Con đi mẫu giáo bị đuổi học ngay buổi đầu, mẹ tức giận gặp hiệu trưởng nhưng rồi xấu hổ

Chi Chi Ngày 08/07/2020 14:30 PM (GMT+7)

Bà mẹ tưởng làm vậy con gái sẽ được cô giáo và các bạn yêu mến nhưng kết quả thì ngược lại.

Xue Ma (ở Thẩm Quyến, Trung Quốc) là một bà mẹ trẻ 9X. Chị theo đuổi phong cách quyến rũ, nóng bỏng, thích mặc quần áo thời trang, luôn xuất hiện xinh đẹp trước mặt mọi người. Chính vì thế, khi có cô con gái đầu lòng chị rất thích, hai mẹ con sẽ cùng nhau làm đẹp.

Con gái Xue Ma năm nay lên 3 tuổi, chị bắt đầu tìm một trường mẫu giáo cho con theo học. Bà mẹ suy nghĩ: Để buổi đầu con đến trường được cô giáo yêu quý, chăm chút, chị đã dẫn bé đi mua rất nhiều quần áo, váy vóc đẹp, thậm chí sẽ làm một kiểu tóc thời trang "hợp mốt".

Thấy con gái mê mẩn hình ảnh một bé gái tóc xoăn vàng trong trang bìa tạp chí, chị Xue Ma quyết định sẽ làm cho con gái theo kiểu đó. Phía nhân viên tiệm cắt tóc có góp ý với chị rằng trẻ nhỏ nhuộm tóc là không tốt nên Xue Ma cũng chùn bước. Thế nhưng lúc đó con gái đã quá thích, bé nằng nặc đòi được làm tóc nên Xue Ma cũng chiều lòng theo. Quả thực khi làm tóc xong, con gái chị trở thành một cô bé vô cùng dễ thương, xinh xắn.

Con đi mẫu giáo bị đuổi học ngay buổi đầu, mẹ tức giận gặp hiệu trưởng nhưng rồi xấu hổ - 1

Tuy nhiên, khi đến đón con ở trưỡng mẫu giáo vào ngày hôm sau, phía giáo viên nhà trường thông báo đứa trẻ không thể tiếp tục theo học ở đây, mong chị thông cảm. Lý do được giáo viên đưa ra: Cô bé có mái tóc nhuộm và phong cách ăn mặc quá thời trang, không phù hợp với khuôn viên trường mẫu giáo, sẽ gây ảnh hưởng đến các bé khác. Ngay trong buổi học đầu tiên, bé không hoạt động tập thể cùng bạn bè, lúc nào cũng chỉ để ý đến quần áo và tóc đẹp của mình. Đặc biệt, các bậc phụ huynh khác khi đến đón con, nhìn thấy bé cũng đã ý kiến.

Xue Ma tỏ ra không đồng tình với lời nói của cô giáo. Bà mẹ cho rằng việc nhuộm tóc và cho con gái mặc đẹp mà bị đuổi học là hoàn toàn vô lý và yêu cầu được gặp hiệu trưởng trường. Tuy nhiên, hiệu trưởng nhà trường cũng đồng ý quan điểm của giáo viên và khuyên chị không nên làm đẹp cho con quá đà khi còn nhỏ, việc làm này có thể ảnh hưởng sức khỏe và tính cách của bé. Lúc này, Xue Ma cảm thấy khá ngại ngùng và xin phép sẽ rút kinh nghiệm.

Trên thực tế, trường mẫu giáo tương đương với một xã hội thu nhỏ. Việc một đứa trẻ có thể thích nghi với cuộc sống của trường mẫu giáo có ý nghĩa định hướng cho sự phát triển trong tương lai của bé. Một em bé mặc trang phục quá khác biệt, làm tóc và trang điểm dễ bị bạn bè từ chối chơi cùng.

Vì thế, khi cho con đi học mẫu giáo, cha mẹ nên:

1. Cho con mặc quần áo gọn gàng, sạch sẽ và không cần quá cầu kỳ

Thế giới của trẻ rất đơn giản. Những họa tiết trang trí thực sự không cần thiết và khiến đứa trẻ cảm thấy mình thật đặc biệt. Có thể bé tự tách mình ra khỏi bạn bè hoặc bị bạn bè cô lập. Vì vậy, miễn quần áo đầu tóc bé gọn gàng, sạch sẽ là được, không cần quá điệu đà, diêm dúa.

Con đi mẫu giáo bị đuổi học ngay buổi đầu, mẹ tức giận gặp hiệu trưởng nhưng rồi xấu hổ - 3

Trẻ đi học mẫu giáo chỉ cần ăn vận gọn gàng, sạch sẽ là được. (Ảnh minh họa)

2. Đừng nhuộm tóc

Thuốc nhuộm tóc có các thành phần gây hại như chì và benzen. Những thành phần này dễ gây tổn thương cho gan và thận của trẻ hoặc gây kích ứng, dị ứng da của bé.

Về mặt hình ảnh, sự khác biệt của đứa trẻ về mái tóc cũng có thể khiến bé bị các bạn khác chọc ghẹo, trêu đùa.

3. Kích thước quần áo phải vừa vặn

Cơ thể trẻ phát triển rất nhanh nên mẹ không nên mua nhiều quần áo cùng một lúc, bé sẽ mặc nhanh chật. Cách tốt nhất là mua quần áo có kích thước vừa với cơ thể của trẻ để bé hoạt động, nô đùa và chạy nhảy được thoải mái.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/con-di-mau-giao-bi-duoi-hoc-ngay-buoi-dau-me-tuc-gian-gap-hieu-...

Cô giáo có thâm niên 10 năm trông trẻ khuyên: Bé gái mẫu giáo không nên mặc váy đi học
Cô hiệu trưởng đã đưa ra 4 lý do chính để khuyên các bà mẹ.
Chi Chi (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội