Da LAB: "Phương Ly rất xinh nên 'say nắng' đơn giản, không cần phải diễn"

Hồng Trần Ngày 03/07/2022 01:53 AM (GMT+7)

Da LAB vừa chính thức phát hành MV "Chạy khỏi thế giới này" kết hợp cùng nữ ca sĩ Phương Ly.

Sau vài ngày "tung thính" về màn trở lại, Da LAB đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc mang tên Chạy khỏi thế giới này. Đây là dự án âm nhạc đầu tiên mà 4 chàng trai Da LAB kết hợp cùng nữ ca sĩ Phương Ly. Với giai điệu bắt tai ngay từ những câu đầu tiên cùng MV mới lạ, Chạy khỏi thế giới này được dự đoán sẽ "gây bão" không kém loạt bản hit trước đó như: Nước mắt em lau bằng tình yêu mới, Thức giấc hay Thanh xuân,... 

Da LAB: amp;#34;Phương Ly rất xinh nên amp;#39;say nắngamp;#39; đơn giản, không cần phải diễnamp;#34; - 1

XEM VIDEO: MV "Chạy khỏi thế giới này" của Da LAB và Phương Ly.

Chạy khỏi thế giới này kể về câu chuyện cô nàng Phương Ly lần lượt làm 4 anh chàng Da LAB "say nắng". Từ thời điểm bước lên taxi do thành viên Thỏ (Nguyễn Trọng Đức) làm tài xế, Phương Ly đã khiến anh không thể rời mắt và mỉm cười xuyên suốt chuyến đi. Ngay sau đó, khoảnh khắc Phương Ly bước vào quán bar và lên sân khấu tập luyện, anh chàng bartender Cào (Trần Minh Phương) đã làm đổ luôn ly nước đang pha chế. 

Phương Ly bắt đầu cất lên tiếng hát và chính thức "hạ gục" tất cả các chàng trai, trong đó có người khách Emcee L (Nguyễn Hoàng Long) và chàng ca sĩ của quán bar - Quách Văn Thơm (Võ Việt Phương). Trong cơn "say nắng", mỗi người đều tự tưởng tượng ra cảnh trò chuyện, gần gũi với Phương Ly. Để rồi khi bừng tỉnh, các chàng trai đều quyết định chạy đến tìm cô. Khoảnh khắc cuối cùng khi Phương Ly quay lại mỉm cười giữa dòng người tạo ra một cái kết mở. 

Da LAB: amp;#34;Phương Ly rất xinh nên amp;#39;say nắngamp;#39; đơn giản, không cần phải diễnamp;#34; - 3

Anh chàng lái taxi Thỏ (Nguyễn Trọng Đức).

Da LAB: amp;#34;Phương Ly rất xinh nên amp;#39;say nắngamp;#39; đơn giản, không cần phải diễnamp;#34; - 4

Chàng bartender Cào (Trần Minh Phương).

Da LAB: amp;#34;Phương Ly rất xinh nên amp;#39;say nắngamp;#39; đơn giản, không cần phải diễnamp;#34; - 5

Người khách Emcee L (Nguyễn Hoàng Long).

Da LAB: amp;#34;Phương Ly rất xinh nên amp;#39;say nắngamp;#39; đơn giản, không cần phải diễnamp;#34; - 6

Chàng ca sĩ của quán bar Quách Văn Thơm (Võ Việt Phương).

Ca khúc Chạy khỏi thế giới này vẫn mang nét đặc trưng của Da LAB khi giai điệu cùng phần bè phối luôn gây ấn tượng cực mạnh cho người nghe. Nhóm muốn khắc hoạ cảm xúc "say nắng" mà hầu như ai cũng từng trải qua. Đó là lúc chúng ta như thoát khỏi thực tại trong thoáng chốc, sau đó còn lại chút dư vị vui vẻ, nhẹ nhàng và cả một chút tiếc nuối. 

Da LAB: amp;#34;Phương Ly rất xinh nên amp;#39;say nắngamp;#39; đơn giản, không cần phải diễnamp;#34; - 7

"Chạy khỏi thế giới này" được dự đoán sẽ "gây bão".

Với màn hợp tác cùng Phương Ly, Da LAB hé lộ: "Việc cộng tác với Phương Ly diễn ra rất nhanh. Từ lúc Da LAB đề nghị đến lúc Phương Ly đồng ý tham gia chỉ cách nhau có nửa tiếng (6h30 sáng gửi tin nhắn và demo, 7h sáng Phương Ly đã đồng ý). Lần gặp đầu tiên ở quán cafe, bản demo đã được thu ngay tại đó và sử dụng để phát triển tiếp bài hát cho đến khi hoàn thiện".

Da LAB không quên chia sẻ ấn tượng của mình khi lần đầu hợp tác với nữ ca sĩ Phương Ly: "Phương Ly rất thân thiện và dễ mến. Cô ấy toát ra sự tươi vui, nhẹ nhàng trong toàn bộ quá trình sản xuất bài hát và cả những lúc gặp gỡ bên ngoài công việc. Màu sắc giọng hát của Phương Ly cũng rất trong trẻo, nhẹ nhàng, phù hợp với cảm xúc mà Da LAB muốn truyền tải. Phương Ly ở ngoài cũng rất xinh, nên để thể hiện cảm xúc 'say nắng' ngất ngây thì cũng đơn giản, không cần phải diễn".

Da LAB: amp;#34;Phương Ly rất xinh nên amp;#39;say nắngamp;#39; đơn giản, không cần phải diễnamp;#34; - 8

Da LAB: amp;#34;Phương Ly rất xinh nên amp;#39;say nắngamp;#39; đơn giản, không cần phải diễnamp;#34; - 9

Phương Ly được Da LAB dành nhiều lời khen "có cánh".

Nói về cái kết mở gây tò mò ở cuối MV, 4 chàng trai chia sẻ: "Lần này, với một bài hát nhẹ nhàng, bình yên, nhóm muốn hình ảnh cũng gợi lên được cảm giác đó, mọi thứ thật đẹp và êm ái. Vì vậy, chúng ta không cần quá quan tâm đến kết cục, chỉ cần cảm nhận được sự bình yên là đủ. Trong những sản phẩm khác, với nội dung khác, Da LAB cũng sẽ cân nhắc những cách thực hiện khác, miễn làm sao phần hình ảnh có thể hỗ trợ thật nhiều cho bài hát, giúp người xem cảm nhận được bài hát một cách sâu sắc, đầy đủ nhất".

Nhóm Da LAB chia sẻ từng từ bỏ mức lương chục triệu đồng để theo đuổi ca hát
Da LAB - chủ nhân bản hit Một nhà - thẳng thắn chia sẻ về việc nhóm đã phải nghỉ hết công việc văn phòng để tập trung cho âm nhạc dù không có nhiều...

Hậu Trường Sao

Theo Hồng Trần (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc