Cho con học trường mẫu giáo làng 7 triệu/kỳ, mẹ lặng người khi cô giáo gửi hình suất ăn

Hạ Mây Ngày 23/04/2021 19:01 PM (GMT+7)

Nhìn suất ăn trưa của con, không ít phụ huynh đã phải nghẹn ngào không nói nên lời.

Là cha mẹ, ai cũng muốn con mình được học tập trong những môi trường tốt nhất. Vì vậy, ngay từ khi con đến tuổi học mẫu giáo, cha mẹ nào cũng cố gắng tìm những trường điểm, ở trung tâm hay những trường mẫu giáo quốc tế để con có thể sớm tiếp xúc được những phương pháp học tập tiên tiến.

Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng có thể đủ điều kiện tài chính để cho con theo học tại những môi trường tiên tiến này. Nhiều bậc cha mẹ phải bấm bụng cho con theo học tại những ngôi trường nhỏ, ở gần nhà vì học phí vừa tiết kiệm lại vừa tiện đưa đón con.

Liệu với mức học phí như thế, chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất ở đây có được đảm bảo không? Câu chuyện của bà mẹ trẻ dưới đây có lẽ sẽ phần nào trả lời cho câu hỏi đó.

Gần đây, một bà mẹ ở Trung Quốc đã chia sẻ câu chuyện cho con đi học mẫu giáo của mình. Chị cho biết, ở Trung Quốc, học phí và tiền ăn trưa ở các trường mầm non tư thục hay các trường nằm trên địa bàn trung tâm dao động khoảng 5.000 NDT/kỳ (khoảng 17,7 triệu đồng). Đây là một số tiền có phần đắt đỏ đối với điều kiện kinh tế của gia đình người mẹ này. Sau khi tính toán kỹ lưỡng, chị đã quyết định cho con học tại trường mẫu giáo gần nhà với mức học phí chỉ khoảng 2.000 NDT/kỳ (khoảng 7 triệu). Như vậy, bà mẹ này có thể tiết kiệm được thêm chi phí đưa đón vì nhà gần trường.

Dù vậy, người mẹ vẫn rất băn khoăn không biết chất lượng giảng dạy cũng như khẩu phần ăn trưa của con có được đảm bảo không. Chị lo sợ rằng bữa trưa của con sẽ được thiết kế đơn giản để phù hợp với mức học phí. Tuy nhiên, 2 ngày trước, người mẹ đã hoàn toàn thay đổi suy nghĩ khi cô giáo đã gửi một bức ảnh vào nhóm chat của phụ huynh.

Theo đó, cô giáo đã gửi vào nhóm chat hình ảnh những món ăn cho bữa trưa của các bé ở trường. Người mẹ vô cùng ngạc nhiên vì bữa ăn trưa rất đa dạng với nhiều món ăn được chế biến và bày biện công phu. Chưa kể, các món ăn cũng được sắp xếp tươm tất, rau được cắt nhỏ cho vừa miệng các em học sinh. Nhà trường còn chia khẩu phần ăn cho học sinh thích ăn ngọt, thích ăn cay... Trẻ nào thích ăn khẩu vị nào sẽ được tự chọn.

Cho con học trường mẫu giáo làng 7 triệu/kỳ, mẹ lặng người khi cô giáo gửi hình suất ăn - 1

Một khay thịt có cả phần nạc, phần mỡ được chế biến cho học sinh mẫu giáo

Cho con học trường mẫu giáo làng 7 triệu/kỳ, mẹ lặng người khi cô giáo gửi hình suất ăn - 3

Rau được thái nhỏ, chia làm 2 phần cay và không cay dành cho từng khẩu vị của học sinh

Cho con học trường mẫu giáo làng 7 triệu/kỳ, mẹ lặng người khi cô giáo gửi hình suất ăn - 4

Trứng được rán với phần nhân bên trong là rau và thịt

Cho con học trường mẫu giáo làng 7 triệu/kỳ, mẹ lặng người khi cô giáo gửi hình suất ăn - 5

Một suất mì trong bữa ăn trưa

Trước những bữa ăn tươm tất này, nhiều phụ huynh đã dành lời ngợi khen cho nhà trường. Họ cảm thấy an lòng trước chất lượng dịch vụ dù đóng tiền học phí chưa bằng một nửa các trường bình thường.

Sau khi người mẹ chia sẻ câu chuyện, không ít dân mạng cũng để lại những lời khen:

- "Nhìn bữa ăn các bé mà ấm lòng quá. Không thể ngờ cả tiền học phí lẫn ăn trưa chỉ có 2.000 NDT mà có thể tươm tất thế này".

- "Dù không phải thức ăn hảo hạng nhưng đều được chế biến ngon miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng. Cảm ơn nhà trường đã quan tâm các em".

Thực tế, mỗi gia đình có một điều kiện kinh tế và nhu cầu khác nhau. Vì vậy, không phải lúc nào những trường mầm non trọng điểm hay có học phí cao là lựa chọn tốt nhất. Cha mẹ có thể dễ dàng xác định được ngôi trường thích hợp cho con và tiện cho mình với 8 tiêu chí chọn trường sau đây:

1. Vị trí

Trường gần nhà là lựa chọn ưu tiên số 1. Cho dù là trường mầm non có chất lượng tốt nhưng ở cách xa nhà thì cũng không nên chọn, vì thời gian đưa đón, sự di chuyển đi lại giữa nhà và trường sẽ có những bất tiện đối với cả cha mẹ và trẻ nhỏ.

2. Thời gian học linh hoạt

Đa số cha mẹ sẽ chọn những trường có lịch học từ thứ 2 đến thứ 6, hai ngày cuối tuần trẻ sẽ được nghỉ để ở bên cha mẹ và ông bà. Tuy nhiên, tùy vào công việc của mỗi người mà cha mẹ nên lựa chọn cho con mình học ở những trường có thời gian học linh hoạt. Ví dụ: trường có giữ trẻ thêm vào ngày thứ 7 để cha mẹ có thể gửi trẻ đi học nếu bận việc.

3. Giờ đưa đón trẻ

Có những trường có giờ đón trẻ trễ hoặc trả trẻ sớm. Tùy thuộc vào công việc, hoàn cảnh gia đình mà cha mẹ nên lựa chọn cho trẻ những trường có giờ giấc đưa đón phù hợp với mình. Ví dụ: 17 giờ cha mẹ mới đi làm về vậy thì hãy chọn trường có giữ thêm trẻ ngoài giờ, hoặc có giờ đón trẻ sau 17 giờ để cha mẹ yên tâm và thoải mái, không phải cập rập lo lắng đi đón con cho kịp giờ.

Cho con học trường mẫu giáo làng 7 triệu/kỳ, mẹ lặng người khi cô giáo gửi hình suất ăn - 6

Không phải lúc nào chọn trường học phí đắt đỏ là tốt nhất, cha mẹ nên xem xét các điều kiện của mình và chọn ra môi trường phù hợp nhất cho con và cả cha mẹ. (Ảnh minh họa)

4. Học phí

Học phí ở mỗi trường mẫu giáo là khác nhau. Trường dân lập thì khác trường công lập, trường nội thành thì học phí khác trường ngoại thành. Nhưng cha mẹ nên xem xét điều kiện kinh tế của gia đình, cũng như với mức học phí như thế thì con được nhận lại những gì.

5. Đội ngũ giáo viên

Cha mẹ nên quan tâm đến trình độ của giáo viên (đại học, cao đẳng, trung cấp), thâm niên làm việc mà các giáo viên gắn bó với trường. Nếu các thầy cô giáo công tác ở trường lâu năm đồng nghĩa với việc đây là trường ổn định.

6. Cơ sở vật chất

Cha mẹ nên tham quan trường trước khi quyết định cho trẻ theo học. Hãy nhìn vào các lớp học để kiểm tra sự sạch sẽ, kiểm tra các đồ dùng của trẻ, kiểm tra khu vui chơi của trẻ: đồ chơi, sách. Một số trường mầm non có sân chơi ngoài trời, cha mẹ cũng kiểm tra xem liệu nó có an toàn đối với con của mình hay không.

7. Chương trình học trong một ngày

Một ngày trẻ học những gì, thời gian học, thời gian chơi, thời gian ăn, ngủ có hợp lý hay không là những điều mà cha mẹ cũng nên quan tâm.

8. Tham khảo ý kiến của các cha mẹ khác

Hỏi han và chia sẻ kinh nghiệm cũng như những nhận định về các trường mẫu giáo từ những người xung quanh cũng sẽ giúp cho cha mẹ có cái nhìn bao quát hơn về các trường, từ đó đưa ra sự lựa chọn đúng đắn. Tốt nhất, cha mẹ nên hỏi ý kiến của những phụ huynh đang có con theo học tại trường. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên về các tiêu chí chọn trường mẫu giáo cho con hữu ích.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cho-con-hoc-truong-mau-giao-lang-7-trieuky-me-lang-ng...

Phát hiện điểm lạ trong bức ảnh ăn trưa của con, mẹ trẻ bức giận lao đến gặp hiệu trưởng
Con gái chị cho biết chính cô giáo đã ép các con ăn hết phần ăn quá mức, ai ăn hết sẽ được thưởng, nếu không ăn hết sẽ bị phạt.
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bé chuẩn bị đi học