2 con gái bị nói mặt giống hệt người giúp việc, Đoàn Di Băng bình thản đáp

Chi Chi Ngày 09/06/2022 09:36 AM (GMT+7)

Phản ứng của Đoàn Di Băng khi 2 con gái được đem đi so sánh với bảo mẫu khiến nhiều người cũng phải bất ngờ.

Diện mạo con trai con gái thường được di truyền nhiều từ bố và mẹ. Tuy nhiên trên thực tế nhiều người phải công nhận trong cuộc sống thường ngày, bé được tiếp xúc với người nào nhiều hơn thì cũng có xu hướng rất giống với người đó bởi họ cùng vui, cùng buồn, cùng làm các hoạt động thường ngày với nhau.

Trong một chia sẻ mới đây của nữ đại gia Đoàn Di Băng, khi bà mẹ đăng tải những bức hình con gái mình bên cạnh những người giúp việc trong gia đình, không ít những bình luận nhận xét về diện mạo các nhóc tỳ và bà vú. Cụ thể họ cho rằng con gái Yuki của Đoàn Di Băng trông rất giống bảo mẫu riêng của Yuki và con gái út Bing Bing cũng có nét mặt giống y chang bảo mẫu riêng của Bing Bing.

2 con gái bị nói mặt giống hệt người giúp việc, Đoàn Di Băng bình thản đáp - 1

2 con gái bị nói mặt giống hệt người giúp việc, Đoàn Di Băng bình thản đáp - 3

Khi được nhiều người đồng loạt đưa ra nhận xét này, phản ứng của nữ ca sĩ khiến ai cũng thấy lạ. Bởi thay vì ngạc nhiên hay tức tối như nhiều người khác khi con mình lại bị đem nói giống với người không chung huyết thống thì Đoàn Di Băng lại không hề ngạc nhiên về điều đó. Cô trả lời giống như việc cô cũng thấy điều đó và cô chấp nhận. "Ở chung riết giống nhau quá chừng heng" - nữ đại gia Quận 7 nói.

2 con gái bị nói mặt giống hệt người giúp việc, Đoàn Di Băng bình thản đáp - 4

2 con gái bị nói mặt giống hệt người giúp việc, Đoàn Di Băng bình thản đáp - 5

2 con gái bị nói mặt giống hệt người giúp việc, Đoàn Di Băng bình thản đáp - 6

Phản ứng của Đoàn Di Băng cũng được khen ngợi bởi từ đó cho thấy cô không phân biệt những bà vú, bảo mẫu, người giúp việc với thành viên trong gia đình mà coi họ như những người thân thiết, có thể thoải mái nhận xét về nhau.

Được biết vợ chồng Đoàn Di Băng có 3 cô con gái. Bình thường trong gia đình sẽ có 3 bà vú chăm lo cho các con và công việc gia đình. Tuy nhiên mùa dịch vừa qua các bé không đi học, ở nhà nhiều nên công việc không xuể với 3 bà vú. Đoàn Di Băng đã phải thuê thêm 2 bà vú, nâng tổng số người giúp việc trong nhà lên thành 5 người. Khoảng thời gian đó 2 bà vú mới sẽ phụ trách việc nhà cửa, cơm nước. Còn 3 bà vũ cũ tập trung chăm con cho vợ chồng cô.

2 con gái bị nói mặt giống hệt người giúp việc, Đoàn Di Băng bình thản đáp - 7

Mặc dù là những người giúp việc trong gia đình nhưng được vợ chồng và con cái Đoàn Di Băng đối xử như những người thân thiết trong gia đình. Thậm chí các con của nữ Đại gia Quận 7 còn quấn quýt bà vú nhiều hơn là quấn mẹ. Chị em Bing Bing từng có lần đánh nhau tranh giành bà vú vì bé nào cũng muốn được bà yêu thương, cưng chiều. Trong khi đó mẹ ngồi bên cạnh thì không bé nào cần.

Không chỉ vậy, trong các chuyến du lịch của cả gia đình khi đi trong nước và thế giới đều có sự tham gia của cả 3 cô bảo mẫu ruột của gia đình. Chuyến đi gần đây nhất có lẽ là tham quan Singapore. Theo nữ đại gia, nhờ có sự hỗ trợ của các bảo mẫu, vợ chồng Đoàn Di Băng không mất nhiều công sức trong việc trông nom 3 tiểu công chúa. Chuyến du lịch gia đình cũng vì vậy mà vui vẻ và nhẹ nhàng hơn. Trước đây, Đoàn Di Băng đã đưa các bảo mẫu cùng gia đình đi du lịch nhiều nơi, tận hưởng các dịch vụ sang chảnh. 

2 con gái bị nói mặt giống hệt người giúp việc, Đoàn Di Băng bình thản đáp - 8

2 con gái bị nói mặt giống hệt người giúp việc, Đoàn Di Băng bình thản đáp - 9

2 con gái bị nói mặt giống hệt người giúp việc, Đoàn Di Băng bình thản đáp - 10

2 con gái bị nói mặt giống hệt người giúp việc, Đoàn Di Băng bình thản đáp - 11

Đoàn Di Băng nổi tiếng trong các người đẹp chăm chỉ sài hàng hiệu chăm sóc cơ thể, chăm sóc da. Bà mẹ cũng chịu chi khi đối xử hậu hĩnh với bảo mẫu trong chuyện này. Cô mua mua cả viên chăm sóc da cho bảo mẫu. "Mua viên cấp nước đẹp da cho bảo mẫu uống mà bà bán ngạc nhiên vậy ta. Dịch ở nhà bảo mẫu cũng phải đẹp chớ". Trong mùa dịch, Đoàn Di Băng mời cả thợ cắt tóc chuyên nghiệp về nhà làm đẹp cho bảo mẫu. Sau khi các bảo mẫu bị Covid-19, bà chủ đặt lịch kiểm tra sức khoẻ tổng quát tại gia cho các thành viên trong gia đình lẫn bảo mẫu.

2 con gái bị nói mặt giống hệt người giúp việc, Đoàn Di Băng bình thản đáp - 12

Ông xã Đoàn Di Băng từng bày tỏ: "Anh thấy nhiều bạn bảo kiếm tiền thuê giúp việc cho họ làm, thì anh thấy cũng đúng. Tuy nhiên, trong gia đình đây mấy bảo mẫu anh coi như người trong nhà. Anh chị và tụi nhỏ hưởng gì thì bảo mẫu hưởng y chang, không phân biệt. Anh sẽ cho con thuê giúp việc nếu con làm được điều đó".

2 con gái bị nói mặt giống hệt người giúp việc, Đoàn Di Băng bình thản đáp - 13

Mặc dù đối xử rất tốt với những người giúp việc nhưng vợ chồng Đoàn Di Băng cũng rất minh bạch trong vấn đề tiền lương. Mọi người đều được trả lương xứng đáng, người cao nhất là cô bảo mẫu trẻ tuổi phụ giúp được gia đình trong việc kinh doanh có lương lên tới 120 triệu đồng/tháng. Con số mà nhiều người mơ ước.

Chia sẻ về vấn đề thuê người giúp việc, bảo mẫu trong gia đình, Đoàn Di Băng từng cho hay cô luôn muốn các con gần gũi bà vú: "Đi học cả ngày, về vẫn phụ giúp mấy vú nếu có thể. Băng chưa bao giờ nói với các con nhà mình giàu hay có điều kiện gì cả. Băng muốn các bé không tạo khoảng cách với bạn bè hoặc tỏ vẻ với vú em". Ngoài ra bà mẹ cũng chưa bao giờ giao phó hoàn toàn việc chăm các bé cho bảo mẫu: "Băng luôn ở nhà với các con, vì công việc Băng không cần thiết phải lên công ty. Tối con ngủ thì ba mẹ mới đi chơi riêng, lâu lâu mới đi công tác vài ngày không đáng kể. Vì thế dù các bé được vú chăm nhưng người chơi chính với con luôn là mẹ. Chơi như mấy chị em với nhau chứ cũng chẳng nề hà mẹ con hay tạo khoảng cách gì cả nên các bé rất thích".

2 con gái bị nói mặt giống hệt người giúp việc, Đoàn Di Băng bình thản đáp - 14

2 con gái bị nói mặt giống hệt người giúp việc, Đoàn Di Băng bình thản đáp - 15

Theo đó không chỉ vui chơi mà vợ chồng cô cũng rất chăm chú đến vấn đề dạy các con. "Mỗi lần các bé ngoan, phụ giúp mọi người hoặc đạt điểm cao thì ba mẹ sẽ thưởng cho bé đồ chơi và cho ít tiền khoảng vài chục ngàn thôi để các bé bỏ ống heo. Cuối năm, các bé sẽ đập ống tiết kiệm 1 lần để mua đồ bé thích và làm từ thiện. Băng thấy làm vậy bé vừa có động lực làm điều tốt vừa biết quý trọng đồng tiền".

Nhờ có sự giúp sức của các bà vú trong việc chăm nuôi và dạy dỗ các con mà vợ chồng Đoàn Di Băng cũng rảnh rang hơn nhiều, có nhiều thời gian cho công việc và gia đình cũng gắn kết hơn. Chính vì thế vợ chồng nữ đại gia Quận 7 lại càng cảm thấy trân trọng và mong muốn họ sẽ ở lâu dài với gia đình.

Nguồn: https://phununews.nguoiduatin.vn/2-con-gai-bi-noi-mat-giong-het-nguoi-giup-viec-doan-di...

Đại gia Đoàn Di Băng chuyển trường học cho 2 con gái, học phí gần nửa tỷ/năm
Nữ đại gia quận 7 chọn trường quốc tế, có học phí đắt đỏ và chất lượng đào tạo tương xứng.

Nuôi dạy con

Theo Chi Chi (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con