Con làm rách váy bạn, mẹ đòi bồi thường nhưng nghe giá tất cả phụ huynh dặn con tránh xa

Chi Chi Ngày 28/04/2021 16:00 PM (GMT+7)

Bà mẹ không ngờ đứa trẻ đi học trường làng như con chị lại mặc chiếc váy đắt như thế.

Trẻ nhỏ ở độ tuổi mầm non, mẫu giáo chưa ý thức được việc bảo vệ tài sản cá nhân. Chính vì thế khi cho con đi học mẫu giáo, các bậc phụ huynh không nên cho bé đem theo những vật dụng giá trị để tránh làm mất. Đặc biệt, vật dụng giá trị còn có thể khiến bé gặp nguy hiểm hoặc xảy ra những tai nạn, đem đến hậu quả không mong muốn.

Một câu chuyện mới đây xảy ra tại một trường mẫu giáo ở Trung Quốc được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Theo chia sẻ, một gia đình có mức thu nhập thấp nên không có điều kiện cho con gái 4 tuổi đi học trường quốc tế. Chính vì thế, cặp bố mẹ sớm tìm hiểu và gửi con gái đến học trường làng gần nhà. Tuy nhiên, tại đó cũng xảy ra một sự việc mà bản thân người mẹ không lường trước được.

Đó là trong giờ ra chơi, con gái chị vô tình làm rách váy của người bạn cùng lớp. Mặc dù không có nhiều tiền nhưng người mẹ nhanh chóng nhận sai lầm của con gái nên có nhờ cô giáo liên lạc với người phụ huynh của bạn con gái mình để xin được bồi thường. Thế nhưng khi gia đình người bạn kia đến đưa ra con số bồi thường lên tới hơn 3.000 nhân dân tệ (hơn 10 triệu đồng) đã khiến tất cả mọi người phải bất ngờ.

Con làm rách váy bạn, mẹ đòi bồi thường nhưng nghe giá tất cả phụ huynh dặn con tránh xa - 1

Chiếc váy của bé gái gia đình khá giả là hàng hiệu nên bố mẹ yêu cầu bồi thường giá gốc hơn 10 triệu đồng.

Cha mẹ của bé gái nói rằng: Váy của con gái cô là hàng hiệu, đứa trẻ kia làm hỏng đồ thì phải đền. Chiếc váy kia chưa mặc mấy lần nên họ đòi bồi thường giá gốc.

Nghe được câu trả lời của bậc cha mẹ, vợ chồng bé gái có hoàn cảnh khó khăn liền thốt lên "kiếm đâu ra từng đó mà đền bây giờ". Tuy nhiên họ thừa nhận lỗi lầm của con gái mình nên sẵn sàng chịu chi phí. Ít ngày sau đó, họ đã hoàn đầy đủ số tiền cho bố mẹ của bé gái.

Con làm rách váy bạn, mẹ đòi bồi thường nhưng nghe giá tất cả phụ huynh dặn con tránh xa - 3

Người mẹ nhanh chóng nhận ra sai lầm của con gái và chấp nhận bồi thường.

Thế nhưng cặp cha mẹ kia nhận tiền thì cũng không mấy vui vẻ bởi câu chuyện "sự cố váy áo và đền tiền" của con gái mình đã loan hết cả trường khiến cô con gái nhỏ của họ giờ đây không có bạn bè để chơi trong trường nữa. Cô bé bị cô lập khi có cặp bố mẹ đã ứng xử không khéo léo, coi tiền bạc là trên hết.

Theo một vị giáo viên cho biết, tình trạng trẻ nhỏ vui chơi và làm hỏng đồ đạc của nhau là chuyện thường xảy ra trong các lớp học. Cách xử lý chung nên là nhắc nhở, cha mẹ cố gắng giải quyết mâu thuẫn bằng cách hòa giải chứ không nên "ba mặt một lời" quá rõ ràng dẫn đến việc đứa trẻ bị bạn bè cô lập như hiện tại.

Ngoài ra, các bậc cha mẹ khi cho con nhỏ đi học không nên cho con đem theo đồ có giá trị, dễ làm vỡ hoặc làm mất hoặc nếu có mang đồ giá trị trên người thì hãy trực tiếp nhắc nhở con em mình cần phải cẩn trọng hơn trong việc tự bảo vệ tài sản cá nhân của mình.

Con làm rách váy bạn, mẹ đòi bồi thường nhưng nghe giá tất cả phụ huynh dặn con tránh xa - 4

Bé gái bị cô lập vì mặc váy hàng hiệu và cha mẹ cũng ứng xử theo phong cách nhà giàu.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/con-lam-rach-vay-ban-me-doi-boi-thuong-nhung-nghe-gia-tat-ca-ph...

Con thường xuyên không đi vệ sinh ở trường mẫu giáo và bí mật phía sau khiến mẹ giật mình
Giờ thì mẹ Liang mới hiểu nguyên nhân vì sao mỗi lần đi học về con trai đều chạy nhanh vào nhà vệ sinh.
Chi Chi (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Bé chuẩn bị đi học