lông. Con mèo này sau đó giao phối với mẹ của nó và sinh ra thêm nhiều chú mèo không lông khác, đây được coi là tổ tiên của loài mèo Sphynx không lông ngày nay.

3. Đây chính là loài mèo mang bộ mặt…“khó ưa” nhất thế giới

Không chỉ nổi tiếng bởi lớp da trần trụi nhăn nheo có phần “đáng sợ” mà loài Sphynx này có phần da đầu cũng nhăn nheo rất giống bộ não người với vẻ mặt rất ưu tư và nghiêm nghị, mắt to như mắt nai.

Vì sao loài mèo xấu nhất thế giới lại có giá “đắt nhất thế giới”? - 3

Không chỉ nổi tiếng bởi lớp da trần trụi nhăn nheo mà loài mèo này còn mang bộ mặt có phần "đáng sợ".

Càng lớn, nếp nhăn giãn dần ra khiến Sphynx trông càng già nua và dữ tợn. Từ khi được công nhận là một giống mèo chính thức vào năm 2005, Sphynx đã đoạt danh hiệu giống mèo “Kinh dị nhất thế giới”.

4. Không có giống mèo nào thân thiện và thông minh như Sphynx

Một trong những lý do khiến nhiều người vẫn muốn sở hữu một chú mèo Sphynx mặc dù giá bán loài mèo này cao ngất ngưởng chính là vì tính cách đặc biệt của chúng. Chúng thân thiện, thông minh, và rất thích học hỏi. Sphynx cũng đủ thông minh để tự đi lấy đồ chơi và chơi đùa vui vẻ khi chủ của nó bận rộn.  

Vì sao loài mèo xấu nhất thế giới lại có giá “đắt nhất thế giới”? - 4

Sphynx cũng đủ thông minh để tự đi lấy đồ chơi và chơi đùa vui vẻ khi chủ của nó bận rộn.  

Khi khách đến chơi nhà, mèo Sphynx cũng tỏ vẻ hiếu khách chứ không rụt rè như một số giống mèo khác. Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu bạn có ý định nuôi Sphynx cùng với giống mèo khác hay thậm chí loài vật khác, vì chú mèo này thích kết bạn với tất cả các con vật.

Vì sao loài mèo xấu nhất thế giới lại có giá “đắt nhất thế giới”? - 5

Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu bạn có ý định nuôi Sphynx cùng với giống mèo khác hay thậm chí loài vật khác, vì chú mèo này thích kết bạn với tất cả các con vật.

Vào ban ngày, nó thích tìm đến những nơi ấm áp như nằm gần màn hình máy tính, tivi, rúc dưới 1 tấm khăn, hoặc nằm bên cửa sổ đầy nắng, ban đêm Sphynx đặc biệt thích chui rúc vào lòng người ngủ. Rất ít trường hợp mèo Sphynx bỏ nhà đi hoang. Nó rất trung thành và lúc nào cũng muốn ở bên chủ của mình. 

Theo Ngọc Quỳnh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mèo cảnh