Bé gái yếm đỏ mũm mĩm đốn tim nhiều người vì háu ăn, giật cả bát từ tay mẹ

Hạ Mây Ngày 27/12/2020 12:17 PM (GMT+7)

Cô bé đã nhào đến, dùng tay kéo cả bát cháo về phía mình rồi đưa lên miệng ăn ngon lành.

Trẻ nhỏ luôn hiếu động, thích chạy nhảy khắp nơi. Mỗi lần tới bữa ăn càng như một cực hình với trẻ khi vừa phải ăn những món ăn đôi khi chúng không thích vừa phải ngồi yên đến khi ăn xong. Chính vì vậy, mỗi bữa ăn của trẻ đối với cha mẹ như một cuộc chiến khi phải làm mọi cách để con ngoan ngoãn ăn hết bữa ăn.

Tuy nhiên, không phải tất cả trẻ nhỏ đều khó khăn khi ăn uống, nhiều trẻ ăn tốt, mẹ chưa kịp đưa thức ăn tới đã vội vàng chồm tới đòi ăn. Cô bé trong một đoạn clip đang làm mưa làm gió cộng đồng mạng là một trong những trường hợp đó.

Cụ thể, em bé trong đoạn clip là một em bé gái rất mũm mĩm và dễ thương trong chiếc áo yếm màu đỏ. Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc mẹ đang cho bé ăn. Ngay khi nhìn thấy mẹ đưa bát cháo đến, cô bé tỏ vẻ rất thích thú, chủ động chồm tới để ăn.

Bé gái yếm đỏ mũm mĩm đốn tim nhiều người vì háu ăn, giật cả bát từ tay mẹ - 1

Cô bé ăn một cách hào hứng.

Tuy nhiên, cô bé có vẻ đang rất đói, không thể chờ mẹ xúc muỗng cháo thứ 2  nên bé đã nhào đến, dùng tay kéo cả bát cháo về phía mình rồi đưa lên miệng ăn ngon lành. Người mẹ có chút hoảng hốt nhưng chỉ biết bật cười vì sự háu ăn của con gái mình.

Bé gái yếm đỏ mũm mĩm đốn tim nhiều người vì háu ăn, giật cả bát từ tay mẹ - 3

Cô bé rất sốt ruột nên đã tự tay giật bát cháo từ mẹ để tự ăn.

Ngay khi được đăng tải, đoạn clip nhận được vô số bình luận. Ai cũng tấm tắc khen cô bé ăn giỏi quá. Nhiều người cũng bày tỏ sự ghen tị với người mẹ vì cô thật may mắn khi có một cô con gái ăn ngon như thế, họ ao ước con mình có thể ăn tốt được như cô bé.

Cha mẹ ai cũng mong con mình ăn uống đầy đủ để con cao lớn. Đối với những đứa trẻ như cô bé yếm đỏ ở trên thì cha mẹ thật sự quá may mắn. Tuy nhiên, không nhiều cha mẹ may mắn được như thế, rất nhiều bậc phụ huynh đau đầu vì dù đã nghĩ ra vô số cách để dụ con ăn nhưng con cái không chịu ăn gì mỗi khi giờ ăn đến.

Khi đó, cha mẹ nên xem lại cách cho con ăn của mình, nguyên nhân có thể đến từ một số sai lầm sau:

Bé gái yếm đỏ mũm mĩm đốn tim nhiều người vì háu ăn, giật cả bát từ tay mẹ - 4

Không cho trẻ tự ăn

Khi trẻ cầm được vật bằng tay là cha mẹ có thể bắt đầu cho trẻ tập tự ăn bằng tay. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ lại nghĩ tự tay cha mẹ đút con sẽ nhanh hơn vì khi tự ăn trẻ có thể làm bẩn quần áo, mặt mũi của chúng. Rõ ràng những đứa trẻ như vậy đã quá quen với sự giúp đỡ của cha mẹ.

Bé gái yếm đỏ mũm mĩm đốn tim nhiều người vì háu ăn, giật cả bát từ tay mẹ - 5

Cha mẹ nên tập cho trẻ tự lập khi ăn. (Ảnh minh họa)

Thực tế, nếu cha mẹ không cho trẻ tự xúc ăn sớm thì trẻ sẽ không được trải nghiệm cảm giác thú vị khi ăn. Khi tự ăn, trẻ không những có thể cảm nhận được mùi vị, màu sắc mà còn cảm nhận được hình dạng, kích thước của đồ ăn, từ đó tạo thêm hứng thú cho bé và giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Bé gái yếm đỏ mũm mĩm đốn tim nhiều người vì háu ăn, giật cả bát từ tay mẹ - 6

Ép trẻ ăn

Một số cha mẹ đã quen với chuyện con cái không ăn là đuổi theo cho con ăn bằng được. Điều này sẽ khiến trẻ sợ hãi và dần dần không thích ăn.

Bé gái yếm đỏ mũm mĩm đốn tim nhiều người vì háu ăn, giật cả bát từ tay mẹ - 7

Ép trẻ ăn dần dần sẽ sinh ra tâm lý sợ ăn. (Ảnh minh họa)

Đối mặt với những tình huống này, cha mẹ không nên ép trẻ ăn bằng được mà hãy tìm hiểu xem lý do tại sao trẻ không ăn, do con đã no hay do trẻ không thích món ăn hôm đó,... Từ đó, cha mẹ có thể tìm được phương pháp để giải quyết.

Bé gái yếm đỏ mũm mĩm đốn tim nhiều người vì háu ăn, giật cả bát từ tay mẹ - 8

Trẻ bị sao nhãng bởi điện thoại, tivi, đồ chơi

Để dỗ bé ăn nhiều và nhanh hơn, không ít cha mẹ vừa cho bé sử dụng đồ chơi, xem tivi hay điện thoại vừa cho ăn. Mặc dù cách này khiến bé ăn nhanh hơn, nhiều hơn nhưng lại gây nên hậu quả vô cùng nặng nề sau này.

Bé gái yếm đỏ mũm mĩm đốn tim nhiều người vì háu ăn, giật cả bát từ tay mẹ - 9

Đung điện thoại, tivi để dụ trẻ ăn là một trong những sai lầm phổ biến của nhiều cha mẹ. (Ảnh minh họa)

Xem tivi hay nghịch đồ chơi khiến cho trẻ bị phân tâm khỏi bữa ăn. Nhiều trẻ sẽ ngậm thức ăn rất lâu hoặc nuốt chửng mà không nhai. Điều này đặc biệt gây hại cho dạ dày của bé.

Bé gái yếm đỏ mũm mĩm đốn tim nhiều người vì háu ăn, giật cả bát từ tay mẹ - 10

Ngồi ăn sai tư thế

Nhiều cha mẹ bỏ qua tư thế ngồi ăn của trẻ vì cứ nghĩ chỉ cần trẻ thoải mái ăn, ngồi hay đứng hay tư thế nào cũng được. Tuy nhiên, cha mẹ nên biết rằng tư thế ngồi ăn là một trong những yếu tố quyết định đến việc tiêu hóa cũng như hấp thụ của bé.

Bé gái yếm đỏ mũm mĩm đốn tim nhiều người vì háu ăn, giật cả bát từ tay mẹ - 11

Ngồi ăn sai tư thế cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn. (Ảnh minh họa)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt nhất, mẹ nên chọn một chiếc ghế ngồi thẳng lưng, có phần dựa phía sau. Ghế trẻ ngồi phải ngang tầm với vị trí ăn để việc ăn uống của bé dễ dàng, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/be-gai-yem-do-mum-mim-don-tim-nhieu-nguoi-vi-hau-an-g...

Con trai Lý Hải ăn ngon bất chấp được dân mạng khuyên nên casting quảng cáo
Con trai út ca sĩ Lý hải mới 2 tuổi nhưng có nếp ăn uống rất tốt, ngồi tại bàn và tự bốc ăn.
Hạ Mây Dịch từ Sohu (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Ngộ nghĩnh trẻ thơ