Bé gái lớp 9 tự ti vì cao 1m78, 5 năm sau vụt sáng thành HH Thế giới Việt Nam

Chi Chi Ngày 07/06/2021 06:06 AM (GMT+7)

"Nhiều khi, tôi cảm giác dáng con đi cố gù xuống để thấp cho bằng các bạn, che bớt chiều cao của mình, tội nghiệp con" - mẹ Hoa hậu Lương Thùy Linh cho biết.

Lương Thùy Linh - người đẹp Cao Bằng được biết đến khi đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 (Miss World Vietnam 2019). Cô sở hữu nhan sắc nổi bật, khuôn mặt với những đường nét thanh tú, vóc dáng thon gọn và đặc biệt là chiều cao ấn tượng 1,78m.

Bé gái lớp 9 tự ti vì cao 1m78, 5 năm sau vụt sáng thành HH Thế giới Việt Nam - 1

Lương Thùy Linh đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019.

Bé gái lớp 9 tự ti vì cao 1m78, 5 năm sau vụt sáng thành HH Thế giới Việt Nam - 3

Chiều cao của nàng Hoa hậu cao hơn hẳn so với hai Á hậu.

Bé gái lớp 9 tự ti vì cao 1m78, 5 năm sau vụt sáng thành HH Thế giới Việt Nam - 4

Thậm chí khi sánh vao với các đàn chị Hoa hậu, chiều cao cũng rất ấn tượng.

Bé gái lớp 9 tự ti vì cao 1m78, 5 năm sau vụt sáng thành HH Thế giới Việt Nam - 5

Thùy Linh có gương mặt mộc rất thanh tú.

Bé gái lớp 9 tự ti vì cao 1m78, 5 năm sau vụt sáng thành HH Thế giới Việt Nam - 6

Vóc dáng đẹp khỏi bàn.

Mới đây, trong một lần chia sẻ, Hoa hậu Lương Thùy Linh tiết lộ, cô đã sớm đạt được chiều cao ấn tượng như thế khi mới chỉ là cô nhóc học lớp 9, lúc ấy 14 tuổi và có lẽ là theo gen từ bố mẹ. "Cả nhà tôi rất cao. Mẹ tôi cao khoảng 1,68m, bố cao 1,73m. Em trai tôi trổ rất nhanh, chỉ một mùa hè không có ở nhà thôi mà về đã thấy chân nó dài loằng ngoằng. Tôi thấy buồn cười vì nhìn em như con bọ gậy giống mình. Em tôi lớp 7 đã cao xấp xỉ vai tôi rồi".

Chia sẻ về vóc dáng và chiều cao ấn tượng của Lương Thùy Linh, bà Nguyễn Thị Hương - mẹ của cô cho biết ngay khi Lương Thùy Linh mới sinh ra đã có vóc dáng dài rộng bằng những đứa trẻ 2-3 tháng tuổi khác. Khi Thùy Linh đi học mẫu giáo cao hơn các bạn đồng lứa, nhiều người dự đoán sau này cô nhóc mẫu giáo ấy có thể cao lên chừng 1m7 hoặc 1m8.

Bé gái lớp 9 tự ti vì cao 1m78, 5 năm sau vụt sáng thành HH Thế giới Việt Nam - 7

Bé gái lớp 9 tự ti vì cao 1m78, 5 năm sau vụt sáng thành HH Thế giới Việt Nam - 8

Lương Thùy Linh từ khi sinh ra đã có chiều dài cơ thể nhình hơn trẻ sơ sinh bình thường.

Khi Hoa hậu sinh năm 2000 bước vào cấp hai bỗng vụt lên cao lớn hơn hẳn các bạn đồng trang lứa khiến bé gái lúc ấy cảm thấy tự ti vô cùng và sợ đám đông. "Nhiều khi, tôi cảm giác dáng con đi cố gù xuống để thấp cho bằng các bạn, che bớt chiều cao của mình, tội nghiệp con" - Bà Nguyễn Thị Hương cho biết.

Bé gái lớp 9 tự ti vì cao 1m78, 5 năm sau vụt sáng thành HH Thế giới Việt Nam - 9

Bé gái lớp 9 tự ti vì cao 1m78, 5 năm sau vụt sáng thành HH Thế giới Việt Nam - 10

Thời đi học cấp 2, Lương Thùy Linh luôn phải cúi gù người cho bằng bạn.

Phát triển chiều cao từ khi còn rất nhỏ nhưng bản thân Lương Thùy Linh cảm thấy không được tự tin còn mẹ của cô thì lo lắng tương lai con gái khó lấy chồng. Nhiều người nói rằng cô nhóc có chiều cao và gương mặt xinh đẹp từ nhỏ như vậy, cha mẹ nên tạo điều kiện trong tương lai để cho bé đi thi hoa hậu. Tuy nhiên, bà Hương lại khá thảng thốt: "Ôi! thực sự tôi chưa bao giờ nghĩ là con gái mình sẽ tham gia một cuộc thi Hoa hậu và sẽ trở thành Hoa hậu cả. Khuôn mặt và chiều cao của Linh giống bố nhiều hơn giống tôi".

Bé gái lớp 9 tự ti vì cao 1m78, 5 năm sau vụt sáng thành HH Thế giới Việt Nam - 11

Nhiều người lại nhận xét, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 xinh xắn giống mẹ.

Chia sẻ thêm về con gái lúc nhỏ, mẹ Lương Thùy Linh cho biết: "Hồi bé Linh cũng thích màu hồng như các bé gái khác. Sở thích của tôi và Linh cũng có nhiều điểm giống nhau như về cách ăn mặc giản dị, một số món ăn ưa thích, chẳng hạn như 2 mẹ con đều không thích ăn hành".

Ít ai nghĩ, một bé gái từng tự ti về chiều cao và một người mẹ chẳng bao giờ nghĩ cho con đi thi cuộc thi sắc đẹp nào mà chỉ 6 năm sau, cô bé ấy lại tự tin đứng trên sân khấu, trước hàng nghìn khán giả để khoe vẻ đẹp, chiều cao đáng ngưỡng mộ và vóc dáng hoàn hảo khi đăng quang Hoa hậu Thế Giới Việt Nam 2019.

Tuy nhiên, có một điều đặc biệt đó là chiều cao của Lương Thùy Linh đạt 1m78 khi học lớp 9 và cho đến bây giờ, khi đã trở thành cô gái tuổi 21, chiều cao vẫn chỉ "dậm chân tại chỗ". Còn lại vóc dáng thì đẹp lên trông thấy, rất ra dáng mỹ nhân nhất nhì trong làng giải trí Việt.

Bé gái lớp 9 tự ti vì cao 1m78, 5 năm sau vụt sáng thành HH Thế giới Việt Nam - 12

Bé gái lớp 9 tự ti vì cao 1m78, 5 năm sau vụt sáng thành HH Thế giới Việt Nam - 13

Bé gái lớp 9 tự ti vì cao 1m78, 5 năm sau vụt sáng thành HH Thế giới Việt Nam - 14

Mặc dù đăng quang Hoa hậu nhưng Lương Thùy Linh vẫn đặt việc học ở trường của mình làm mục tiêu chính, sau đó theo đuổi đam mê làm người dẫn chương trình chứ không tham gia nghệ thuật, bên cạnh đó là tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Lương Thùy Linh cũng là một trong số ít Hoa hậu Việt có đời tư nói không với scandal, có được điều đó là nhờ từ nhỏ, mỹ nhân sinh năm 2000 đã luôn được bố mẹ răn dạy rất chỉn chu. "Tôi cũng không có kinh nghiệm gì trong việc rèn con học, do công việc của tôi rất bận rộn, thời gian dành cho con rất ít. Chỉ có điều tính tôi rất nghiêm khắc trong việc giáo dục con, việc học hành chủ yếu là do ý thức tự giác của con.

Bản thân tôi cũng giản dị, nên về phong cách ăn mặc của con gái tôi rất đơn giản, cũng không phải do mẹ tư vấn mà chủ yếu là sở thích của con cũng phù hợp với các bạn cùng lứa tuổi của mình.

Cháu cũng hay tâm sự với tôi về chuyên yêu đương lứa tuổi học trò của các bạn trong lớp, nhưng với Linh thì luôn đặt việc học lên trên, nên cháu cũng chưa có bạn trai. Thực sự tôi rất hài lòng về suy nghĩ này của cháu" - mẹ nàng hậu cho biết.

Bé gái lớp 9 tự ti vì cao 1m78, 5 năm sau vụt sáng thành HH Thế giới Việt Nam - 5

Bé gái lớp 9 tự ti vì cao 1m78, 5 năm sau vụt sáng thành HH Thế giới Việt Nam - 16

Sau khoảng thời gian từ 13-14 tuổi, chiều cao của trẻ sẽ tăng rất chậm và nếu áp dụng những cách tăng chiều cao cũng chỉ đạt hiệu quả rất ít.

Vì vậy, cha mẹ nên sớm có những cách tăng chiều cao cho con ở trước độ tuổi này.

3 loại thực phẩm kìm hãm sự phát triển chiều cao của trẻ

Điều cha mẹ cần làm đầu tiên chính là để con mình tránh xa 3 loại thực phẩm gây ảnh hưởng xấu đến chiều cao của trẻ.

Canh xương hầm

Để con cao lớn, cha mẹ không chỉ cho con ăn những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng hàng ngày mà còn bổ sung cho con một số loại “thuốc bổ” từ xương hầm, hy vọng có thể bổ sung thật nhiều canxi cho con. Tuy nhiên, trên thực tế, những thực phẩm này hoàn toàn không hề mang lại lợi ích gì.

Nước hầm xương đặc quánh được đun kỹ tưởng nhiều canxi, nhưng thực chất nước hầm chỉ toàn các chất béo trong tủy xương, là sự kết hợp giữa mỡ, purin thịt và nhiều loại gia vị khác nhau. Uống nhiều nước hầm xương rất dễ khiến bé phát triển chiều ngang thay vì phát triển chiều cao.

Đồ chiên

Thực tế, không thể phủ nhận rằng các loại thức ăn chiên, xào rất hấp dẫn đối với trẻ. Tuy nhiên, loại thực phẩm này chưa rất nhiều chất béo. Việc tiêu thụ thường xuyên không chỉ làm tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch mà còn làm mất cân bằng nội tiết ở trẻ, gây béo phì, ảnh hưởng đến tăng trưởng chiều cao.

Đồ ngọt có hàm lượng calo cao

Đồ ngọt là một trong những nguyên nhân gây béo phì và tăng cân nhanh chóng. Ăn quá nhiều kẹo như kẹo hoặc bánh hoặc thực phẩm giàu tinh bột sẽ dẫn đến việc giải phóng một hormone ức chế trong bộ xương hạn chế sự phát triển của xương và phát triển xương.

Ngoài ra, ăn nhiều đồ ngọt sẽ gây béo phì và tăng cân nhanh, điều này sẽ gây áp lực lên xương và hạn chế sự phát triển của xương và sụn. Hơn nữa, ăn nhiều đồ ngọt cũng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng của trẻ, gây khó khăn đến việc ăn uống từ đó cũng gây ảnh hưởng đến việc bổ sung dinh dưỡng của con.

4 dưỡng chất quan trọng giúp trẻ phát triển chiều cao

Để con phát triển cao lớn, bên cạnh hạn chế tối đa 3 loại thực phẩm tai hại trên, cha mẹ cũng nên thường xuyên bổ sung cho con 4 vi chất quan trọng sau:

Canxi

Thành phần quan trọng nhất trong xương và răng của con người là canxi. Hàm lượng canxi trong xương lên đến hơn 70%, vì vậy chỉ khi có đầy đủ canxi mới có thể thúc đẩy sự phát triển của xương.

Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là bổ sung càng nhiều canxi càng tốt, việc bổ sung quá nhiều canxi có thể khiến xương của trẻ bị lão hóa, không phát triển chiều cao được nữa. Vì vậy, trước khi bổ sung canxi cho con, tốt nhất cha mẹ nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia dinh dưỡng.

Thông thường, nhu cầu canxi mỗi ngày của trẻ dưới 6 tháng tuổi là 300 mg, 6-11 tháng tuổi là 400 mg, 1-2 tuổi là 500 mg, 3-5 tuổi là 600 mg. Trẻ 3-5 tuổi mỗi ngày nên sử dụng 4 đơn vị ăn sữa và chế phẩm sữa – mỗi đơn vị chứa 100 mg canxi.

Cha mẹ có thể bổ sung canxi cho trẻ với các loại thức ăn giàu canxi như sữa, phô mai, các sản phẩm từ sữa, rau có màu xanh thẫm, sản phẩm từ đậu tương, cá…

Protein

Theo kiến thức sinh học, khoảng 18% cơ thể con người được tạo ra từ protein, do đó, quá trình sinh trưởng và phát triển của xương cũng cần có sự tham gia của protein.

Vì vậy, cha mẹ nên bổ sung đầy đủ protein cho trẻ bằng các loại thực phẩm giàu protein như trứng, sữa, đậu phụ, trái cây sấy khô, v.v.

Vitamin D

Vitamin D giúp cơ thể tăng cường hấp thu canxi, làm xương chắc khỏe và tăng trưởng tốt. Trẻ cần tăng cường vận động ngoài trời và sử dụng thực phẩm giàu vitamin D và canxi. Ngoài tác dụng tăng trưởng chiều cao, các vi chất dinh dưỡng này còn tăng cường miễn dịch đối với trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi.

Trong tự nhiên, rất ít thực phẩm chứa nhiều vitamin D. Một số loại dầu gan cá, nhất là cá béo, gan và chất béo của động vật có vú ở biển, trứng gà được nuôi cũng chứa nhiều vitamin D.

Vitamin A

Vitamin A có thể thúc đẩy sự phát triển và sinh sản của các tế bào, do đó, nó cũng có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của xương. Nếu trẻ thiếu vitamin A sẽ dẫn đến chậm lớn.

Thực phẩm giàu vitamin A mà mẹ có thể dễ dàng bổ sung cho con bao gồm rau bina, khoai lang, bí đỏ, cà rốt, bông cải xanh, v.v.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/be-gai-lop-9-tu-ti-vi-cao-1m78-5-nam-sau-vut-sang-tha...

Hoa khôi nhí Cần Thơ được Bà trùm Hoa hậu Việt Nam để mắt, sớm nhận làm con nuôi
Cô bé được bà Phạm Kim Dung, Phó BTC Hoa hậu Việt Nam 2020 khen ngợi.
Theo Chi Chi (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lương Thùy Linh