Không hề mê tín: Trẻ thông minh thường có 5 biểu hiện "độc lạ" này, ít ai biết

Hạ Mây Ngày 21/08/2021 16:53 PM (GMT+7)

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ sơ sinh có những dấu hiệu này chứng tỏ bé rất thông minh.

Không hề mê tín: Trẻ thông minh thường có 5 biểu hiện amp;#34;độc lạamp;#34; này, ít ai biết - 1

Cha mẹ nào cũng mong rằng con mình sinh ra sẽ có trí tuệ phi thường, lớn lên khỏe mạnh và thành công. Trên thực tế, từ khi trẻ được sinh ra, cha mẹ có thể dự khả năng thông minh của con thông qua các đặc điểm trên gương mặt, biểu hiện và hành vi trong cuộc sống hàng ngày.

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng trẻ nhỏ có những đặc điểm này sẽ thông minh hơn người, mẹ có thể kiểm tra xem con có bao nhiêu.

Không hề mê tín: Trẻ thông minh thường có 5 biểu hiện amp;#34;độc lạamp;#34; này, ít ai biết - 3

Bé hay cười 

Các chuyên gia y tế từ Đại học Washington, Hoa Kỳ đã quan sát thấy một chi tiết nhỏ rất quan trọng, đó là những đứa trẻ thông minh thường có xu hướng cười với những thứ bên ngoài sớm hơn những đứa trẻ khác, và cười thường xuyên hơn.

Khi vừa sinh ra, có trẻ đã tự ngẩng đầu lên một chút, như thể đang ngắm nhìn và rất tò mò về thế giới xung quanh.  Nếu như trẻ muốn tránh một thứ gì đó thì có nghĩa là trẻ phân biệt được cái gì khiến mình vui và cái gì không phải, đây cũng là điểm đầu tiên trong hoạt động tâm lý của trẻ. Theo thống kê, đứa trẻ biết cười càng sớm thì càng thông minh, hoạt bát.  

Những đứa trẻ thích cười không chỉ cho thấy trạng thái tinh thần tốt, hoạt bát, vui vẻ mà còn cho thấy chỉ số thông minh của trẻ có thể tốt hơn những người khác. Các nhà nghiên cứu dự đoán rằng những đứa trẻ có biểu hiện này sẽ biết cách giao tiếp với người khác, và biết cách tồn tại trong nhiều môi trường sống khác nhau, điều này rất có lợi cho cuộc sống về sau của trẻ. 

Không hề mê tín: Trẻ thông minh thường có 5 biểu hiện amp;#34;độc lạamp;#34; này, ít ai biết - 4

Các chuyên gia y tế từ Đại học Washington, Hoa Kỳ đã quan sát thấy một chi tiết nhỏ rất quan trọng, đó là những đứa trẻ thông minh thường có xu hướng cười với những thứ bên ngoài sớm hơn những đứa trẻ khác.

Không hề mê tín: Trẻ thông minh thường có 5 biểu hiện amp;#34;độc lạamp;#34; này, ít ai biết - 5

Đôi mắt sáng

Chúng ta thường gọi đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Trên thực tế, một đứa trẻ thông minh hay không đều có thể nhìn trực tiếp từ đôi mắt của trẻ, thường hay thích quan sát xung quanh.

Trong quá trình phát triển tâm lý, cảm giác là thứ trẻ có đầu tiên, mà thị giác là một thành phần quan trọng trong cảm giác. Trẻ thông minh thường rất thích quan sát và ngắm nhìn đồ vật xung quanh, nhất là sách báo, những đồ có màu sáng, rõ ràng, đặc biệt là rất thích ngắm nhìn mặt người, nhất là nhìn nụ cười hiền từ của mẹ.  

Nếu trẻ thực sự thông minh hơn thì khi còn nhỏ đôi mắt sẽ hoạt bát hơn, có thể nhanh chóng đảo mắt và đưa ra phản hồi cho cha mẹ thông qua ánh mắt của chính mình.

Những đứa trẻ này không chỉ có tính cách hoạt bát, vui vẻ mà bộ não của trẻ đã hoạt động nhanh nên tất nhiên trẻ sẽ thông minh hơn. Do đó, mẹ nên thường xuyên để trẻ ngắm nhìn mình, nhìn vào mắt trẻ, cười hoặc trò chuyện với trẻ, trẻ sẽ cảm nhận được tình yêu của mẹ dành cho mình, kích thích IQ lẫn EQ phát triển.

Không hề mê tín: Trẻ thông minh thường có 5 biểu hiện amp;#34;độc lạamp;#34; này, ít ai biết - 6

Nếu trẻ thực sự thông minh hơn thì khi còn nhỏ đôi mắt sẽ hoạt bát hơn, có thể nhanh chóng đảo mắt và đưa ra phản hồi cho cha mẹ thông qua ánh mắt của chính mình.

Không hề mê tín: Trẻ thông minh thường có 5 biểu hiện amp;#34;độc lạamp;#34; này, ít ai biết - 7

Vầng trán cao

Từ thời ông bà xưa thường đánh giá một đứa trẻ thông minh dựa vào việc trán của đứa trẻ có đầy đặn hay không. Nếu trán của trẻ cao và đầy đặn hơn chứng tỏ trẻ thông minh hơn, điều này dựa trên cơ sở khoa học nhất định.

Bởi vì đầu của chúng ta có thể được chia thành ba phần, đó là trán trên, trán giữa và trán dưới, và ba phần này tượng trưng cho ba khả năng khác nhau.

Phần trán trên trách nhiệm chính về suy luận logic, trán giữa chịu trách nhiệm về trí nhớ dài hạn và ngắn hạn, và trán dưới chịu trách nhiệm quan sát và phân tích.

Trẻ thông minh phải có cả kỹ năng tư duy logic, khả năng ghi nhớ tốt và kỹ năng quan sát, phân tích cẩn thận. Do đó, khi ba khu vực này phát triển thì trán của trẻ sẽ trông cao và đầy đặn hơn một cách tự nhiên.

Không hề mê tín: Trẻ thông minh thường có 5 biểu hiện amp;#34;độc lạamp;#34; này, ít ai biết - 8

Những đứa trẻ có vầng trán cao đầy đặn thì khả năng tư duy logic, trí nhớ và chỉ số IQ của trẻ cũng cao hơn.

Không hề mê tín: Trẻ thông minh thường có 5 biểu hiện amp;#34;độc lạamp;#34; này, ít ai biết - 9

Nằm sấp khi ngủ

Rất nhiều trẻ có thói quen nằm sấp khi ngủ, khi cha mẹ nhẹ nhàng thay đổi tư thế cho bé thì vừa quay đi bé đã nằm sấp lại ngay, kiểu như chỉ nằm sấp thì bé mới ngủ ngon được. 

Các nhà khoa học đã nghiên cứu tư thế ngủ của 350 trẻ sơ sinh và phát hiện ra rằng trẻ nằm sấp phát triển nhanh hơn, đây là một biểu hiện của những đứa trẻ thông minh.

Theo một kết quả nghiên cứu khác của các chuyên gia trường đại học Harvard, những đứa trẻ lúc nhỏ yêu thích tư thế ngủ nằm sấp hoặc dang rộng chân tay thường có chỉ số IQ cao và phản xạ tốt hơn những trẻ khác.

Thai nhi từ trong bụng mẹ thường nằm với tư thế cuộn tròn, bụng hướng vào trong và lưng hướng ra ngoài, tư thế này bảo vệ bản thân một trẻ cách tự nhiên nhất, do đó, bé cảm thấy an toàn hơn khi nằm sấp, dễ ngủ ngon giấc và không dễ đánh thức, điều này có lợi cho sự phát triển thần kinh của bé. 

Không hề mê tín: Trẻ thông minh thường có 5 biểu hiện amp;#34;độc lạamp;#34; này, ít ai biết - 10

Theo một kết quả nghiên cứu khác của các chuyên gia trường đại học Harvard, những đứa trẻ lúc nhỏ yêu thích tư thế ngủ nằm sấp hoặc dang rộng chân tay thường có chỉ số IQ cao và phản xạ tốt hơn những trẻ khác.

Không hề mê tín: Trẻ thông minh thường có 5 biểu hiện amp;#34;độc lạamp;#34; này, ít ai biết - 11

Ngậm, mút ngón tay

Cha mẹ có thể sẽ không thích hành động này của con. Tuy nhiên, điều này cho thấy bé đã biết khám phá thế giới xung quanh. Bé đưa tay vào miệng là đang học cách kiểm soát động tác tay của mình.

Việc bé mút ngón tay sẽ kích thích thần kinh trung ương và dẫn truyền thần kinh não bộ, giúp kích thích các giác quan, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin, hỗ trợ phát triển não bộ của trẻ.

Không chỉ vậy, ngậm và mút ngón tay còn giống như trò chơi tiêu khiển của trẻ. Khi đó, trẻ thấy vui vẻ, sảng khoái và nó có tác động tích cực đến sự phát triển của trẻ sau này. 

Không hề mê tín: Trẻ thông minh thường có 5 biểu hiện amp;#34;độc lạamp;#34; này, ít ai biết - 12

Việc bé mút ngón tay sẽ kích thích thần kinh trung ương và dẫn truyền thần kinh não bộ, giúp kích thích các giác quan, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin, hỗ trợ phát triển não bộ của trẻ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/khoa-hoc-chung-minh-tre-thong-minh-thuong-co-5-bie...

Mẹ thường xuyên chạm vào 3 bộ phận này trên cơ thể trẻ, con lớn lên sẽ rất thông minh
Một số bộ phận cơ thể trẻ nếu được cha mẹ tác động vào sẽ rất có lợi cho sức khỏe của con, đặc biệt là sự phát triển của trí não.

Nuôi con khoẻ, dạy con khôn lớn

Theo Hạ Mây Dịch từ: Sohu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nuôi con khoẻ, dạy con khôn lớn