Truyện cổ tích: Nàng công chúa tham lam

Hạ Mây Ngày 09/04/2021 19:58 PM (GMT+7)

Câu chuyện kể về nàng công chúa vì lòng tham mà tìm mọi cách chiếm đoạt đồ vật của người khác, cuối cùng phải trả giá cho hành động của mình.

Truyện cổ tích: Nàng công chúa tham lam - 1

Nguồn clip: LaLaTV

Truyện cổ tích: Nàng công chúa tham lam - 3

Nội dung truyện cổ tích nàng công chúa tham lam

Ngày xưa, có một vị vua già trước khi chết nhà vua gọi chàng hoàng tử mà ngài yêu quý nhất đến bên giường bệnh, nhà vua dặn chàng:

- Con trai yêu quý của ta, ta đã gần đất xa trời rồi, chẳng còn sống được bao lâu nữa.

Hoàng tử kêu lên:

- Không cha ơi! Cha không thể bỏ con đi như thế được. 

Nhà vua nói:

- Hãy nghe cha, trước khi chết ta muốn đưa cho con 3 bảo vật, đó là một túi thần lắc ra tiền vàng, một ống sáo thổi ra binh lính và một thắt lưng đưa người đi theo ý muốn. Và rồi nhà vua qua đời. 

Sau đó hoàng tử lên ngôi vua, vì thương nhớ cha mà chàng ẩn mình trong vương quốc rất lâu. Một thời gian sau chàng quyết định rời hoàng cung và đi chu du thiên hạ.

Truyện cổ tích: Nàng công chúa tham lam - 4

Trước khi chết, nhà vua trao cho hoàng từ 3 báu vật.

Lúc ấy, ở nước láng giềng có một nàng công chúa rất xinh đẹp, đăng thông báo tuyển chồng. Vị vua trẻ liền sang cầu hôn. Trước sắc đẹp của nàng, nhà vua trẻ đã đem ra khoe chiếc túi màu nhiệm của mình.

Không ngờ, công chúa nổi lòng tham, nhìn thấy nhà vua trẻ có bảo vật, nàng liền tìm cách mời nhà vua ở lại cung, đêm đến nàng tráo lấy cái túi thần lắc ra tiền vàng. Sáng hôm sau, trên đường về, vị vua trẻ phát hiện ra sự việc, chàng quay lại đòi túi thần, nhưng công chúa giả vờ không biết, chàng nổi giận lấy sáo thần thổi ra một đạo quân, ở lại đòi báu vật.

Thấy tình thế bất lợi, nàng công chúa tham lam liền bày ra mưu kế, nàng ta giả vờ nói với vị vua trẻ:

- Thiếp thật sự không lấy báo vật của ngài, nhưng hôm qua người đã uống say, biết đâu ngài đã làm rơi đâu đó trong cung, để thiếp sai người đi tìm cho chàng. 

Sau đó, công chúa vờ như đã tìm thấy và đem trả lại túi thần, rồi dùng lời ngon ngọt khiến nhà vua trẻ, một lần nữa lại xiêu lòng và tiết lộ bí mật cả hai báu vật còn lại cho nàng biết.

Đêm ấy, công chúa lén lấy cả hai báu vật và giam chàng vào ngục, nhà vua đòi gặp nàng công chúa nhưng nàng từ chối, nhà vua nhớ ra bảo bối cuối cùng của vua cha là chiếc thắt lưng đưa người đi theo ý muốn, chàng nhấn vào chiếc nút ở thắt lưng, đầu chỉ đến căn phòng của công chúa, chàng cần lấy lại những bảo vật của vua cha.

Công chúa đang ở trong phòng, đột nhiên thấy nhà vua xuất hiện thì rất bất ngờ và sợ hãi, nhưng cô ta cũng nhanh chóng nhận ra rằng chàng còn một bảo vật khác, và lòng tham buộc nàng công chúa phải tìm cách có được nó.

Vì vậy, trước khi nhà vua mở lời, công chúa đã vật vã khóc lóc, nàng ta nói chính vua cha của nàng đã nổi lòng tham và cướp các báu vật của nhà vua trẻ và nhốt chàng vào ngục dù công chúa đã khóc lóc van xin. Nhìn những giọt nước mắt rơi trên gương mặt của nàng công chúa xinh đẹp, vị vua trẻ đã mềm lòng và tin vào những lời bịa đặt. 

Truyện cổ tích: Nàng công chúa tham lam - 5

Nàng công chúa tham lam chuốc rượu hoàng tử để lấy 3 báu vật.

Công chúa bàn với vị vua trẻ đột nhập vào phòng cha nàng để lấy lại những bảo vật, công chúa nói:

- Nhưng chàng ơi! Lính canh rất đông, làm sao chúng ta có thể đột nhập vào nơi ở của cha thiếp được? 

- Nàng yên tâm, ta còn có một abor bối cuối cùng, đây là chiếc thắt lưng đưa người đi theo ý muốn.

- Thật tuyệt diệu, chàng có thể cho thiếp xem một chút không?

Không mảy may nghi ngờ, vị vua trẻ liền tháo thắt lưng giao cho công chúa, công chúa ra lệnh tống cổ nhà vua vào ngục. 

Nằm trong ngục, nhà vua trẻ vô cùng ân hận và đau buồn vì đã đặt niềm tin sai chỗ. Bỗng nhiên cửa ngục bật mở, một người lính canh bước vào và nói:

- Bệ hạ, xin ngài hãy rời khỏi nơi đây ngay.

Nhà vua bất ngờ hỏi:

- Ngươi lài ai, tại sao lại cứu ta?

- Thần là người đã chịu ơn cứu mạng của cha ngài năm xưa, thật may giờ đây thần lại có cơ hội trả ơn cho cha ngài, mong ngài hãy đi ngay trước khi công chúa phát hiện. 

Nhà vua cảm ơn công cứu mạng của người lính già và nhanh chóng đi ngay. Chàng trở về vương quốc thì biết rằng, công chúa đã cho đạo quân đánh chiếm vương quốc của ngài, chàng đành chạy trốn vào rừng sâu.

Nhà vua mải miết chạy vào rừng, chàng chạy đến khi đói lả, thất vọng và mệt mỏi chàng định lao xuống vực sâu tìm cái chết, nhưng chàng không chết. Khi đang rơi chàng bị vướng vào một cành cây đầy trái chín. Đói quá chàng liền hái ăn và bỗng nhiên cái mũi của chàng bỗng hóa dài ra như cái vòi voi.

Qúa hoảng sợ, chàng ôm mũi kêu lên:

- Trời ơi! sao tôi bất hạnh thế này? 

Tuyệt vọng chàng đẩy mạnh để cành canh gãy xuống, chàng tiếp tục rơi xuống một dòng suối bên dưới, kỳ lạ thay khi mũi chàng chạm vào dòng nước mát, nó lập tức ngắn trở lại như bình thường và chàng trở nên tuấn tú hơn cả lúc trước. 

Nhà vua trẻ vui mừng nói to:

- Cảm ơn ông trời đã cho ta cách trị được con người tham lam, độc ác đó rồi.

Nói xong chàng lại trèo lên vách núi, hái thật nhiều quả chín và múc nước suối mang theo vào kinh thành, nhà vua trẻ cải trang thành ông lão mang theo nhiều quả chín mọng trông rất đẹp mắt và ngon lành, mọi người liền xúm lại hỏi xem đây là quả gì, nhà vua trẻ đáp:

- Đây là quả thần, có thể khiến người chết sống lại, người già thành trẻ, người trẻ thì trở nên đẹp lộng lẫy rất nhiều lần.

Truyện cổ tích: Nàng công chúa tham lam - 6

Nhà vua giả trang thành ông lão mang quả thần để giúp các cô gái trở nên xinh đẹp hơn.

Mọi người nghe thấy vậy thì tranh nhau hỏi mua, nhưng nhà vua chỉ một mực đáp:

- Quả này ta không bán, chỉ dành cho người con gái nào xấu xí nhất thế gian để giúp cô ta thay đổi nhan sắc. 

Những ngày sau đó rất nhiều cô gái xấu xí ở rất mọi nơi đã nhờ quả thần làm cho trở nên xinh đẹp, nhưng thực chất là nhà vua đã cho họ xoa nước suối thần.

Tin đồn về quả lạ lan khắp kinh thành và lan đến tai công chúa, khiến nàng rất tò mò, nàng rất muốn mình trở nên xinh đẹp, lộng lẫy không ai sánh bằng, thế là công chúa cải trang thành nàng công chúa xấu xí tìm đến người có quả thần kỳ kia. 

Ngay khi công chúa xuất hiện, nhà vua trẻ đã nhận ra nàng, chàng hỏi:

- Hỡi cô gái, cô đến đây làm gì? 

Nàng công chúa đáp:

- Ông ơi! cháu nghe nói ông có quả thần kỳ, có thể giúp cho người xấu xí trở nên xinh đẹp, cháu cũng muốn xin ông một quả, nhà vua mừng thầm đáp:

- Đúng là ta có quả ấy thật, nhưng chỉ dành cho những người rất xấu xí, còn như cô, ta thấy cô cũng không đến nỗi nào, nên ta không thể cho cô quả đó được, công chúa van nài hết mực nhưng nhà vua vẫn kiên quyết không cho. Cuối cùng công chúa nói:

- Nếu ông không thể cho cháu, thì có thể đổi lấy báu vật được không?

Nhà vua làm ra vẻ thờ ơ.

- Cô thì có được báu vật gì? 

Công chúa hăm hở lấy ra chiếc túi thần lắc ra tiền vàng, nhưng nhà vua vẫn không thèm để ý, nàng lại lấy tiếp cây sáo thần, cuối cùng là cả thắc lưng quý. 

Truyện cổ tích: Nàng công chúa tham lam - 7

Nàng công chúa tham lam sau khi ăn quả thần thì mũi nàng dài ra như vòi voi.

Cuối cùng nhà vua ra vẽ miễn cưỡng đổi một quả thần để lấy 3 báu vật của công chúa, nàng công chúa tham lam vội vàng chộp lấy và ăn luôn quả thần. Nàng ta vừa ăn xong thì mũi lập tức dài ra như vòi voi, công chúa quá bất ngờ, nàng còn bất ngờ hơn khi trước mặt nàng là vị vua trẻ đã bị nàng lừa lấy đi 3 báu vật.

Công chúa xấu hổ ôm mặt khóc chạy đi, không ai biết nàng đã chạy đi với cái mũi vòi voi ấy, từ đấy trở đi không ai còn ai nhìn thấy nàng nữa, còn vị vua trẻ trở về vương quốc của mình sử dụng báu vật của vua cha để giúp dân chúng và đất nước.  

Truyện cổ tích: Nàng công chúa tham lam - 8

Bài học từ truyện cổ tích nàng công chúa tham lam

Truyện cổ tích nàng công chúa tham lam mang đến cho trẻ nhiều bài học hay về cuộc sống, giá trị đạo đức, giúp trẻ hiểu hơn về một khía cạnh khác của con người đó là lòng tham.

Truyện cổ tích: Nàng công chúa tham lam - 9

Truyện cổ tích nàng công chúa tham lam giúp trẻ hiểu hơn về một khía cạnh khác của con người đó là lòng tham.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/truyen-co-tich-nang-cong-chua-tham-lam-d270645.htm...

Truyện cổ tích: Anh học trò và 3 con quỷ
Anh học trò và ba con quỷ là câu chuyện kể về anh học trò tên Long tiêu diệt ba con quỷ.
Theo Hạ Mây Nguồn clip: LaLaTV (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con tình cảm