Bé sơ sinh 20 ngày tuổi mắt to tròn rõ mí, bác sĩ nhìn cũng bị ấn tượng

Chi Chi - Ngày 23/03/2021 11:59 AM (GMT+7)

Hầu hết trẻ sơ sinh mắt to nhưng sau khi chào đời đều chưa thể mở hết. Tuy nhiên đứa trẻ này khiến các bác sĩ cũng phải ngạc nhiên.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Vì thế rất nhiều bà mẹ ngay từ khi biết tin có con đều mong muốn con sinh ra không chỉ xinh đẹp mà sẽ sở hữu một đôi mắt to tròn, thu hút người đối diện. Tuy nhiên, em bé nào cũng vậy, sau khi chào đời, những bộ phận trên gương mặt bao gồm cả mắt đều chưa phát triển đầy đủ và chúng còn có thể thay đổi nhiều trong tương lai.

Vì thế, mẹ đừng buồn nếu em bé mình sinh ra có đôi mắt bé và hầu hết các bé sơ sinh sinh ra đều có một đôi mắt ban đầu là rất nhỏ. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp trẻ sơ sinh sau khi chào đời đã sớm sở hữu đôi mắt đẹp ấn tượng khiến cha mẹ cũng phải giật mình.

Bé sơ sinh 20 ngày tuổi mắt to tròn rõ mí, bác sĩ nhìn cũng bị ấn tượng - 1

Mới đây một bà mẹ giấu tên đã chia sẻ lên mạng xã hội một đoạn video ngắn ghi lại cận cảnh đôi mắt siêu to của con sơ sinh nhà cô.

Cô cho biết, đứa bé mới 20 ngày tuổi nhưng đôi mắt rất to đến vợ chồng cô cũng phải ngạc nhiên. Mặc dù rất thích đôi mắt con nhưng cặp bố mẹ trẻ không khỏi lo lắng nên đã hỏi bác sĩ về điều đó. Bác sĩ sau khi thăm khám khẳng định mắt đứa trẻ hoàn toàn bình thường và họ cũng phải bất ngờ, ấn tượng với đôi mắt xinh xắn của em bé này.

Bé sơ sinh 20 ngày tuổi mắt to tròn rõ mí, bác sĩ nhìn cũng bị ấn tượng - 2

Hơn nữa, bé còn có ngoại hình tổng thể rất dễ thương. Qua những hình ảnh được chụp lại từ đoạn video có thể thấy rằng các đường nét trên khuôn mặt của em bé này rất thanh tú, chiếc mũi nhỏ, khuôn miệng như trái anh đào...

Bé sơ sinh 20 ngày tuổi mắt to tròn rõ mí, bác sĩ nhìn cũng bị ấn tượng - 3

Phần thu hút người nhìn nhất có lẽ là đôi mắt của đứa trẻ. Cặp mắt to tròn đen láy với phần mí cũng rất rõ. Chắc chắn trong tương lai cô nhóc sẽ có nhiều thay đổi nhưng vẻ đẹp về đôi mắt lúc này thực sự khiến ai nhìn cũng bị ấn tượng.

Tại sao mắt trẻ sơ sinh lại to thế?

Trẻ sơ sinh thường có mắt rất to bởi vì quá trình phát triển bình thường của trẻ sẽ là theo hướng từ đầu xuống chân. Khi mới sinh, mắt trẻ đã có kích thước bằng khoảng 70% mắt người lớn, trong khi chiều cao thì chỉ bằng khoảng 30%. Đó là lý do mẹ luôn có cảm giác mắt trẻ sơ sinh rất to.

Tuy nhiên, khi mới chào đời hầu hết mắt các bé sẽ nhắm lại, trường hợp mở to như trên đây quả thực rất hiếm.

Bé sơ sinh 20 ngày tuổi mắt to tròn rõ mí, bác sĩ nhìn cũng bị ấn tượng - 4

Ảnh minh họa

Vì sao bé lại nhắm mắt?

Hầu hết thời gian mới sinh, em bé của mẹ sẽ nhắm mắt bởi trước đó, bé đã quen với bóng tối bên trong tử cung của mẹ suốt một thời gian dài. Vì vậy đôi mắt của bé chưa từng được nhìn ánh sáng sẽ cảm thấy chói mắt và lạ lẫm. Nếu mẹ để trẻ sơ sinh ở trong một căn phòng tối, bé có thể sẽ mở mắt ra. Tuy nhiên, cũng phải mất khoảng hai tuần thì hầu hết các em bé mới có thể làm quen với ánh sáng ban ngày.

Chú ý vệ sinh vùng mắt của trẻ

Khi bé chưa mở mắt có thể bị bụi và các chất bẩn bám vào, vì vậy cha mẹ cần vệ sinh lau chùi kịp thời. Cha mẹ nên chú ý vệ sinh mắt và vùng quanh mắt của trẻ.

Khi vệ sinh, cha mẹ cần lưu ý chỉ cần dùng tăm bông thấm ít nước và lau nhẹ vào vùng mắt của trẻ. Đặc biệt, mẹ không nên dùng nước nóng đểu vệ sinh, điều này sẽ gây hại cho mắt trẻ.

Cách điều trị khi mắt trẻ sơ sinh bị ghèn, mọi bà mẹ đều cần biết
Mắt trẻ sơ sinh bị ghèn không được điều trị có thể ảnh hưởng đến thị lực.
Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề 0-1 tuổi