Con gái đi học về được cô giáo tết tóc xinh, mẹ tức giận yêu cầu hiệu trưởng đuổi việc

Hạ Mây Ngày 21/05/2021 09:30 AM (GMT+7)

Bà mẹ tức giận nhất là khi góp ý với cô giáo, cô lại có câu nói đáp trả không thiện chí.

Các bé gái, khi đi chơi hay đến trường đều muốn được tạo những kiểu tóc thật xinh xắn. Nhiều mẹ hay cô giáo khi thấy tóc các bé dài và óng mượt cũng rất hào hứng tết cho các con những bím tóc thật xinh. Tuy nhiên, đây chưa hẳn là việc tốt.

Liên quan đến vấn đề này, mới đây, một bà mẹ tại Trung Quốc có con gái út đang học mẫu giáo đã kể lại câu chuyện của mình. Câu chuyện nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn mạng xã hội.

Cụ thể, người mẹ cho biết con gái của chị có một mái tóc rất đẹp. Nhiều lần đón con, người mẹ thường thấy những kiểu tóc được tết tỉ mỉ của các cô giáo vẫn còn được giữ nguyên trên đầu con.

Con gái đi học về được cô giáo tết tóc xinh, mẹ tức giận yêu cầu hiệu trưởng đuổi việc - 1

Nhiều lần đón con, người mẹ thường thấy những kiểu tóc được tết tỉ mỉ của các cô giáo vẫn còn được giữ nguyên trên đầu con.

Cho đến thời gian gần đây, cô bé thường kêu đau đầu với mẹ. Hỏi ra mới biết nguyên nhân chính là vì cô giáo cột tóc quá chặt, mỗi lần gỡ tóc ra đều rụng rất nhiều tóc, thậm chí nhiều lúc da đầu con còn chảy cả máu. Giờ nghỉ trưa ở trường, việc nằm gối càng khiến mái tóc con bị rối, bết dính lại. Trẻ còn nhỏ, cơ thể còn rất yếu, tóc cũng thế. Nếu tết tóc con quá chặt trong thời gian dài sẽ gây hại đến nang tóc và da đầu con, thậm chí còn gây hói vĩnh viễn.

Con gái đi học về được cô giáo tết tóc xinh, mẹ tức giận yêu cầu hiệu trưởng đuổi việc - 3

Vì cô giáo cột tóc quá chặt, mỗi lần gỡ tóc ra đều rụng rất nhiều tóc, thậm chí nhiều lúc da đầu con còn chảy cả máu.

Lo lắng cho con, người mẹ đã đến gặp riêng giáo viên để nói chuyện. Song câu trả lời nhận được lại gây ức chế cho người mẹ: "Vậy thì cô tự cắt tóc ngắn cho con mình đi".

Người mẹ đã vô cùng tức giận khi nhận được câu trả lời đó. Bởi ban đầu chị chỉ định góp ý thân thiện cho cô giáo song cách ứng xử của người này như đang "trả treo" lại với phụ huynh. Thậm chí, bà mẹ trẻ còn đến gặp cả hiệu trưởng nhờ can thiệp và mong muốn đuổi thẳng vị giáo viên này.

Có thể nói, khi sinh con gái ra, mẹ nào cũng muốn “làm điệu” cho con, muốn mua cho con những bộ quần áo thật xinh, muốn tết cho con những bím tóc thật đáng yêu. Tuy nhiên, về vấn đề tóc của con, các mẹ không cần vội. Hãy đợi con đủ lớn, lúc đó, “làm điệu” cho con cũng không muộn. Nếu cha mẹ cột tóc cho con quá sớm, đặc biệt là dùng dây chun để tạo kiểu cho con, nhiều hậu quả tai hại sẽ xảy ra.

Rụng tóc

Tóc của bé mong manh hơn rất nhiều so với tóc của người lớn, đồng thời cũng rất mềm và mượt. Với những mái tóc như thế, mẹ phải cột thật chặt mới có thể giữ được tóc, không bị rơi tóc. Khi mẹ làm như thế, đồng nghĩa với việc đã khiến tóc con dễ dàng bị gãy rụng.

Bác sĩ da liễu cũng không khuyến khích cột tóc chặt, đặc biệt là trẻ em. Bệnh mất tóc (alopecia) hay rụng tóc xảy ra khi tóc bị cột chặt trong một khoảng thời gian kéo dài liên tục. Nó sẽ làm yếu nang tóc cho đến khi những sợi tóc con và khỏe hơn cũng bị mất hoàn toàn. Nếu mẹ tết tóc, cột đuôi ngựa hay dùng tóc giả đều sẽ tạo lực lên nang tóc, từ đó dẫn đến rụng tóc.

Con gái đi học về được cô giáo tết tóc xinh, mẹ tức giận yêu cầu hiệu trưởng đuổi việc - 4

(Ảnh minh họa)

Nguy cơ hóc, nghẹn

Điều này xảy ra khá phổ biến ở trẻ khi cho dây cột tóc vào miệng. Khi trẻ kéo dây cột ra khỏi tóc, bé con có thể sẽ bỏ vào miệng và ngậm. Đó chính là nguy cơ gây ngạt, hóc cho con. Chính vì thế, thay vì sử dụng những sợi thun nhỏ hay loại dễ dàng tháo gỡ, bạn nên dùng loại lớn hơn để cột tóc cho con. Tuy nhiên, xác suất con gỡ ra cho vào miệng cũng có thể xảy ra nên tốt nhất, bạn cũng phải để ý mỗi khi cột tóc cho con.

Con gái đi học về được cô giáo tết tóc xinh, mẹ tức giận yêu cầu hiệu trưởng đuổi việc - 5

Khi trẻ kéo dây cột ra khỏi tóc, bé con có thể sẽ bỏ vào miệng và ngậm. (Ảnh minh họa)

Gây dị ứng

Khi dùng dây cột tóc bằng cao su hay cao su latex, bạn cần phải biết rằng nó có thể gây dị ứng cho con. Triệu chứng mẹ có thể thấy rõ là khi con bị chảy nước mũi, thở khò khè, khó thở, ngoài ra còn có thể gây kích ứng da đầu và da, dẫn đến tình trạng viêm.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/con-gai-di-hoc-ve-duoc-co-giao-tet-toc-xinh-me-tuc-gi...

Trọn bộ 20 kiểu tóc mùa hè cho bé gái dễ thực hiện, bé vừa xinh lại vừa mát mẻ
Những ngày hè oi nóng này, để bé vừa xinh xắn vừa mát mẻ với mái tóc dễ thương, mẹ hãy lưu ngay những kiểu tóc đẹp mà dễ thực hiện này nhé.
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bé chuẩn bị đi học