Bé mẫu giáo khóc xin cô cho ăn vì mẹ quên đóng tiền, cô giáo quay video gửi phụ huynh

Chi Chi Ngày 19/03/2021 18:53 PM (GMT+7)

Cách hành xử của vị giáo viên bị đại đa số các bậc phụ huynh phản ứng giữ dội.

Ngày nay, khi nhiều bậc cha mẹ quá bận rộn với công việc và không có người phụ giúp trông con nên đã quyết định sớm gửi con theo học tại các trường mầm non, mẫu giáo trong địa phương theo hình thức sáng đưa đi tối đón về. Các bé sẽ được thầy cô tại trường chăm sóc từ giấc ngủ đến bữa ăn. Tuy nhiên, dù sao đi chăng nữa, cả một ngày dài không được gặp con, làm mẹ không ai là không khỏi lo lắng. Nhất là chị Chizhou Yibao (An Huy, Trung Quốc) trong câu chuyện dưới đây. Sau lần này, chắc hẳn bà mẹ sẽ sợ sệt hơn mỗi lần cho con theo học ở ngôi trường nào.

Theo chia sẻ trên Sohu, vào ngày 17/3 vừa qua, Chizhou Yibao cảm thấy vô cùng lo lắng kèm theo đó là tức giận sau khi nhận được một đoạn video do chính cô giáo ở lớp của con gửi cho. Trong đoạn video là hình ảnh bữa ăn sáng tại lớp học của con chị.

Trong khi các bạn học sinh đều đang ăn sáng thì con của chị khóc lóc van xin cô giáo cho bé ăn. Sau một hồi phớt lờ thì cuối cùng, vị giáo viên này cũng dọn cho con chị một số món ăn. Tuy nhiên, chị Chizhou Yibao nhìn kĩ thì trong bát bé chỉ có vài món đơn giản như măng. Chizhou Yibao cảm thấy vô cùng tức giận liền gọi điện ngay cho cô giáo đó để hỏi chuyện.

Bé mẫu giáo khóc xin cô cho ăn vì mẹ quên đóng tiền, cô giáo quay video gửi phụ huynh - 1

Con trai chị đã phải khóc lóc van xin cô đồ ăn sáng.

Bé mẫu giáo khóc xin cô cho ăn vì mẹ quên đóng tiền, cô giáo quay video gửi phụ huynh - 3

Ban đầu vị giáo viên phớt lờ nhưng về sau đã cho bé một chút thức ăn.

Bé mẫu giáo khóc xin cô cho ăn vì mẹ quên đóng tiền, cô giáo quay video gửi phụ huynh - 4

Thế nhưng đó chỉ là những món ăn đơn giản ít dưỡng chất.

Phía cô giáo nói rằng trong danh sách thống kê tiền ăn sáng của lớp học không có tên con của chị. Điều đó có nghĩa là Chizhou Yibao chưa đóng tiền ăn sáng cho con trai ở lớp học nên cô giáo cũng không cho con chị ăn sáng. Đó cũng chính là lý do vì sao cô giáo quay lại cảnh tượng đó và gửi cho phụ huynh để nhắc nhở chị nên đóng tiền cho lớp học. Chizhou Yibao vô cùng tức giận và nói thêm rằng, chị đã đóng tiền ăn sáng cho con từ ngày khai giảng, chắc chắn cô giáo đã quên ghi vào bảng thống kê.

Chuyện tranh cãi vẫn chưa có hồi kết, Chizhou Yibao bực bội đăng tải đoạn video lên mạng xã hội và nói thêm về câu chuyện mà chị đang gặp phải. Rất nhiều bậc phụ huynh khác lên tiếng chỉ trích cô giáo mẫu giáo đã cư xử không đúng mực, không xứng đáng với danh nghĩa cô giáo, người dạy dỗ trẻ. Thậm chí phụ huynh có quên đóng tiền ăn cho con thì cô giáo cũng không nên cấm trẻ ăn.

Bé mẫu giáo khóc xin cô cho ăn vì mẹ quên đóng tiền, cô giáo quay video gửi phụ huynh - 5

(Ảnh minh họa)

Cách giải quyết được mọi người đưa ra đó là cô giáo vẫn nên cung cấp bữa ăn đầy đủ cho bé, sau đó sẽ thông báo với phụ huynh về chi phí của bữa ăn trong một nhóm chat riêng tư nào đó, thay vì kích động phụ huynh theo cách không cho trẻ ăn và gửi video như thế này.

"Không thể để lỗi do chính giáo viên hay người lớn gây ra lại khiến đứa trẻ phải chịu. Bên cạnh đó, phụ huynh bực tức, bất bình với giáo viên nhà trường sẽ gây ra những hiểu lầm không nên xảy ra. Bên cạnh đó, một đứa trẻ mẫu giáo thì ăn hết đáng bao nhiêu một bữa cơ chứ" - một người nói.

Hiện tại, vụ việc vẫn chưa được hai bên giải quyết ổn thỏa nhưng đã gây nên tranh cãi lớn trong đại đa số các bậc phụ huynh.

Bé mẫu giáo khóc xin cô cho ăn vì mẹ quên đóng tiền, cô giáo quay video gửi phụ huynh - 6

(Ảnh minh họa)

Không ai lên tiếng đồng tình với cách giải quyết của cô giáo nói trên bởi bất kì trẻ nhỏ nào cũng nên được đối xử công bằng dù lỗi lầm thuộc về ai, nhất là trong câu chuyện trên, nếu có xảy ra lỗi thì sẽ thuộc về phía giáo viên hoặc phụ huynh học sinh. Ngoài ra, sau câu chuyện trên cũng rút ra bài học sâu sắc cho tất cả các bậc cha mẹ cũng như thầy cô giáo, cần có sự trao đổi qua lại với nhau thường xuyên để sớm giải quyết những khúc mắc, tránh đem lại thiệt thòi không đáng có cho các em nhỏ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/be-mau-giao-khoc-xin-co-cho-an-vi-me-quen-dong-tien-c...

Con thường xuyên không đi vệ sinh ở trường mẫu giáo và bí mật phía sau khiến mẹ giật mình
Giờ thì mẹ Liang mới hiểu nguyên nhân vì sao mỗi lần đi học về con trai đều chạy nhanh vào nhà vệ sinh.
Theo Chi Chi (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội