Con trai 4 tuổi đã nói tiếng anh như gió, vợ chồng Mạnh Trường ngỡ ngàng không dám tin

Ngày 23/04/2020 09:03 AM (GMT+7)

Lần đầu tiên nghe bé Bon nói tiếng Anh với chị Chíp, vợ chồng diễn viên Mạnh Trường bất ngờ vì con học tiếng Anh hiệu quả đến vậy.

Con trai 4 tuổi đã nói tiếng anh như gió, vợ chồng Mạnh Trường ngỡ ngàng không dám tin - 1

Một ngày của diễn viên Mạnh Trường dù bận rộn đến mấy cũng cố gắng dành thời gian ở bên các con, bên gia đình. Khoảng thời gian cách ly xã hội vừa qua, anh trân trọng khoảng thời gian dài cả gia đình được quây quần bên nhau, cùng nhau vui chơi. Anh nhận ra rằng, những chuyến đi xa xỉ cũng không bằng được việc chơi với các con, nhìn thấy Chíp, Bon lớn lên từng ngày. 

Con trai 4 tuổi đã nói tiếng anh như gió, vợ chồng Mạnh Trường ngỡ ngàng không dám tin - 3

Tổ ấm nhỏ của diễn viên Mạnh Trường.

Con trai 4 tuổi đã nói tiếng anh như gió, vợ chồng Mạnh Trường ngỡ ngàng không dám tin - 4

Mạnh Trường đang đóng phim Tình yêu và Tham Vọng với vai sếp Phong. Phải nói đây là vai diễn phản diện hiếm hoi của anh, khác hoàn toàn với những vai chính diện, hình ảnh soái ca, nghiêm túc trước đó, vai diễn mới này có làm khó anh không?

Gần đây khán giả đang quen với hình ảnh Mạnh Trường trong những vai chính diện nghiêm túc, soái ca nên mình rất muốn có vai diễn mới mẻ khác đi. Mình muốn khám phá bản thân, cũng như khám phá tố chất của mình.  

Thực ra đây là vai diễn phản diện thứ 2 của mình. Cách đây 6 năm, mình tham gia vai Khánh trong Người đứng trong gió được đánh giá phản diện, tàn ác hơn vai này. Thậm chí Khánh còn bị tâm thần, có ý định giết chết cả nhà người yêu.

Hồi đó, mình đã biết bản thân làm vai diễn phản diện tốt rồi vì vai Khánh được mọi người đánh giá cao và được đề cử VTV Awards. Có lẽ nhiều đạo diễn thích mình và đóng đinh cho mình vào những vai chính diện, soái ca hơn. Còn mình cũng rất thích vào vai phản diện vì nó có nhiều màu sắc, khi diễn sẽ bay bổng được hơn rất nhiều.

Vai Phong của phim Tình yêu và Tham vọng, mình cũng rất thích. Tạo hình nhân vật Phong phản diện rất đằm chứ không phải ngông cuồng và điều đó cũng không làm khó mình đâu.

Vợ và con gái xem có nhận xét gì với hình ảnh mới của bố không, thưa anh?

Vợ mình không bất ngờ lắm vì vai diễn phản diện trước mình làm rất tốt nên biết mình sẽ làm được tốt hình ảnh này. Có lẽ người bất ngờ nhất là Chíp vì đây là vai diễn phản diện đầu tiên của bố mà Chíp xem.

Trẻ con thường rất thích vai soái ca, là người tốt nhưng vì Chíp là cô bé già dặn nên không xem phim như các bạn nhỏ khác mà cũng cuốn theo phim, cũng thích những điều gay cấn của phim. Những đoạn bố xuất hiện trong phim với hình ảnh như vậy cũng gây hứng thú cho Chíp rất nhiều. Mình nghĩ đó cũng là thành công khi thuyết phục những bạn nhỏ xem phim. (Cười)

Con trai 4 tuổi đã nói tiếng anh như gió, vợ chồng Mạnh Trường ngỡ ngàng không dám tin - 5

Chíp bất ngờ với vai diễn phản diện mới của bố. 

Con trai 4 tuổi đã nói tiếng anh như gió, vợ chồng Mạnh Trường ngỡ ngàng không dám tin - 6

Vừa qua thực hiện cách ly xã hội, một ngày của anh Mạnh Trường diễn ra như thế nào?

Khi chưa có lệnh phải giãn cách xã hội, mình vẫn đi quay bình thường vì phim đã lên sóng rồi và bây giờ vẫn còn 20 tập nữa chưa quay nên bắt buộc mọi người phải lên đường quay hoàn thành nốt.

Thời điểm đó mình vẫn quay còn trong thời gian này khi cả nước đang thực hiện lệnh giãn cách xã hội, đoàn phim phải nghỉ cho đến khi tình hình mọi thứ tốt hơn và nhà nước có những quyết định khác về việc giãn cách xã hội mới bắt đầu làm việc lại. Tuy nhiên để đảm bảo tiến độ, có những đoạn quay cần thiết dựng vào những tập chuẩn bị phát sóng, đoàn phim vẫn phải cố gắng hoàn thành tốt nhất có thể.

Về phía gia đình, trong tình hình bệnh dịch, bên cạnh tiêu cực, mình thường nghĩ mặt tích cực nhiều hơn để cho cuộc sống vui tươi, lạc quan nhất. Phải nói chưa bao giờ có quãng thời gian gia đình gần gũi nhau nhiều đến vậy. Vợ chồng mình nói chuyện với nhau rằng chưa bao giờ chơi với các con nhiều như thế. Gia đình ở bên nhau nhiều nhất, mọi người gắn kết nhau nhiều hơn, mình quan sát các con nhiều hơn, thấy được sự phát triển của chúng.

Anh tạo các hoạt động vui chơi cho Chíp, Bon và gia đình mình như thế để gắn kết các thành viên, một ngày trôi qua không nhàm chán?

Khu vực mình ở có rất nhiều sân chơi cho các bé nên những lúc rảnh rỗi cả nhà hay xuống sân đánh cầu lông, cho các bé đá bóng, chơi bóng rổ. Việc đó tuy đơn giản thôi nhưng đối với mình đó là điều rất quan trọng trong cuộc sống gia đình.

Với các bé, không phải những chuyến đi cao cấp, xa xỉ là thích mà đôi khi chỉ là giờ xuống sân chơi 1-2 tiếng cũng vui rồi. Mình cũng thấy không có chuyến đi xa xỉ nào bằng được việc hàng ngày chơi với các con, nhìn thấy sự phát triển của chúng. Thậm chí, khi vui chơi thể thao với bạn bè mình cũng thấy khác so với việc xuống sân chơi với vợ con

Những động như vậy gắn kết các thành viên trong gia đình rất nhiều nên 2 vợ chồng mình đều quan tâm. Dù mình đi quay xa nhà, bà xã cũng vẫn cho 2 con xuống sân chơi để các bé có sức khỏe tốt, gắn kết với nhau.

Chíp và Bon cách nhau 5 tuổi, vợ chồng anh gặp thuận lợi và khó khăn như thế nào trong nuôi dạy 2 bé?

Hầu hết trẻ con có tính tị nạnh nhau, chơi đùa nghịch ngợm nhưng mình may mắn vì Chíp và Bon hơn nhau 5 tuổi. Chíp là cô bé rất già dặn nên việc tị nạnh, tranh giành với em rất ít. Mình nghĩ vai trò của Chíp rất quan trọng vì Chíp  là chị gái nên nhường em. Dù tính Bon nghịch và khá ngang bướng nhưng vẫn không đành hanh với chị. Hai chị em chơi với nhau rất dí dỏm, rất ít khi xảy ra tranh giành, đánh cãi nhau.

Con trai 4 tuổi đã nói tiếng anh như gió, vợ chồng Mạnh Trường ngỡ ngàng không dám tin - 7

Chíp nay 10 tuổi còn Bon 5 tuổi. 

Trong dạy con anh hay bà xã là người nghiêm khắc?

Gần như 2 vợ chồng mình nghiêm khắc như nhau. Cả 2 có những lúc chiều con nhưng có những lúc rất nghiêm khắc. Nhiều lúc vợ chồng mình tự căn chỉnh, nếu bà xã nghiêm khắc mình sẽ mềm mỏng và ngược lại mà nói vui là “vừa đấm vừa xoa”. (Cười)

Khi bố mắng con, mẹ sẽ vỗ về để con đỡ tủi thân hơn. Tất nhiên tùy từng tội con gây ra. Nếu con nói dối, vợ chồng mình rất nghiêm khắc còn việc học hành chỉ nhắc nhở thôi, người cứng rắn, người nhẹ nhàng thì 2 bé sẽ nhẹ nhàng hơn, tiếp thu tốt hơn.

Bon 4 tuổi đã nói tiếng Anh với chị Chíp rất tốt, vợ chồng anh có phương pháp và cách dậy bé được như vậy?

Vợ chồng cho con học khá sớm, ở những trung tâm tốt nên 2 bé tiến bộ rất nhanh. Ngoài ra, mình cảm nhận 2 bé có năng khiếu học ngoại ngữ. Chíp học cách đây 2-3 năm, khoảng 7 tuổi còn Bon được học từ năm 4 tuổi.  

Mình cho Bon học chỉ nghĩ để cho vui, tiếp cận tiếng Anh như thói quen làm nền tảng sau này nhưng không ngờ Bon học nhanh và tiếp thu tốt. Đến lúc 2 chị em tự nói được với nhau cả 2 vợ chồng rất bất ngờ vì không nghĩ con nói được tốt như thế.

Vợ chồng mình không kèm cặp mà để cho các con học tự nhiên nhất có thể và bất ngờ khi con học hiệu quả đến vậy. Nếu bố mẹ nào muốn con có nền tảng ngoại ngữ tốt thì nên cho các con học sớm.

Con trai 4 tuổi đã nói tiếng anh như gió, vợ chồng Mạnh Trường ngỡ ngàng không dám tin - 8

Con trai 4 tuổi đã nói tiếng anh như gió, vợ chồng Mạnh Trường ngỡ ngàng không dám tin - 9

Bon nói tiếng Anh rất tốt khiến vợ chồng Mạnh Trường bất ngờ. 

Con trai 4 tuổi đã nói tiếng anh như gió, vợ chồng Mạnh Trường ngỡ ngàng không dám tin - 10

Chíp sau 5 năm tham gia “Bố ơi’, bây giờ thay đổi như thế nào, thưa anh?

Thay đổi lớn nhất của Chíp mà mọi người thấy đó là ngoại hình. Gần đây nhất mình đăng ảnh lên mọi người đều khen con sắp thành thiếu nữ đến nơi rồi. (Cười)

Trẻ con lớn và phát triển rất nhanh. Bây giờ Chíp học lớp 5, sang năm lên cấp 2 rồi.

Còn về tính cách con không khác quá nhiều. So với thời điểm tham gia “Bố ơi”, Chíp nhát, nhõng nhẽo nhưng bây giờ tính nhõng nhẽo không còn nữa chỉ còn tính điệu thôi. (Cười)

Tuy nhiên Chíp là con gái mình cũng khuyến khích điều ấy vì mình thích con gái điệu, duyên dáng, chứ không thích con gái quá khô cứng.

Con trai 4 tuổi đã nói tiếng anh như gió, vợ chồng Mạnh Trường ngỡ ngàng không dám tin - 11

Chíp ngày nào đã trở thành thiếu nữa. 

Vợ chồng anh đầu tư cho bé như thế nào trong việc học văn hóa và cả năng khiếu?

Quan điểm cho các con học tập của 2 vợ chồng mình rất giống nhau. Mình không quá nặng nề, ép con học nhiều. Con học năng khiếu theo sở thích bản thân mong muốn chứ bố mẹ không ép buộc.

Hồi Chíp 5 tuổi xem tivi và nói con thích học đàn, mình đầu tư cho con học và thấy con có năng khiếu. Từ đó mình để con tự đam mê thôi, chỉ khuyên con chứ không bắp ép hay định hướng. Mình cũng định cho con theo học đàn chuyên nghiệp nhưng mình vẫn theo dõi vài năm nữa xem con thực sự có năng khiếu vượt trội không mới tính tiếp.

Còn học văn hóa, Chíp hoàn thành mọi thứ rất tốt nên mình để con tự giác, không kèm cặp. Khi nào cô phản ánh con đuối môn nào mới bồi bổ cho con thêm.

Chíp có năng khiếp nghệ thuật, vợ chồng anh có cho con nối nghiệp bố?

Thỉnh thoảng mình hay hỏi vui “sau này con thích làm nghề gì?”. Không biết do con xem phim bố nhiều thích mà trả lời “con thích sau này làm diễn viên” không. (Cười)

Tuy nhiên trẻ con thay đổi sở thích rất nhiều nên mình nghe để biết và xem sự phát triển năng khiếu nghệ thuật của con ra sao thôi.

Hiện tại, vợ chồng mình không gò ép, định hướng con cụ thể mà để xem năng khiếu nào vượt trội nhất mới định hướng nghệ nghiệp cho con sau này. Bây giờ mình chỉ tư vấn, khuyên và phân tích cho con các ngành nghề để con hiểu rồi mình quan sát con để định hướng sau này.

Con trai 4 tuổi đã nói tiếng anh như gió, vợ chồng Mạnh Trường ngỡ ngàng không dám tin - 12

Cô bé có năng khiếu nghệ thuật, thích chơi đàn và thích làm diễn viên giống bố. 

Xin cảm ơn anh!

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/con-trai-4-tuoi-da-noi-tieng-anh-nhu-gio-vo-chong-manh-truong-n...

Rời Bố ơi mình đi đâu thế mùa 2, con gái diễn viên Mạnh Trường giờ lớn không nhận ra
Sau khi rời chương trình Bố ơi mình đi đâu thế mùa 2, bé Chip con gái diễn viên Mạnh Trường có sự thay đổi rất rõ.
Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Bé Chíp-con Mạnh Trường