Ý nghĩa các loài hoa đẹp khiến bạn bất ngờ

Việt Quất Ngày 28/11/2020 10:00 AM (GMT+7)
Ý nghĩa các loài hoa là khác nhau. Màu sắc và hình thái của bông hoa tượng trưng cho tình yêu, hy vọng, thủy chung, may mắn hay hàn gắn, mất mát… và nhiều điều ẩn chứa trong đó.

Biểu tượng của các loài hoa đã được công nhận trong nhiều thế kỷ ở nhiều nước trên khắp Châu Âu và Châu Á. Chúng thậm chí còn đóng một vai trò lớn trong các tác phẩm của William Shakespeare, thần thoại, văn học dân gian, Sonnet và kịch của người Hy Lạp, La Mã, Ai Cập, Trung Quốc cổ đại được tô điểm bằng biểu tượng hoa và thực vật. Để thể hiện cho tấm lòng và thay lời muốn nói, hoa được sử dụng để truyền thông điệp đến với người nhận.

Ý nghĩa các loài hoa trong tình yêu

Hoa hồng

Mỗi màu mang một ý nghĩa riêng biệt: Màu đỏ - Hoa hồng của tình nhân, biểu thị cho niềm đam mê bền bỉ; trong trắng, khiêm tốn và ngây thơ và hoa hồng tím tượng trưng cho sự mê hoặc và yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Ý nghĩa các loài hoa đẹp khiến bạn bất ngờ - 1

Hoa Hồng các màu

Hoa cẩm chướng

Chọn màu trắng ("ngọt ngào và đáng yêu") hoặc màu hồng ("Tôi sẽ không bao giờ quên bạn").

Phiên bản hai tông màu hoa có nghĩa là "Tôi không thể ở bên bạn," và màu vàng biểu thị "sự khinh thường". Không hẳn là một tình cảm xứng đáng với tấm lòng chân thành.

Ý nghĩa các loài hoa đẹp khiến bạn bất ngờ - 3

Hình ảnh hoa Cẩm Chướng

Hoa Tulip đỏ

Hoa hồng đỏ không phải là loài hoa duy nhất mang ý nghĩa lãng mạn, vì vậy bạn không cần phải hoàn toàn vung tiền để thể hiện tình yêu hay sự chân thành của mình. Hoa Tulip đỏ cũng được coi là lời tuyên bố của tình yêu mãnh liệt và chúng đặc biệt lộng lẫy vào mùa xuân.

Ý nghĩa các loài hoa đẹp khiến bạn bất ngờ - 4

Hoa Tulip đỏ

Hoa sim

Sắc tím tươi thắm, những cánh hoa nhẹ nhàng e ấp như thiếu nữ tuổi trăng tròn. Hoa sim có ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu chớm nở, nhẹ nhàng và còn nhiều e thẹn, tìm cảm thủy chung, trong sáng và hồn nhiên.

Ý nghĩa các loài hoa đẹp khiến bạn bất ngờ - 5

Hình ảnh hoa Sim tím

Lan Hồ Điệp

Nếu bạn cần một bông hoa hoàn hảo để thêm vào bó hoa cưới, Lan Hồ Điệp chính là lựa chọn tuyệt vời để minh chứng cho tình yêu trung thủy và sự bền lâu trong hôn nhân.

Ý nghĩa các loài hoa đẹp khiến bạn bất ngờ - 6

Hoa Lan Hồ Điệp tím

Hoa Nhài

Loài hoa tỏa hương thơm ngát này tượng trưng cho sự khiêm tốn, tình yêu và sự gợi cảm, điều này làm cho nó trở thành một loài hoa vô cùng lãng mạn.

Hoa nhài cũng biểu thị cho sự sang trọng, quý phái và duyên dáng.

Ý nghĩa các loài hoa đẹp khiến bạn bất ngờ - 7

Hoa Nhài

Hoa Dành Dành

Những bông hoa lãng mạn này thường được tặng cho những người đang trải qua một tình yêu bí mật.

Hãy giới thiệu chúng cho người thân thiết với bạn, người mà bạn thực sự quan tâm.

Ý nghĩa các loài hoa đẹp khiến bạn bất ngờ - 8

Hoa Dành Dành trắng

Đỗ quyên

Những bông hoa đẹp mắt về mặt thẩm mỹ này là sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bó hoa nào, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm những bông hoa lãng mạn. Những bông hoa xinh đẹp này thể hiện sự nữ tính và thường được tặng cho đối tác hoặc người thân yêu.

Ý nghĩa các loài hoa đẹp khiến bạn bất ngờ - 9

Hoa Đỗ Quyên

Ý nghĩa các loài hoa tình bạn

Một số màu sắc và loại hoa đại diện cho tình bạn hơn những loại hoa khác. Những bông hoa này mang ý nghĩa biểu tượng giữa những người bạn.

Hoa thủy tiên vàng

Hoa thủy tiên vàng tượng trưng cho sự khởi đầu mới. Nó cũng được coi là biểu tượng may mắn của sự thành công trong tương lai.

Nếu bạn muốn chúc ai đó may mắn, đây là một món quà lý tưởng để tặng.

Ý nghĩa các loài hoa đẹp khiến bạn bất ngờ - 10

Hoa Thủy Tiên vàng

Hoa Violet xanh

Những bông hoa xinh đẹp, nóng bỏng này được cho là đại diện cho sự đáng tin cậy.

Hoa Violet xanh tượng trưng cho niềm tin, tình cảm, trực giác và tình yêu. Nếu bạn đang tìm kiếm những bông hoa lãng mạn, hoa Violet xanh là một món quà tuyệt vời.

Ý nghĩa các loài hoa đẹp khiến bạn bất ngờ - 11

Hoa Violet xanh

Hoa Tử đằng

Là loài hoa đại diện tiêu biểu nhất cho tình bạn. Loài hoa này còn tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng nên mang ý nghĩa nhân đôi.

Ý nghĩa các loài hoa đẹp khiến bạn bất ngờ - 12

Giỏ hoa Tử Đằng

Hoa hồng vàng

Là biểu tượng của tình bạn và hạnh phúc. Chúng cũng có thể đại diện cho một khởi đầu mới, điều này khiến chúng trở nên tuyệt vời nếu bạn đang bắt đầu lại tình bạn đã cũ trong một khoảng thời gian. Bạn cũng có thể kết hợp hoa hồng vàng hoặc hồng san hô với màu cam để đạt được thông điệp tương tự.

Ý nghĩa các loài hoa đẹp khiến bạn bất ngờ - 13

Hoa Hồng vàng

Hoa cúc họa mi

Đại diện cho sự ủng hộ, cũng có thể chuyển thành tình bạn. Khi gửi cho ai đó một bông hoa cúc, bạn thực sự đang gửi thông điệp rằng bạn sẽ luôn ở đó vì họ.

Ý nghĩa các loài hoa đẹp khiến bạn bất ngờ - 14

Cúc Họa Mi

Hoa Diên Vĩ

Được sử dụng để đại diện cho các mối quan hệ thân thiện, và chúng có thể mang ý nghĩa nhân đôi khi kết hợp với một cây thường xuân xinh đẹp.

Ý nghĩa các loài hoa đẹp khiến bạn bất ngờ - 15

Hoa Diên Vĩ

Cho dù bạn chọn loại hoa nào, hãy đảm bảo gửi kèm thông điệp được cá nhân hóa để thể hiện chính xác mức độ quan tâm của bạn.

Ý nghĩa các loài hoa ngày Tết

Hoa Mai

Mai vàng rực nở, đón chào sắc xuân tươi đẹp và rực rỡ. Với ý nghĩa một năm mới tươi sáng, đầy hy vọng như ánh vàng tươi của những cánh hoa Mai sẽ đến với mọi người. Hoa Mai là loài hoa tượng trưng cho ngày Tết cổ truyền ở Miền Nam.

Ý nghĩa các loài hoa đẹp khiến bạn bất ngờ - 16

Hoa Mai vàng nở rực rỡ

Hoa Đào

Hoa Mai miền Nam, hoa Đào miền Bắc. Loài hoa nở vào mùa xuân biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc và tình cảm đong đầy khăng khít bên nhau đón chào năm mới.

Ý nghĩa các loài hoa đẹp khiến bạn bất ngờ - 17

Hoa Đào ngày Tết

Hoa Cát Tường

Màu hồng tươi thắm của những bông hoa Cát Tường chính là biểu tượng của mùa xuân có ý nghĩa cung chúc cho nhau vạn điều tốt lành, may mắn và sự trường thọ mỗi dịp Tết đến xuân về.

Ý nghĩa các loài hoa đẹp khiến bạn bất ngờ - 18

Hoa Cát Tường

Hoa Hải Đường

Sắc hoa đỏ tươi nở vào mùa xuân đúng với dịp Tết Nguyên Đán báo hiệu năm cũ sắp qua đi và năm mới sắp đến. Loài hoa này tượng trưng cho tài lộc, giàu có, tiền tài và phú quý khi chưng trong nhà ngày Tết.

Ý nghĩa các loài hoa đẹp khiến bạn bất ngờ - 19

Hình ảnh Hoa Hải Đường nở đẹp mắt

Ý nghĩa của hoa theo màu sắc

Màu sắc của hoa thể hiện cảm xúc, truyền tải tâm trạng và điều muốn nói mà không nói lên lời. Mỗi màu hoa lại có ý nghĩa riêng.

Hoa màu xanh

Màu xanh nhạt làm dịu đi những lo lắng và bận tâm. Màu xanh lam tượng trưng cho hòa bình, cởi mở và thanh thản. Cắm hoa tươi với những bông hoa màu xanh lam giúp tinh thần trở lên thoải mái, giải tỏa căng thẳng, lo âu.

Những bông hoa màu hồng

Những bông hoa màu hồng tượng trưng cho sự duyên dáng, dịu dàng và hạnh phúc. Bất kể hình dáng nào của hoa, kể từ lúc còn ươm nụ đến khi nở thành những cánh hoa đều truyền tải sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự ngây thơ và yêu đời.

Những bông hoa tím

Với nguồn gốc của nó gắn liền với hoàng gia và lễ nghi, hoa màu tím tượng trưng cho phẩm giá, niềm tự hào và thành công. Ngoài ra, màu tím còn là màu thể hiện sự thủy chung trong tình yêu.

Hoa màu đỏ

Hoa màu đỏ tượng trưng cho khát vọng, sức mạnh và tình yêu nồng cháy. Với vẻ đẹp, lòng can đảm và sức nóng là biểu tượng của nó, không có gì ngạc nhiên khi một bó hoa đầy những bông hoa đỏ rực rỡ không thể kiềm chế.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!
3.5/5

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/y-nghia-cac-loai-hoa-dep-khien-ban-bat-ngo-d257304...

Top mẹo vặt không nên bỏ qua khi mua bó hoa đẹp mà giá cả cực kỳ phải chăng
Một lẵng hoa bó đẹp không chỉ là cách thức thể hiện tình cảm của người tặng mà đây còn là món quà vô cùng ý nghĩa nếu như bạn biết cách lựa hoa. Vậy...

Theo Việt Quất (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoa đẹp