Xây 121m2 nhà vườn Hải Dương nổi trội

Ngày 19/11/2013 05:46 AM (GMT+7)

Ngôi nhà chính là tâm huyết cả đời của anh Nội (Hải Dương).

Kính gửi chuyên mục Nhà đẹp!

Tôi sinh năm 1957. Tôi muốn nhờ các anh chị tư vấn giúp cho tôi phương án kiến trúc để tôi xây dựng một ngôi nhà. Diện tích đất 600m2. Xây dựng nhà trên diện tích: 11mx11m (tổng 121m2) nằm giữa khu đất.  Kiểu nhà là biệt thự đơn tầng, mái dốc, phong cách cổ điển.

Nhà có 2 mặt hiên. Mặt chính quay hướng Tây Bắc đây là hướng cổng vào, mặt phụ quay hướng Tây Nam. Không gian chức năng gồm: 1 phòng khách kết hợp phòng thờ, 1 phòng bếp và nhà ăn, 4 phòng ngủ trong đó 3 phòng lớn 12 m2, 1 phòng nhỏ 9m2.

Hệ thống công trình phụ làm bên ngoài nhà đã có rồi nằm ở phía Đông Bắc. Vì tôi ở nông thôn, nên tôi muốn xây một ngôi nhà một tầng đẹp mà không phá vỡ cảnh quan nông thôn. Nhà có sân, có vườn, và cây cảnh xung quanh. Rất mong được các KTS giúp đỡ để tôi hoàn thành tâm nguyện cả đời.

(Dương Hữu Nội – Bình Giang, Hải Dương)

Trả lời:

Chào anh Nội!

Với yêu cầu thiết kế Kiến trúc sư đưa ra phương án thiết kế như sau:

* Về phương án thiết kế mặt bằng

Không gian tầng 1 bao gồm: 1 phòng khách, 4 phòng ngủ, bếp kết hợp khu vực bàn ăn và cầu thang lên tầng áp mái.


Mặt bằng vị trí ngôi nhà trên mảnh đất của gia đình

Không gian phòng khách được đặt làm trung tâm, nơi để họp mặt gia đình cùng chuyện trò quây quần sau mỗi bữa cơm. Tiếp cận phòng khách từ ngoài vào là khoảng không dành cho sảnh hiên. Hiên được thiết kế theo ý gia chủ là nhà cần có 2 mặt hiên là mặt chính quay hướng Tây Bắc đây là hướng cổng vào, mặt phụ quay hướng Tây Nam.

Từ phòng khách tỏa ra xung quanh là các không gian chức năng khác, bao gồm bếp và phòng ngủ. Cách thiết kế này đảm bảo cho phòng ngủ có được sự riêng biệt mà vẫn đủ ánh sáng và thông thoáng.

Với 4 phòng ngủ theo yêu cầu của chủ nhà, KTS đã thiết kế 3 phòng lớn hơn 12m2 và phòng nhỏ 9m2. Một phòng ngủ được thiết kế rộng rãi và có nhà vệ sinh riêng để tiện cho việc sinh hoạt.

Do gia chủ đã có hệ thống vệ sinh nằm bên ngoài nhà nên ở bếp KTS thiết kế mở cửa ra không gian ngoài tiện cho việc thông thoáng bếp và kết hợp làm giao thông dẫn tới khu công trình phụ sẵn có. Cầu thang lên tầng áp mái được bố trí cạnh bếp, gia chủ có thể kết hợp làm tiểu cảnh dưới gầm cầu thang tạo view đẹp cho từ bàn ăn.

* Về phương án phối cảnh mặt tiền

Mặt tiền ngôi nhà được KTS thiết kế với những đường nét giản dị nhưng không kém phần sang trọng. Sử dụng mái ngói dốc giúp ngôi nhà phảng phất nét truyền thống. Phù hợp với không gian yên bình, tĩnh tại nơi quê nhà. Sự kết hợp giữa gam màu be và ghi sáng giúp không gian thêm gần gũi.Diện tích xây dựng của nhà bạn là 11x11m, phần đất còn lại, gia chủ có thể trồng các bồn hoa hoặc dựng non bộ tiểu cảnh sẽ đem thiên nhiên và sự trong lành thêm cho ngôi nhà.

Một số gợi ý về cách bài trí nội thất các phòng

Phòng khách rộng rãi nhìn ra khoảng xanh trước nhà

Phòng bếp kết hợp với khu vực bàn ăn tiện lợi

Phòng ngủ dành cho bố mẹ ấm áp

Phòng ngủ cho con được bài trí khoa học, thoáng đãng

Kính chúc gia đình anh xây dựng được một ngôi nhà như ý!

Mời các bạn xem thêm tư vấn xây nhà đẹp mỹ mãn:

Xây 121m2 nhà Phú Thọ 'ăn đứt' hàng xóm

180m2 biệt thự Nam Định xây đáng tiền

Xây nhà đẹp vỏn vẹn 32m2 trong hẻm sâu

Xây 184m2 biệt thự Hải Phòng kiêu sa

Xây thật 'chuẩn' 40m2 mở nhà hàng

Xây 'khôn khéo' 56m2 nhà cao vút

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn xây nhà