Bố mẹ ly hôn sau 7 ngày cưới, con trai Cát Phượng Thái Hòa giờ 19 tuổi cao 1m7, mặt y đúc bố

Chi Chi Ngày 07/08/2022 09:30 AM (GMT+7)

Sau ly hôn với Thái Hòa, Cát Phượng một mình nuôi bé Bom khôn lớn. Đến nay, cậu nhóc đã trưởng thành, lớn phổng phao và có gương mặt "sao y bản chính" của bố Thái Hòa.

Nên duyên từ sân khấu kịch và có 4 năm yêu đương, diễn viên Cát Phượng và Thái Hòa hạnh phúc đón nhận "trái ngọt" đầu lòng là bé Bom. Sau khi con trai được 10 tháng tuổi, Cát Phượng mới chính thức "lên xe hoa, về nhà chồng". Thế nhưng cuộc hôn nhân mặn nồng của họ lại kết thúc chỉ sau vỏn vẹn có 7 ngày sống chung, Cát Phượng làm mẹ đơn thân kể từ ngày đó.

Bố mẹ ly hôn sau 7 ngày cưới, con trai Cát Phượng Thái Hòa giờ 19 tuổi cao 1m7, mặt y đúc bố - 1

Tuy vậy, sau đổ vỡ cả hai vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp và cùng nhau chăm sóc nuôi dạy con trai. Khi được hỏi về mối quan hệ với chồng cũ, Cát Phượng không ngần ngại chia sẻ: "Chúng tôi sống rất Tây, chuyện gì đã qua thì cho qua, sống hướng về con".

Bố mẹ ly hôn sau 7 ngày cưới, con trai Cát Phượng Thái Hòa giờ 19 tuổi cao 1m7, mặt y đúc bố - 3

Con trai Cát Phượng - Thái Hòa nay đã cao lớn hơn mẹ và chỗ dựa vững chắc cho nữ nghệ sĩ.

Con trai Cát Phượng - Thái Hòa tên thật là Hồ Thái Thiên Minh năm nay 19 tuổi. Mọi người nhận xét em có gương mặt "giống bố như đúc". Hiện tại, Bom đã cao khoảng hơn 1m70 và có phong thái khá chững chạc, người lớn. Khi đọc được những bình luận khen ngợi Bom lớn phổng phao và đẹp trai quá, Cát Phượng không ngần ngại trả lời: "Bom giống ba Hòa nên đẹp đó ạ".

Có thể thấy, dù đã ly hôn nhưng mối quan hệ giữa Cát Phượng và Thái Hòa vẫn luôn tốt đẹp. Nữ nghệ sĩ cũng thường xuyên khen Thái Hòa trước mặt con để con không có suy nghĩ tiêu cực và dẫn dành cho bố tình cảm tốt đẹp. 

Bố mẹ ly hôn sau 7 ngày cưới, con trai Cát Phượng Thái Hòa giờ 19 tuổi cao 1m7, mặt y đúc bố - 4

Bố mẹ ly hôn sau 7 ngày cưới, con trai Cát Phượng Thái Hòa giờ 19 tuổi cao 1m7, mặt y đúc bố - 5

Cát Phượng dành rất nhiều tâm huyết vào việc nuôi dạy con thành người đàn ông mạnh mẽ, cứng rắn.

Cát Phượng nhận xét từ khi còn bé Bom đã là người hiểu chuyện, biết cách yêu thương mọi người xung quanh. Có lẽ vì thế, Bom có vẻ là cậu bé chững chạc hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Từ lâu em đã trở thành điểm tựa vững chắc cho mẹ về tinh thần sau những ồn ào từ dư luận. Chia sẻ trên trang cá nhân, nữ danh hài viết: "Mẹ cảm ơn Trời Phật đã cho con đến với cuộc đời mẹ. Không có con thời gian qua chắc mẹ suy sụp, sập nguồn…Con đã vực dậy tinh thần cho mẹ, con đốt cho mẹ nguồn sáng và châm ngòi nguồn năng lượng cho mẹ. Cảm ơn con". 

Không chỉ là cậu bé hiểu chuyện, Bom còn là một cậu nhóc có thành tích học tập rất đáng nể và thường xuyên được nhà trường tuyên dương. Được biết, có được thành tích cao trong học tập chủ yếu là do Bom tự chủ động trong việc học tập, em rất chăm chỉ và có mục đích, định hướng rõ ràng. Cát Phượng tâm sự cô không bao giờ ép con học hay tạo cho con áp lực bằng việc so sánh với con những đứa trẻ khác. 

Bố mẹ ly hôn sau 7 ngày cưới, con trai Cát Phượng Thái Hòa giờ 19 tuổi cao 1m7, mặt y đúc bố - 6

Đúng như kỳ vọng của mẹ, Bom ngày càng chững chạc và cho thấy vẻ chín chắn của mình.

Trong việc làm mẹ, Cát Phượng cho thấy cô là một người mẹ hiện đại, tinh tế và rất thấu hiểu con cái. Nữ nghệ sĩ cho biết: "Bây giờ mà cứ động cái là cấm sẽ không được. Nhiều đứa sẽ bỏ nhà đi nếu bị cấm. Thời buổi này, đừng bao giờ lấy quyền cha mẹ ra để áp đặt con cái mà hãy làm bạn của chúng, khuyên nhủ chúng nhẹ nhàng". Quan điểm này được Cát Phượng áp dụng trong việc kiểm soát yêu đương của con cái ở tuổi trưởng thành.

Đối với Cát Phượng, 20 tuổi là tuổi đủ trưởng thành để con có thể trải nghiệm cảm xúc với bạn khác giới. Cát Phượng từng nói với con: "Chừng nào con 20 tuổi, mẹ sẽ chỉ con cách là một người bạn trai tốt nhất và cách để yêu, để theo đuổi một người bạn gái". Có thể thấy trong cách dạy con của Cát Phượng vừa có cương vừa có nhu. Cô vừa đứng trên cương vị của phụ huynh vừa "vào vai" một người bạn để thấu hiểu con và đưa ra những định hướng phù hợp nhất cho con. 

Bố mẹ ly hôn sau 7 ngày cưới, con trai Cát Phượng Thái Hòa giờ 19 tuổi cao 1m7, mặt y đúc bố - 7

Ồn ào về đời tư nhưng trong việc dạy con nữ nghệ sĩ lại nhận được rất nhiều sự đồng tình.

Cát Phượng từng có lần chia sẻ trên trang cá nhân rằng cô không phải là mẫu phụ huynh quá quan trọng thành tích học tập của con. Nữ diễn viên cho rằng điều quan trọng nhất là con luôn sống tốt và biết theo đuổi mục tiêu của mình. "Sau này con dù làm bất kỳ gì, con thành công hay thất bại, mẹ vẫn la lớn và tay mẹ chỉ về phía con rồi nói lớn: Bom, con tui đó mọi người ơi, con tui đó…". - Cát Phượng bày tỏ. 

Bố mẹ ly hôn sau 7 ngày cưới, con trai Cát Phượng Thái Hòa giờ 19 tuổi cao 1m7, mặt y đúc bố - 8

Bom không những hiểu chuyện mà còn là cậu bé học giỏi với thành tích đáng kể.

Trong hành trình đằng đẵng mười mấy năm nuôi con một mình, điều Cát Phượng lo lắng nhất là con trai sống với mẹ dễ hình thành nên tính cách yếu đuối. Chính vì thế nữ danh hài luôn cố gắng hướng con trở thành người đàn ông có bản lĩnh, cứng rắn và mạnh mẽ.

Trong một bức tâm thư gửi con trai, Cát Phượng viết: "Bom yêu thương của mẹ. Mẹ chỉ có thể nắm tay con trên một đoạn đường đời, nhưng trái tim mẹ sẽ theo con vĩnh viễn. Vì đó là tình mẹ, và vì con là niềm hạnh phúc, niềm tự hào của mẹ...Mẹ mong Bom sẽ thấu hiểu được nỗi lòng của mẹ và cố gắng học tập thật giỏi để trở thành người có ích cho xã hội, cho gia đình nhỏ của con sau này. Mẹ yêu con, con là số 1 trong lòng mẹ".

Có thể thấy Cát Phượng dành cho cậu con trai duy nhất tình yêu vô bờ bến. Ở độ tuổi U50, ngoài một sự nghiệp được khán giả biết đến, Cát Phượng chỉ còn lại Bom là nguồn động viên tinh thần sau hai mối tình đổ vỡ. Tuy Bom không được lớn lên trong môi trường gia đình hoàn hảo nhưng nhờ cách dạy dỗ tuyệt vời của mẹ, Bom đã trưởng thành, học giỏi và ngoan ngoãn và Cát Phượng hoàn toàn có thể tự hào về hành trình làm mẹ đơn thân của mình.

 Về lý thuyết, trẻ được thừa hưởng 50% gen di truyền từ bố và 50% gen di truyền từ mẹ. Tuy nhiên, trên thực tế, sự phân bố gen di truyền không đồng đều, tùy thuộc vào gen trội hay gen lặn. Thậm chí có những đứa trẻ sẽ sống trong gia đình có bố mẹ ly hôn, trẻ thường có xu thế giống với người bố hoặc mẹ mà bé ở cùng. Tuy nhiên con Cát Phượng lại giống bố y đúc dù sống với mẹ. Điều đó cho thấy cậu nhóc thừa hưởng nhiều gen trội từ bố Thái Hòa. Dưới đây là 5 đặc điểm nổi trội từ người bố thường di truyền lại cho con:

1. Chiều cao

Theo các nghiên cứu, chiều cao của một người được xác định bởi ít nhất 700 biến thể di truyền được thừa hưởng từ cả cha và mẹ. Tuy nhiên, việc người bố cao lớn thường có tác động mạnh mẽ đến chiều cao của con hơn, so với mẹ.

2. Hàm răng

Sức khoẻ răng miệng và đặc điểm hàm răng của con thường chịu nhiều ảnh hưởng từ gen của bố. 

3. Giới tính

Dựa vào quy luật nhiễm sắc thể, bố chịu trách nhiệm hoàn toàn về giới tính của con. Bởi lẽ, mẹ chỉ truyền nhiễm sắc thể X. Trong khi đó, bố có thể truyền nhiễm sắc thế X tạo thành cặp nhiễm sắc thể XX xác định giới tính của con gái hoặc nhiễm sắc thể Y tạo thành cặp nhiễm sắc XY xác định giới tính của con trai.

4. Lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền là một nét duyên dáng trên gương mặt. Thông thường, nếu bố có má lúm, con sẽ có tiềm năng cao sở hữu đặc điểm này.

5. Hói đầu

Hói đầu là gen trội với bé trai và gen lặn với bé gái. Nhiều thống kê chỉ ra nếu trong gia đình có bố bị hói đầu, đứa trẻ sinh ra có 50% nguy cơ bị hói. Ngay cả khi ông ngoại bị hói, tỷ lệ đứa trẻ mắc là 25%. Đặc biệt, nếu bé trai có cả cha và ông ngoại bị hói đầu, khả năng bị hói là 100%.

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/bo-me-ly-hon-sau-7-ngay-cuoi-con-trai-cat-phuong-t...

Con trai khuyên Cát Phượng tôn trọng Kiều Minh Tuấn, từ chối khi chú ngỏ ý tặng máy tính bảng
12 năm qua, Kiều Minh Tuấn không chỉ gắn bó với Cát Phương và còn có ảnh hưởng không nhỏ đến Bom - con trai của nữ diễn viên với Thái Hoà, trong vai...

Sao Việt và Con

Theo Chi Chi (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Làm mẹ đơn thân